Lý giải việc Trung Quốc vương lên nổi như là một cường quốc công nghệ

0
1748

Khi mà người tiêu dùng trở nên giàu có hơn và trở nên chọn lọc hơn, họ cũng yêu cầu chất lượng cao hơn. Cũng cần nhớ rằng Mỹ đã trở thành và và công nghiệp trên thế giới vào đầu thế kỷ 20 bởi quy mô của nước này.

Cần nhớ rằng Mỹ đã trở thành cường quốc công nghệ và và công nghệ trên thế giới vào đầu thế kỷ 20 bởi quy mô thị trường lớn của nước này.
Trung Quốc đang chuyển mình mạnh mẽ. Các nhà tại Bắc Kinh đã phải thừa nhận rằng nỗ lực xây dựng các công ty ô tô lớn của họ đã thất bại. Không giống Nhật hay Hàn Quốc, Trung Quốc không thể xây dựng nổi được hãng ô tô nào có khả năng bán xe ở nước ngoài.

Thay cho việc chờ đợi các công ty nội địa phát triển nhằm theo kịp đối thủ toàn cầu, Bắc Kinh đang nghĩ đến bước tiếp theo. Chính phủ Trung Quốc đã tự phát triển thị trường lớn nhất dành cho xe điện thông qua nhiều chính sách hỗ trợ cho người tiêu dùng, hạn ngạch sản xuất cho các hãng xe, cho phép lái xe mua xe điện lập tức có biển số. Kết quả, thị trường xe điện Trung Quốc phát triển như vũ bão.

Ngay cả nếu phần lớn thiết bị vận tải điện sản xuất tại Trung Quốc đại lục vẫn chỉ có chất lượng kém, tốc độ gia nhập thị trường của các hãng xe mới và tần suất hoạt động của nhóm công ty này không khỏi giúp cho Trung Quốc sẽ có vị thế tốt trong ngành.

Ví dụ, công ty Byton trụ sở tại Nam Kinh Trung Quốc được đồng sáng lập bởi một cựu kỹ sư BMW đến từ Đức, người từng nói đến quy mô thị trường và hỗ trợ chính sách như những lý do để cần phải mở công ty tại Trung Quốc. Một thị trường quy mô lớn không chỉ thu hút háo hức muốn phát triển công nghệ, mà cũng khuyến khích cho hoạt động vốn phát triển và khuyến khích tạo ra .

Tất nhiên việc có sẵn lượng khách hàng lớn có thể khiến cho lười biếng. Các Hàn Quốc phát triển mạnh mẽ và có khả năng cạnh tranh trên toàn cầu bởi họ thừa hiểu họ không thể trông đợi vào thị trường nội địa quy mô nhỏ bé, họ cần phải xuất khẩu nhanh chóng và cạnh tranh với các đối thủ. Cho đến nay, các Trung Quốc chưa có được sự hiện diện tương tự trên thế giới.

Khi mà người tiêu dùng Trung Quốc trở nên giàu có hơn và trở nên chọn lọc hơn, họ cũng yêu cầu chất lượng cao hơn. Cũng cần nhớ rằng Mỹ đã trở thành cường quốc công nghệ và và công nghiệp trên thế giới vào đầu thế kỷ 20 bởi quy mô thị trường lớn của nước này.

Tiềm năng phát triển của ngành công nghệ Trung Quốc cần phải được xem xét trong bối cảnh tình hình đang có nhiều thay đổi. Một chính sách có định hướng của chính phủ từng thất bại trong quá khứ sẽ có thể có nhiều hơn ở thời điểm hiện tại. Quy mô của thị trường Trung Quốc sẽ giúp mang đến nhiều cơ hội hơn các biện pháp chúng ta đang áp dụng ở hiện tại.

BÌNH LUẬN