Nếu được sở hữu những gen đột biến này chúng ta sẽ trở thành siêu anh hùng

0
3475

Qua những thông tin trên có thể thấy “siêu nhân” là hoàn toàn có thật trên đời này, nhưng việc sở hữu những khả năng hơn người lại khiến họ đánh đổi rất nhiều về sức khỏe.

Chúng ta được sinh ra với bộ gen giống nhau, và chỉ có một phần nhỏ dân số thế giới sở hữu những đặc biệt giúp họ có những khả năng hơn người.

1. Siêu sức mạnh

Trong cơ thể chúng ta có một loại gen có tên là MSTN, nó có chức năng sản sinh ra protein myostatin giúp ức chế sự phát triển của cơ bắp khi cơ thể đã có đủ cơ bắp cần thiết. Nhưng nếu gen MSTN này bị đột biến, myostatin sẽ ngừng hoặc hạn chế được sản sinh ra.

Điều đó có nghĩa cơ bắp sẽ tự động phát triển gấp đôi người bình thường, đồng thời lượng mỡ tích tụ sẽ giảm còn một nửa, giúp chúng ta có sức mạnh hơn người. Và đã có rất nhiều người trên thế giới được sinh ra với dạng đột biến này. Điều đó cho thấy Superman hoàn toàn không phải là sản phẩm của trí tưởng tượng.

2. Xương cực chắc

LRP5 là một loại gen quyết định mật độ của xương. Nếu gen LRP5 bị đột biến, mật độ xương sẽ giảm, gây ra tình trạng giòn xương, gãy xương, hoặc loãng xương. Thế nhưng đột biến gen LRP5 vẫn có thể đem đến tác dụng trái ngược, đó là giúp cho xương cực kỳ chắc khỏe, đặc biệt ở phần xương sống, xương sọ, và xương chậu.

Các nhà hy vọng rằng một ngày nào đó người ta sẽ tìm ra cách kiểm soát gen đột biến LRP5 để điều trị các căn bệnh về xương.

3. Miễn nhiễm với cơn đau

SCN11A là một loại gen có chức năng quyết định lượng natri trong các tế bào của cơ thể, mà các tế bào thần kinh lại sử dụng natri để truyền tín hiệu cơn đau đến bộ não, vì thế nếu gen SCN11A bị đột biến, lượng natri sẽ giảm, không đủ để các tế bào thần kinh truyền tín hiệu đau, và khiến cho cơ thể hoàn toàn miễn nhiễm với cơn đau. Tức là bạn sẽ không cảm thấy gì cả dù vừa đá phải chân bàn, đứt tay chảy máu, va đầu vào tường, gãy tay gãy chân, bị bỏng, hoặc chịu bất cứ chấn thương nào.

Loại đột biến này có tên gọi là CIP, và nó xuất hiện ở gần 100 người trên khắp thế giới. Hầu như những người bị đột biến CIP đều có xu hướng gặp phải nhiều chấn thương và tai nạn hơn người bình thường, đặc biệt là ở trẻ nhỏ, và phần lớn đều do họ tự gây ra, nguyên nhân là vì họ không biết đau.

4. Siêu tốc độ

Tất cả chúng ta đều sở hữu loại gen có tên ACTN3, có chức năng tạo ra protein alpha-actinin-3 để kiểm soát các sợi cơ chuyển động nhanh, giúp chúng thực hiện được chức năng chạy. Nếu gen ACTN3 bị đột biến, lượng alpha-actinin-3 sẽ được tạo ra nhiều hơn người bình thường, và giúp cho cơ bắp tăng thêm sức mạnh, đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ có khả năng chạy rất nhanh và rất bền bỉ.

5. Siêu dẻo dai

Đối với những ai sinh ra với hội chứng có tên Marfan, họ sẽ bị đột biến ở loại gen chịu trách nhiệm sản xuất ra protein Fibrillin-1, khiến cho các mô liên kết trong cơ thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng, và giúp cho cơ thể họ có thể uốn dẻo theo nhiều kiểu khác nhau. Họ sẽ sở hữu cơ thể thon cao và mảnh mai, tay chân dài, ngón tay dài, và xương sống uốn lượn.

