Chiêm ngưỡng những hình ảnh đẹp huyền ảo của sao Mộc từ NASA gởi về

0
1860

hôm qua đăng tải một loạt chụp cận cảnh được tàu thăm dò Juno gửi về từ quỹ đạo của hành tinh khổng lồ này.

Theo Iflscience, đây là hành trình bay thứ 7 của tàu vũ trụ Juno qua sao Mộc. Nó di chuyển trên một quỹ đạo rộng quanh hành tinh, hạ thấp độ cao sau mỗi 53 ngày để thu thập dữ liệu và chụp ảnh. Phần thời gian còn lại tàu giữ khoảng cách xa hơn, để tránh bức xạ mạnh mẽ của sao Mộc.

Juno đã bắt đầu hành trình mới nhất vào tuần trước, sử dụng thiết bị JunoCam để chụp những hình ảnh cận cảnh của hành tinh. NASA đã đăng tải các bức ảnh dưới dạng ảnh thô trên website của mình, cho phép công chúng và những người yêu thích không gian đưa ra quan điểm của họ về hành tinh khí khổng lồ này.

 Tàu thăm dò Juno bay quanh quỹ đạo sao Mộc (Ảnh: khoahoc.tv)

Những hình ảnh mới nhất cho thấy các dải mây của sao Mộc, các cơn bão kèm lốc xoáy trên bề mặt và các cơn bão lớn đang bùng nổ ở tầng trên của hành tinh.

Trong hành trình này, Juno hạ xuống độ cao 3.500 km trên đầu các đỉnh mây của hành tinh. Các nhà khoa học hy vọng tìm ra được phần lõi của hành tinh này là gì và cách thức từ trường kỳ lạ của nó hoạt động.

Nhiệm vụ chính của Juno là thực hiện 12 vòng bay quanh sao Mộc, dự kiến kết thúc vào tháng 7 năm 2018. Sau đó, nếu tàu vũ trụ vẫn đủ năng lượng, NASA sẽ xem xét kéo dài nhiệm vụ.

Và đây là những bức ảnh cận cảnh được gửi về:


Bạn có cảm nghĩ gì sau khi xem xong các bức ảnh này?

BÌNH LUẬN