Hãy tự tin đầu tư vào chứng khoán vì chuyên gia phong thủy đã nói nó sẽ tăng

0
3334

Việt Nam vẫn đang nằm trong chu kì tăng truởng tốt và năm 2017 này là một năm đi lên của nền kinh tế. Năm tới đây thị truờng chứng khoán tiếp tục chinh phục những đỉnh cao mới (trong 5 năm gần nhất).”

“Trước mắt trong năm nay, chứng khoán hay vẫn là kênh lướt sóng hiệu quả. Xu hướng chung của Chứng khoán là đi lên và tiếp tục chinh phục những đỉnh cao mới trong 5 năm gần nhất.” – Phạm Cương nói ngắn gọn khi chúng tôi hỏi của ông về năm 2017.

Tuy nhiên, ông Phạm Cương cho rằng độ an toàn của thị trường sẽ giảm dần vào cuối năm và đầu năm sau (2018). Cổ phiếu thuộc nhóm ngành vật liệu xây dựng, thép, Dược phẩm, Ngân hàng, Chứng khoán và hàng tiêu dùng là nhóm cổ phiếu nên lưu tâm. Về phía ngược lại, những ngành chưa khả quan là Bảo hiểm và nông nghiệp.

Chứng khoán có liên quan đến việc tòa nhà cao nhất Việt Nam được cất nóc?

Con người, dù yêu hay ghét, dù hiểu biết hay “mù tịt” về phong thủy – một môn có phần “kỳ bí” thì vẫn hiểu một nguyên lý cơ bản: Chu kỳ của nền kinh tế cũng như đối tượng trong khoa Phong thủy đều có vận hội của nó. Năm thịnh, năm suy cứ thế thay thế. Bốn mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông nối tiếp nhau mà thay đổi.

Ông Phạm Cương nói, vận thế của Trái đất cũng ứng biến theo thế cục của Trái đất với Địa tượng hoặc với Thiên tượng, đó là sự dịch chuyển của các thiên tinh trong vũ trụ này.

“Năm vừa qua, chúng ta thấy tình trạng cháy nổ quá nhiều ứng với Hỏa Khí. Nó cũng ứng với chu kỳ tăng trưởng vượt lên của nền kinh tế. Nhưng sau trạng thái Hỏa – bùng nổ là trạng thái Thổ, thiên về sự suy tàn. Cung Như Dịch có nói, hết Vượng thì tới Suy. Theo tôi, trạng thái hưng phấn của chúng ta sẽ được duy trì tới hết đầu năm 2018. Đó cũng là lúc đỉnh của một tòa nhà cao nhất Việt Nam hình thành!” – Chuyên gia phong thủy nhấn mạnh.

Nếu không có gì thay đổi, đó là toà nhà Landmark 81 .

Theo ông Phạm Cương, lịch sử cho thấy, thời điểm nóc các nhà cao tầng được hình thành khá trùng khớp với đỉnh của nền kinh tế.

“Với quan điểm phong thủy của tôi, điều này rất đúng đắn và phù hợp vì môi trường đại bàn biến thiên sẽ chi phối mạnh mẽ tới con người trong bối cảnh ấy.”

Quan điểm của ông Cương không phải là riêng biệt. Năm 1999, nhà phân tích Andrew Lawrence, làm việc tại Ngân hàng Đầu tư Dresdner Kleinwort Wasserstein (Anh) đã đưa ra “chỉ số nhà chọc trời” với giả thuyết cho rằng các tòa nhà chọc trời cao nhất thế giới được xây dựng vào thời điểm trước khi xảy ra suy giảm kinh tế. Nói cách khác, sự ra đời của một tòa nhà chọc trời cao kỷ lục có thể là chỉ báo của thời kỳ kinh tế xuống dốc.

Theo đó, một giai đoạn dễ vay tiền dẫn đến nền kinh tế mở rộng nhanh chóng và thị trường chứng khoán bùng nổ. Tín dụng cũng thúc đẩy sự gia tăng về chi tiêu vốn (dùng để mua tài sản cố định). Đây là lúc các tòa nhà cao nhất thế giới bắt đầu được xây dựng. Đầu tư vào nhà chọc trời lên đến đỉnh điểm khi chu kỳ tăng trưởng khép lại.

Tòa tháp Burj Khalifa chính là một ví dụ. Quá trình xây dựng nó (2004-2010) trùng hợp với cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008. Một trường hợp tiêu biểu khác là tháp đôi Petronas ở thủ đô Kuala Lumpur – Malayia được hoàn thành năm 1996, một năm trước khi xảy ra khủng hoảng tài chính châu Á. Trước đó, tòa tháp Sears ở TP Chicago – Mỹ khánh thánh vào năm 1973, trùng với cuộc suy thoái của kinh tế phương Tây trong giai đoạn 1973-1975.

Việt Nam vẫn đang nằm trong chu kì tăng truởng tốt

Đánh giá về năm Đinh Dậu 2017 từ góc nhìn phong thủy, ông Phạm Cương cho hay, Thiên can “Đinh – hoả” khắc Địa chi “Dậu – kim”, gọi là Thiên xung Địa khắc, khá giống năm ngoái. Điều này dự liệu một năm nhiều xung đột, chí ít là bất lợi về thời tiết. Về vận số Huyền Không, năm nay số 1 nhập trung cung là cát tinh nên tổng quan chung mà nói năm nay tương đối tốt.

“Do đó tôi cho rằng, về kinh tế nói chung, vẫn đang là chu trình đi lên của Tuần Giáp Ngọ như tôi đã chia sẻ từ năm 2013. Nhưng năm nay, Kinh tế thế giới sẽ giảm nhịp so với năm trước. Châu Âu bắt đầu lấy lại trạng thái ổn định sau những năm tháng bất ổn. Trong các cường quốc top đầu, nước Nhật sẽ có những chuyển biến tốt mang tính khác biệt hơn.”

Đánh giá về việc ông Donald Trump trở thành Tổng thống mới của Mỹ, ông Phạm Cương nói: “Mặc dù nhiều nguời cho rằng Tân lên với chính sách mới khiến cho Việt Nam có thể gặp bất lợi nhưng năm tới tôi cho rằng vẫn đáng lạc quan. Việt Nam vẫn đang nằm trong chu kì tăng truởng tốt và năm 2017 này là một năm đi lên của nền kinh tế. Năm tới đây thị truờng chứng khoán tiếp tục chinh phục những đỉnh cao mới (trong 5 năm gần nhất).”

Theo Mai Linh

BÌNH LUẬN