Tổng thống Trump vừa khiến cho 500 người giàu có nhất thế giới mất 35 tỷ USD chỉ sau 1 đêm

0
2951

Các chỉ số chứng khoán Mỹ đã chứng kiến sự sụt giảm mạnh nhất kể từ tháng 9 mà dẫn đầu là mức 2,6% của chỉ số Nasdaq. Chỉ số MSCI All-Country giảm 1,2% và các cổ phiếu ngân hàng cũng có chung số phận.

Những người giàu có nhất thế giới chứng kiến khối tài sản sụt giảm mạnh khi Mỹ trở nên hỗn loạn bởi những thông tin xuất phát từ .

Những người giàu có nhất thế giới vừa mất 35 tỷ USD vào thứ 4 vừa qua khi thị trường chứng khoán toàn cầu hỗn loạn sau những biến cố chính trị mới xảy ra tại Mỹ.

Cụ thể, Bill Gates, người giàu có nhất thế giới với khối tài sản 86,8 tỷ USD đã mất 1 tỷ USD sau khi cổ phiếu tập đoàn Microsoft của ông đã giảm 2,8% – mức giảm nhiều nhất trong năm nay.

Trong khi đó, Jeff Bezos – đồng sáng lập cũng đã bị tụt xuống vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng người giàu có nhất sau khi mất 1,7 tỷ USD vì cổ phiếu của giảm 2,2 %. Ông trùm thời trang Amazncio Ortega cũng mất tới 355 triệu USD và ở vị trí người giàu thứ 2 thế giới với khối tài sản 83,2 tỷ USD theo xếp hạng của Bloomberg.

Các chỉ số chứng khoán toàn cầu đã biến động mạnh bởi những thông tin hỗn loạn xuất phát từ Nhà Trắng về giữa Tổng thống Trump cùng với Nga cộng với việc ông Trump vừa sa thải Giám đốc FBI James Comey.

Các chỉ số chứng khoán Mỹ đã chứng kiến sự sụt giảm mạnh nhất kể từ tháng 9 mà dẫn đầu là mức 2,6% của chỉ số Nasdaq. Chỉ số MSCI All-Country giảm 1,2% và các cổ phiếu ngân hàng cũng có chung số phận.

Đồng sáng lập Facebook là Mark Zuckerberg đã chứng kiến mức sụt giảm nhiều nhất lên tới 2 tỷ USD khi cổ phiếu mạng xã hội này giảm tới 3,3%. Zuckerberg hiện là người giàu thứ 5 thế giới với khối tài sản 62,3 tỷ USD theo thống kê của Bloomberg.

Ông Trump – đầu tiên của Nhà Trắng có khối tài sản 3 tỷ USD và hiện không có mặt trong danh sách 500 của Bloomberg.

Tổng cộng 500 người giàu nhất hành tinh với khối tài sản lên tới 4,9 nghìn tỷ USD, tăng 455 tỷ USD từ đầu năm 2017.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

BÌNH LUẬN