7 truyền thuyết bí mật về sự bất tử cả Đông và Tây phương, số 4 không chết nhưng phải trả giá đắt

0
2502

Những trái táo vàng trong thần thoại Bắc Âu không giống trái táo vàng trong thần thoại Hy Lạp. Đối với các vị Thần Bắc Âu, chúng là loại quả vô cùng quan trọng, dùng để duy trì sự và giúp họ “trẻ mãi không già”.

Sống lâu trăm tuổi, luôn khỏe mạnh là mong muốn của nhân loại bao đời nay. Đặc biệt đối với các vị đế vương xưa kia, họ luôn muốn trường sinh bất lão để mãi duy trì uy quyền của mình, vì thế họ tìm mọi cách để có được điều này.

Dưới đây là các bí quyết trường sinh bất lão được ghi lại trong truyền thuyết thần thoại.

1. Ăn táo vàng


Những trái táo vàng trong thần thoại Bắc Âu không giống trái táo vàng trong thần thoại Hy Lạp. Đối với các vị Thần Bắc Âu, chúng là loại quả vô cùng quan trọng, dùng để duy trì sự bất tử và giúp họ “trẻ mãi không già”.

Idun là Nữ thần Mùa Xuân và cũng là người canh giữ vườn táo này. Cô đã bị tên khổng lồ đẹp trai nhưng gian ác Loki lừa gạt và đem giao tất cả số táo cho Thiassi khổng lồ. Từ đó, các vị Thần Bắc Âu bắt đầu già nua và suy giảm sức mạnh. Các vị Thần đã dùng chút sức lực cuối cùng để bắt Loki phải mang trả cho Idun những quả táo vàng đã ăn cắp. Cuối cùng, Loki đã biến mình thành một con chim ưng và tha táo vàng về trả cho Idun. Nhờ vậy, các vị Thần đã lấy lại tuổi trẻ và sức mạnh của mình.

2. Cốc thánh


Cốc thánh là một trong những vật dụng nổi tiếng trong thần thoại Cơ đốc giáo. Chiếc cốc này đã từng được Chúa Giê Su sử dụng trong đêm cuối cùng, và nó cũng là vật dụng để Aristotle Joseph hứng máu của Chúa Giê Su khi bị đóng trên cây Thánh giá.

Vua Arthur cùng đội kỵ sĩ của ông đã phải vượt qua chặng đường rất dài chỉ để tìm chiếc cốc thánh này. Trong truyền thuyết, Galahad là người duy nhất được nhìn thấy cốc thánh vì thế ông ta đã bất tử. Chỉ có những linh hồn thuần khiết mới có thể cầm được cốc thánh.

3. Quả đào


Quả đào có một ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong truyện Tây Du ký, điều này chắc hẳn ai cũng biết. Tôn Ngộ Không sau khi ăn rất nhiều đào trong đã trở nên bất tử, không đối thủ nào có thể giết hại được.

4. Hành động khiến các vị Thần nổi giận


Chuyện là có những kẻ ngạo mạn dám đánh lừa, trêu trọc và khinh thường các vị Thần thường xuất hiện trong thần thoại Hy Lạp. Một vài người trong số đó đã phải trả giá cho những hành động ngu ngốc của mình, tức phải sống đời đời và chịu khổ hạnh, chịu hình phạt ban ngày phải đẩy những tảng đá lớn lên núi.

5. Ăn thịt nàng tiên cá


Trong thần thoại , sinh vật giống nàng tiên cá được biết đến với tên gọi Ningyo. Nàng tiên cá này được mô tả là sự pha trộn giữa khỉ và cá chép. Loài vật này sống ở biển và thường sẽ mang lại điềm xấu hoặc những trận mưa bão lớn. Nàng tiên cá trôi dạt vào bờ được xem là điềm báo sẽ xảy ra chiến tranh.

Một trong những huyền thoại nổi tiếng nhất liên quan đến một nàng tiên cá được gọi là “ni cô 800 tuổi”. Cha của cô gái trên đã vô tình mang thịt của một nàng tiên cá về nhà và cho con gái ăn.

Sau khi ăn, cô đã bị nguyền rủa. Trải qua nỗi đau thắt lòng khi chồng và các con lần lượt qua đời, cô đã trở thành ni cô. Có lẽ vì sự thánh thiện của mình nên cô đã thoát khỏi lời nguyền và qua đời khi 800 tuổi.

6. Rượu thần


Rượu thần uống giống như mật ong, do loài chim bồ câu đưa tới từ đỉnh núi Olympus, đây là cội nguồn của các vị Thần Hy Lạp. Nhiều người thường và các vị thần như Hercules đều đã từng được uống loại rượu này.

7. Người đánh Chúa Giê su bằng chiếc giày

Trong thần thoại Cơ đốc giáo, có một người Do Thái đã dùng chiếc giày đánh Chúa Giêsu trên đường đưa ông đến nơi đóng đinh vào cây thánh giá và không ngừng giục Chúa đi nhanh hơn. Chúa Giê su từ bi đã nói với người đàn ông này rằng, chắc chắn anh sẽ trở nên bất tử cho đến ngày tôi tái sinh trở lại. Người đàn ông cuối cùng đã hiểu ra, sau đó anh ta đã theo tín ngưỡng Cơ đốc giáo, lấy tên là Joseph và được rửa tội.

Theo lời nguyền, trừ ngày Noel, Joseph không được phép nghỉ ngơi, cứ 100 năm anh ta lại bị yếu đi, rồi quay trở về 30 tuổi.


Trường sinh bất lão xem ra là một điều rất tuyệt nhưng thực tế khi người thân xung quanh ta đều đã mất, chỉ còn lại mình ta trên đời thì thật đau khổ.

BÌNH LUẬN