Bệnh nhân sống thực vật bỗng nhiên sinh con gây sốc cho ngành y tế

0
529

Bệnh nhân này nằm tại khu vực đặc biệt của Hacienda kể từ khi bị khiến cô bị tổn thương não hơn 14 năm trước. Do phải chăm sóc 24/24 nên nhiều của trung tâm có quyền vào phòng của cô bất cứ lúc nào.


Theo RT ngày 4/1, Mỹ đang vào cuộc điều tra nghi án tại một cơ sở y tế ở Phoenix sau khi một nữ bệnh nhân 14 năm bỗng nhiên và sinh con.

Các nhân viên tại Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe Hacienda, Phoenix cho biết, họ không hề biết nữ bệnh nhân mang bầu “cho đến khi cô có dấu hiệu chuyển dạ”.

Một người nói: “Tôi nghe thấy mọi người nói nữ bệnh nhân dường như đang đau đớn. Và họ không biết chuyện gì đã xảy ra với cô”. Nữ bệnh nhân sau đó đã sinh một bé trai khỏe mạnh vào ngày 29/12.

Bệnh nhân này nằm tại khu vực chăm sóc đặc biệt của Hacienda kể từ khi bị đuối nước khiến cô bị tổn thương não hơn 14 năm trước. Do phải chăm sóc 24/24 nên nhiều nhân viên của trung tâm có quyền vào phòng của cô bất cứ lúc nào.

Ngay sau vụ việc trên, Hacienda đã áp dụng quy định yêu cầu nhân viên nữ đi kèm với nhân viên nam đến phòng bệnh nhân nữ của Sở Y tế Arizona. Trong một tuyên bố, trung tâm này cũng cho biết họ đã thực hiện “các biện pháp an toàn nâng cao” bao gồm “tăng sự hiện diện của nhân viên khi tương tác với bệnh nhân” cũng như tăng cường giám sát các địa điểm chăm sóc bệnh nhân.

Người phát ngôn của Hacienda cũng cho biết, trung tâm đang hợp tác với các cơ quan an ninh và quản lý để điều tra về vụ việc “chưa từng có” này, cũng như xem xét lại quy trình của chính trung tâm.

Hacienda gần như mất tiền tài trợ Medicare vào tháng 12/2013 sau khi Sở Y tế Arizona phát hiện ít nhất 1 nhân viên của trung tâm ngược đãi bệnh nhân, nhiều nhân viên bị cáo buộc lạm dụng bệnh nhân. Một nhân viên đã bị sa thải vì liên tục có những lời lẽ thô tục với bệnh nhân. Sở Y tế Arizona đã yêu cầu trung tâm này sửa chữa những “khiếm khuyết” trong đào tạo nhân viên và điều trị bệnh nhân trong vòng 1 năm, nếu không sẽ bị loại khỏi danh sách của Medicare.

Hacienda bị xếp hạng 1 sao tức “dưới mức trung bình” trên Medicare.gov, cơ sở dữ liệu chính thức của các chương trình liên kết với chương trình y tế do chính phủ tài trợ.

BÌNH LUẬN