Người dân châu Phi chê bao cao su TQ quá nhỏ

0
678

Một nhà sản xuất TQ cho biết đang xem xét sản xuất với nhiều kích cỡ hơn sau khi nhận phản hồi không mấy tích cực từ quan chức chính phủ .

Khách hàng lựa chọn ở cửa hàng bán bao cao su tại TQ - Ảnh: AFP

Ông David Parirenyatwa – Zimbabwe, mới đây phàn nàn rằng bao cao su được sản xuất tại TQ và xuất khẩu sang Zimbabwe có kích cỡ quá nhỏ đến mức những người đàn ông ở đất nước phía nam này không thể dùng được, theo báo South China Morning Post của Hong Kong ngày 1-3.
Lời phàn nàn “cười ra nước mắt” này đã được ông Parirenyatwa đưa ra tại một sự kiện tổ chức ở thủ đô Harare tuần trước nhằm đẩy mạnh phòng chống .
‘Khu vực Nam Phi có tỉ lệ nhiễm HIV cao nhất và chúng tôi đang tuyên truyền sử dụng bao cao su. Các bạn trẻ giờ đây có một chiếc bao cao su đặc biệt mà họ muốn, nhưng chúng tôi không sản xuất ra chúng. Chúng tôi nhập khẩu bao cao su từ TQ và một số người phàn nàn rằng chúng quá nhỏ” – ông Parirenyatwa phát biểu tại sự kiện trên.
Bộ trưởng Y tế Zimbabwe nói thêm rằng các công ty Zimbabwe cần tiến hành sản xuất bao su thay vì lệ thuộc vào hàng nhập khẩu.

Khi nghe được thông tin trên, ông Zhao Chuan – giám đốc điều hành công ty sản xuất bao cao su Da Xiang tại Bắc Kinh, cho biết công ty này đang lên kế hoạch sản xuất bao cao su với nhiều kích cỡ hơn.
‘Vì nhu cầu khác nhau từ các khách hàng như Zimbabwe, Da Xiang, với vai trò là một nhà sản xuất của TQ, có khả năng và trách nhiệm đóng góp. Do đó, chúng tôi đã bắt đầu một số khảo sát dữ liệu người dùng trong khu vực để chuẩn bị cho việc sản xuất các sản phẩm nhiều kích cỡ hơn trong tương lai” – ông Zhao thông tin.
Vị giám đốc điều hành của Da Xiang nói rằng các khách hàng trên khắp thế giới sẽ có những đòi hỏi khác nhau. Nam giới TQ thì chủ yếu thích bao cao su mỏng hơn trong khi không bận tâm về kích cỡ, còn các khách hàng ở Bắc Mỹ thì lại thích bao cao su dẻo hơn, theo ông Zhao.
Zimbabwe là một trong những quốc gia châu Phi ở hạ Sahara bị ảnh hưởng nặng nhất bởi HIV/AIDS, với ước tính 13,5% người trưởng thành nhiễm vi rút này.
Do đó, việc sử dụng bao cao su là giải pháp cần thiết để ngăn chặn lây nhiễm. Theo các báo cáo truyền thông địa phương, Zimbabwe đã trở thành một trong 5 quốc gia nhập khẩu bao cao su nhiều nhất thế giới.
Trong khi đó, TQ là một trong những nhà sản xuất bao cao su lớn nhất thế giới, theo Ủy ban y tế và kế hoạch hóa gia đình quốc gia TQ. TQ có khoảng 300 nhà sản xuất bao cai su, với khoảng 3 tỉ chiếc bao cao su được sản xuất mỗi năm.

Theo gotit.cool

BÌNH LUẬN