Phương pháp châm cứu bằng đá lạnh của người Trung Quốc hiệu quả bất ngờ

0
542

Khi sử dụng viên đá để tạo áp lực và kích thích , các hiện tượng như tâm trạng bất ổn và chuột rút sẽ giảm đáng kể. Huyệt này cũng có mối liên hệ trực tiếp với chu kỳ kinh nguyệt nên có thể điều chỉnh kinh nguyệt khi có những vấn đề bất ổn.

Phương pháp y học cố truyền của này đem đến nhiều lợi ích sức khỏe không tưởng.

Cách đặt viên đá lên huyệt

Bạn nằm úp người xuống sàn sao cho thoải mái nhất. Sau đó lấy 1 viên đặt vào huyệt Phong Phủ ngay ở đốt sống sau cổ như trong hình. Giữ tư thế này trong 15-20 phút. Đây được gọi là phương pháp bằng đá lạnh và được khuyên thực hiện 2 lần/ ngày vì những lợi ích sau.

1. Giảm đau đầu

Huyệt Phong Phủ có liên quan đến chứng đau đầu, chóng mặt, thiếu năng lượng hoạt động. Do đó, việc đặt viên đá lên huyệt này giúp kích thích năng lượng, hỗ trợ chống lại cơn đau đầu. Vì thế hãy thực hiện nó thường xuyên theo hướng dẫn.

2. Nó có thể giảm hội chứng tiền kinh nguyệt

Thần kinh và hội chứng tiền kinh nguyệt có liên quan đến nhau. Khi sử dụng viên đá để tạo áp lực và kích thích huyệt Phong Phủ, các hiện tượng như tâm trạng bất ổn và chuột rút sẽ giảm đáng kể. Huyệt này cũng có mối liên hệ trực tiếp với chu kỳ kinh nguyệt nên có thể điều chỉnh kinh nguyệt khi có những vấn đề bất ổn.

3. Cải thiện chất lượng giấc ngủ

young cell phone addict man awake late at night in bed using for chatting, flirting and sending text message in internet addiction and mobile abuse concept

Theo sách y học Trung Quốc, huyệt Phong Phủ giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ hiệu quả. Huyệt này chịu trách nhiệm điều chỉnh giấc ngủ sâu nên khi đặt viên đá lạnh vào sẽ kích thích cơ thể ngủ nhanh và không thức dậy vào giữa đêm. Kết quả là bạn sẽ dần thay đổi thói quen và chất lượng giấc ngủ.

4. Giảm căng thẳng

Ngoài việc điều tiết giấc ngủ, huyệt Phong Phủ còn giúp làm cân bằng các rối loạn tâm thần, trầm cảm và căng thẳng. Những người đã sử dụng phương pháp đặt viên đá vào huyệt này cho biết mức độ căng thẳng và lo lắng đã giảm xuống. Tất nhiên, phương pháp này không chữa khỏi các bệnh lý về thần kinh nhưng có thể giúp bạn trẻ hóa tâm hồn và thư thái hơn.

5. Tốt cho tiêu hóa

Ngoài những chức năng trên, huyệt Phong Phủ còn tham gia quản lý quá trình nuốt và tiết nước bọt do đó khi kích thích nó bằng cách đặt viên đá lạnh lên, cơ thể sẽ tiêu hóa thức ăn tốt hơn. Bạn cũng sẽ cảm thấy thèm ăn hơn khi áp dụng phương pháp châm cứu bằng đá lạnh. Nếu bị đau bụng thường xuyên bạn cũng nên thực hiện cách này mỗi ngày.

BÌNH LUẬN