Muốn biết “xác ướp đẹp nhất thế giới” sẽ trông như thế nào? Kéo xuống #2, bạn sẽ rất kinh ngạc

0
6940

Những được bảo quản tốt nhất trong lịch sử

1.

Sau khi qua đời vì căn bệnh năm 1952, Đệ nhất phu nhân Eva “Evita” Perón – vợ của Tổng thống Argentina Juan Peron – được đem đi và đây là một trong số những thi hài được bảo quản tốt nhất thế giới. của Evita cực kỳ “hoàn mỹ” có thể trưng bày ngay cho dư luận đến viếng sau khi bà qua đời. Đây cũng là đầu tiên trong lịch sử thế giới còn nguyên các bộ phận nội tạng.

2.

Xác ướp của cô bé 2 tuổi người Italy Rosalia Lombardo được đánh giá là “xác ướp đẹp nhất thế giới”. Bởi lẽ, sau gần 1 thế kỷ, các đường nét trên gương mặt bé vẫn còn nguyên vẹn, tươi tắn, trông giống như đang ngủ một giấc ngon lành. Lombardo qua đời ngày 6/12/1920 vì bệnh cảm cúm. Cha mẹ cô bé đã quyết định ướp xác con để muốn lưu giữ nguyên hình dạng của người con bé bỏng. Xác ướp Lombardo được bảo quản trong hầm mộ Capuchin ở Palermo (Italy) và còn vẹn nguyên đến ngày nay.

3.

Xác ướp bà Dai (Xin Zhui) được phát hiện năm 1971 trong một ngôi mộ từ thời nhà Hán ở . Nữ quý tộc này qua đời vào khoảng năm 178 – 145 TCN. Cơ thể của bà được bảo quản vẹn nguyên đến mức làn da vẫn mềm, chân tay vẫn có thể cử động, tóc và cơ quan nội tạng vẫn còn nguyên. Thậm chí, bữa ăn cuối cùng trong dạ dày bà Dai còn nguyên vẹn và máu ở trong các tĩnh mạch vẫn giữ được màu đỏ.

4.

Hơn 500 năm trước, La Doncella (tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là “thiếu nữ”), 15 tuổi, cùng với một bé gái 6 tuổi và bé trai 7 tuổi khác bị bỏ rơi cho đến khi chết cóng trong hố băng trên đỉnh Llullaillaco. Năm 1999, người ta tìm thấy thi hài La Doncella trong tư thế chân xếp bằng và hai tay ôm ngực. Thi hài thiếu nữ Inca này còn nguyên tấm áo choàng xám cùng những đồ trang sức làm từ kim loại và xương. Trên gương mặt thiếu nữ này vẫn lấm tấm nhiều sắc tố đỏ, quanh miệng còn vương vãi những mẩu lá cây coca bé li ti. Các chuyên gia suy đoán La Doncella là nạn nhân tế thần của người Inca thời xưa.

Theo KH&PL

BÌNH LUẬN