“Mổ xẻ” mẫu tai nghe không dây Airpods của Apple, khiến nhiều người choáng

0
2024

Bên trong tai nghe có một lượng keo dày đặc để gắn các thành phần lại với nhau.

Mẫu tai nghe và bộ sạc đi kèm có thiết kế rất khó tháo rời, không thể sửa chữa cũng như thay thế linh kiện.
Nhóm chuyên gia phân tích iFixit nổi tiếng với các màn tháo rời các thiết bị rồi phân tích vừa có dịp “mổ xẻ” mẫu tai nghe không dây Airpods của Apple vừa được mở bán chính thức. Sau khi tiến hành hàng loạt các thao tác để khám phá mẫu , nhóm iFixit đưa ra kết luận rằng tháo ra là hư, không thể sửa chữa và thay thế linh kiện.

 Tai nghe không dây Airpods hư là vứt khỏi sửa. (Ảnh: internet)

Nhóm iFixit cho biết, AirPods có số lượng keo rất dày đặc bên trong máy để gắn chúng lại. Vì thế mà việc sửa chữa và thay thế linh kiện là không thể.
Chuyên gia khẳng định tai nghe không dây Airpods hư là vứt khỏi sửa


 Bên trong tai nghe có một lượng keo dày đặc để gắn các thành phần lại với nhau. (Ảnh: internet)

Mỗi bên tai nghe có viên pin dung lượng 93 mWha. (Ảnh: internet)

Tương tự thì chiếc hộp của tai nghe cũng là bộ đế sạc cho nó cũng “cứng đầu” không kém, bởi lại một lần nữa, không có khe, rãnh rõ ràng nào để mở nó cả. iFixit đã phải mài và cắt phần vỏ nhựa của chiếc hộp này và không thể gắp nó lại nguyên vẹn. Trong hộp sạc này, Apple tích hợp pin Li-Po 1.52Wh có thể sạc được 8 lần cho chiếc AirPods trước khi cần nạp lại.


Bộ sạc kèm theo không có rãnh hay ốc để mở, phải dùng máy cắt để tách ra. (Ảnh: internet)

Đặc biệt, iFixit phát hiện một trong những vi điều khiển bên trong hộp sạc có chất lượng gia công rất thấp. Con chip này chứa rất nhiều những bong bóng khí ở giữa và bên trong những mối hàn, điều có thể gây ra nhiều vấn đề khi hoạt động.

 Chip vi điều khiển của hộp sạc chứa nhiều bong bóng khí, chất lượng gia công rất kém. (Ảnh: internet)

iFixit chấm điểm cho AirPods 0/10, đồng nghĩa rằng thiết bị này không thể sửa chữa được. Đây có thể cũng chính là lý do vì sao hãng quyết định chọn mức phí 69 USD (1,5 triệu đồng) cho việc sửa chữa tai nghe hoặc bộ sạc khi hết bảo hành. Rõ ràng, ngay chính Apple còn không thể sửa chữa Airpods và chắn chắn sẽ đổi cái mới cho người dùng.

Nguồn: yan

BÌNH LUẬN