Công đoàn Công nghiệp Hóa chất, Khoáng sản và Dầu mỏ Belarus sang thăm Công đoàn Dầu khí Việt Nam

0
1771

Chiều ngày 22/10, đoàn công tác của Công đoàn Công nghiệp Hóa chất, Khoáng sản và Dầu mỏ Belarus do Chủ tịch Svetlana Klotshok dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Việt Nam.
Tiếp đón đoàn có Chủ tịch Công đoàn Nghiêm Thùy Lan, Phó Chủ tịch Nguyễn Mạnh Kha cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng các Ban/Văn phòng Công đoàn , đại diện các Công đoàn trực thuộc.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Công đoàn DKVN Nghiêm Thùy Lan đã vui mừng giới thiệu với Chủ tịch Svetlana Klotshok những kết quả nổi bật của Việt Nam trong những năm qua cũng như hoạt động chung của Công đoàn Dầu khí Việt Nam, đặc biệt trong các phong trào sản xuất , cải tiến kỹ thuật, phát động thi đua trên các trọng điểm của ngành dầu khí, thực hiện công tác an sinh xã hội. Đồng thời cũng nêu lên những khó khăn, thử thách mà người lao động dầu khí đã và đang nỗ lực vượt qua trong những thời điểm khó khăn.

Lãnh đạo Công đoàn Dầu khí Việt Nam chụp ảnh lưu niệm với đoàn công tác của Công đoàn Công nghiệp Hóa chất, Khoáng sản và Dầu mỏ Belarus
Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp Hóa chất, Khoáng sản và Dầu mỏ Belarus Svetlana Klotshok cũng bày tỏ cảm ơn đối với Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã tiếp đón đoàn đồng thời khẳng định luôn coi Công đoàn Dầu khí Việt Nam là đối tác quan trọng trong hoạt động công đoàn. Cùng với đó, Chủ tịch Svetlana Klotshok mong muốn hai bên sẽ tiếp tục duy trì, phát triển hợp tác cũng như chia sẻ thông tin, ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn quốc tế.


Đoàn công tác của Công đoàn Công nghiệp Hóa chất, Khoáng sản và Dầu mỏ Belarus nghe giới thiệu về hoạt động tìm kiếm, thăm dò khai thác dầu khí tại Việt Nam
Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi với nhau kinh nghiệm hoạt động của tổ chức công đoàn mỗi bên; các giải pháp để bảo vệ quyền, lợi ích của người lao động, đặc biệt trong thời điểm khó khăn.

Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam Nghiêm Thùy Lan mong muốn công đoàn hai bên sẽ thúc đẩy, tăng cường quan hệ hợp tác trong thời gian tới thông qua các chuyến thăm làm việc, trao đổi kinh nghiệm; mở các lớp tập huấn với một số chuyên gia nước ngoài, các hoạt động giao lưu, học hỏi về giao tiếp, kỹ năng đàm phán, thương lượng tập thể, toàn cầu hóa và vai trò của công đoàn; phối hợp tổ chức tập huấn nghiệp vụ.

BÌNH LUẬN