Tuy nhiên, những người gặp hội chứng này cũng đồng thời gặp phải những vấn đề rất nghiêm trọng về sức khỏe vì nó ảnh hưởng đến tim, mắt, mạch máu, hệ thần kinh, xương, thậm chí mặt cũng bị biến dạng.

6. Siêu thị giác

Thông thường, mắt người chỉ có thể phân biệt được 1 triệu màu sắc khác nhau, nhưng nếu bị đột biến ở các protein nhạy sáng, mắt chúng ta sẽ có thể phân biệt được gần 100 triệu màu sắc.

7. Siêu vị giác

Những người sở hữu gen đột biến TAS2R38 sẽ có khả năng cảm nhận được vị thức ăn mãnh liệt hơn người bình thường rất nhiều, đặc biệt là đối với vị đắng. Có khoảng 25% dân số thế giới có loại gen đặc biệt này. Người ta tin rằng nó bắt nguồn từ thời xa xưa, khi tổ tiên chúng ta còn ăn cây cỏ, và nó giúp con người tránh được những loại cây cỏ độc, vốn có vị đắng.

8. Miễn nhiễm với chất độc

Hàng ngàn năm qua, toàn bộ 6.000 người dân trong một ngôi làng nhỏ mang tên San Antonio de los Cobres ở Argentina phải sinh sống và sử dụng nguồn nước bị nhiễm một lượng chất độc asen vượt ngưỡng tử vong đến 80 lần, thế nhưng không một ai bị sao cả.

Theo các nhà khoa học, việc mỗi ngày đều phải uống thứ nước nhiễm asen kia trong suốt một thời gian dài đã khiến cho cơ thể của người dân nơi đây bị biến đổi để thích nghi và tồn tại, và dần dần hình thành nên một loại gen có tên là AS3MT, có chức năng giải trừ và đào thải chất độc asen nhanh hơn người bình thường, khiến cho nó không kịp tích tụ để gây nguy hiểm đến tính mạng.

9. Da không nhiễm điện

Người bình thường có đến hàng triệu tuyến mồ hôi trên da, biến cơ thể chúng ta trở thành môi trường dẫn điện rất lý tưởng. Thế nhưng người đàn ông Serbia có tên Slavisa Pajkic lại gặp phải một dạng biến đổi gen hiếm, khiến cho trên người ông không có bất kỳ tuyến mồ hôi nào, vì thế ông cũng trở nên miễn nhiễm với điện. Ông có thể nấu ăn, đun nước, và đốt cháy mọi thứ bằng cách cho dòng điện chạy qua cơ thể mình đến món đồ ông cầm trên tay.

Theo ghi nhận, Slavisa có thể chịu được dòng diện lên đến 20.000 volt, trong khi người bình thường chỉ cần giật 50 volt là đã bỏng rất nặng rồi. Vì khả năng này, Slavisa còn có biệt danh là Người Pin (Battery Man). Ông dùng khả năng này để chữa bệnh cho người dân trong vùng, chẳng hạn chứng đau đầu và đau lưng.

10. Không cần ngủ

DEC2 là loại gen chịu trách nhiệm điều hòa số lượng giấc ngủ chúng ta cần mỗi đêm để cơ thể có thể hoạt động bình thường. Với người bình thường, chúng ta cần 8 tiếng đồng hồ để ngủ. Với người có gen DEC2 bị đột biến, chiếm khoảng 5% dân số, họ chỉ cần 4-6 tiếng, và nó không hề có ảnh hưởng gì đến sức khỏe và sự tỉnh táo của họ cả.

Qua những thông tin trên có thể thấy “siêu nhân” là hoàn toàn có thật trên đời này, nhưng việc sở hữu những khả năng hơn người lại khiến họ đánh đổi rất nhiều về sức khỏe.

(Ảnh: Internet)

BÌNH LUẬN