7 điều bí ẩn nhất thế giới tới nay vẫn chưa có lời giải đang thách thức toàn nhân loại

0
3363

công nghệ có phát triển cách mấy đi chăng nữa thì thế giới vẫn đầy rẫy những điều mà con người không thể nào giải thích nổi.

1. Vụ án Tamam Shu


Được coi là một trong những nhất nước Úc, vụ án Tamam Shud có liên quan đến một người đàn ông không rõ danh tính bị chết trên bãi biển Somerton ở Adelaide, Úc vào năm 1948.

Bên cạnh việc không thể xác minh được danh tính nạn nhân, điều khiến vụ án trở nên khó hiểu chính là một mảnh giấy nhỏ có dòng chữ “Tamam Shud” được tìm thấy trong một cái túi may giấu trong quần nạn nhân.

Cụm từ này được dịch ra là “Điểm cuối cùng” hoặc “Kết thúc” và nó là cụm từ được sử dụng ở trang cuối của tuyển tập thơ “The Rubaiyat” của Omar Khayyam. Càng kì lạ hơn là sau đó, người ta đã tìm thấy một cuốn tuyển tập thơ này mà trên đó có một đoạn mật mã được cho là dấu tích để lại của người đàn ông đã chết.

Dựa vào nội dung tập thơ của Khayyam, rất nhiều người tin rằng, đoạn mật mã trên chính là “di chúc” để lại sau khi người đàn ông kì lạ tự sát. Cho đến ngày này, nó vẫn chưa được giải mã, đồng thời vụ án cũng chưa được phá.

2. Chuyến bay mất tích không lí do


Việc máy bay Malaysia Airlines MH 370 mất tích một cách bí ẩn trong năm vừa qua khiến nhiều người hoang mang. Cục An toàn Giao thông Úc (ATSB) nhấn mạnh: “Gần như không thể tưởng tượng được và không thể chấp nhận được trong kỉ nguyên hàng không hiện đại khi một chiếc máy bay thương mại lớn mất tích và thế giới không biết chắc chắn điều gì đã xảy ra với chiếc máy bay cũng như những hành khách trên đó”.

Sự mất tích của chiếc Boeing 777 vào ngày 8-3-2014 cùng với 239 hành khách, trên chuyến bay từ thủ đô Kuala Lumpur – Malaysia đến Bắc Kinh – , đã trở thành một trong những bí ẩn hàng không lớn nhất thế giới. Chiếc máy bay xấu số khi đó được cho là đã chuyển hướng hàng ngàn km trên Ấn Độ Dương trước khi rơi xuống vùng biển ngoài khơi Tây Úc.

Giới chức Úc, Malaysia và Trung Quốc đã ngưng cuộc tìm kiếm sau khi không phát hiện được gì bất chấp sự phản đối từ các gia đình của những hành khách trên máy bay mất tích. Malaysia hiện vẫn tiếp tục tiến hành điều tra để tìm kiếm chiếc máy bay mất tích. Hồi tháng 8, giới chức trách Malaysia cho biết đã nhận được đề nghị từ công ty thăm dò đáy biển tư nhân Ocean Infinity để nối lại hoạt động tìm kiếm.

3. Vụ chìm tàu SS Ourang Medan


Vụ chìm tàu SS Ourang Medan của Hà Lan ở vùng eo biển Malacca vào năm 1948 là một bí ẩn chưa giải mã kì dị nhất lịch sử hàng hải. Khi ấy, một bản tin vô tuyến điện cầu cứu của tàu chở hàng SS Ourang Medan ở vùng eo biển Malacca có nói: “Tất cả sĩ quan, kể cả thuyền trưởng, đang nằm la liệt trong phòng bản đồ và đài chỉ huy. Toàn bộ thủy thủ đoàn có lẽ đã chết…”.

Sau bản tin khủng khiếp này là một loạt tín hiệu S.O.S và một bản mã morse lộn xộn khó hiểu. Cuối cùng là hai từ “Tôi chết”. Khi hai tàu của Mĩ tiếp cận con tàu SS Ourang Medan thì phát hiện toàn bộ những người có mặt trên tàu chết với vẻ mặt kinh hoàng, sợ hãi, tuy nhiên tàu vẫn giữ nguyên hiện trạng, không bị mất cắp bất cứ đồ đạc có giá trị nào. Chưa kịp xem xét gì thêm thì đột nhiên có đám cháy bùng phát trong một khoang chứa hàng buộc thủy thủ tàu Mĩ phải rút lui. Sau đó, chiếc SS Ourang Medan nổ tung, bốc cháy rồi chìm rất nhanh. Sức nổ mạnh đến nỗi con tàu “bị nhấc lên khỏi mặt biển”, theo tường thuật của thủy thủ tàu Mĩ.

Cho đến nay, giới chuyên gia vẫn chưa thể giải mã bí ẩn về thảm kịch kinh hoàng của tàu SS Ourang Medan.

4. Người ngoài hành tinh là có thật?


Cho đến nay, người ngoài hành tinh có tồn tại hay không vẫn là một chủ đề nóng dư luận. Nhiều người tin rằng, người ngoài hành tinh có thật. Nhiều bằng chứng được đưa ra như sinh vật bí ẩn này là thủ phạm gây ra những vụ mất tích ở tam giác quỷ Bermuda hay sự kiện UFO rơi ở Roswell….

Thậm chí, một số người tuyên bố đã chạm trán hoặc bị người ngoài hành tinh bắt cóc. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng người ngoài hành tinh không có thật và chỉ là một trò bịp, không có chứng cứ khoa học xác thực để chứng minh chúng tồn tại.

5. Bệnh dịch “nhảy múa đến chết”


Theo y văn thế giới, “nhảy múa đến chết” diễn ra từ thế kỉ 13-14, suy yếu vào cuối thế kỉ 18. Các triệu chứng của “nhảy múa đến chết” là thôi thúc khiêu vũ, nhảy hoang dã, ca hát tới mức không thể kiềm chế dẫn đến tử vong. Trong nhiều trường hợp, có cả hành vi dâm ô, như diễu hành khỏa thân trên đường phố, thậm chí còn cả truy hoan công cộng. Đám đông đổ ra đường trong trạng thái mê sảng tăng dần về số lượng. Dịch “nhảy múa đến chết” lan truyền nhanh chóng, người xem cũng sẽ bị lây nhiễm, tự rời bỏ nhà tham gia, trong đó phụ nữ và trở thành nạn nhân trực tiếp.

Bệnh dịch được cho khởi nguồn vào đêm Giáng sinh năm 1027, 18 nông dân khi đang tham dự Lễ Giáng sinh tại Bernburg, Đức bắt đầu có dấu hiệu phát bệnh, nhảy múa và la hét liên tục. Hậu quả, 4 trong số này tử vong, số còn lại kiệt sức và mắc chứng run rẩy chân tay. Năm 1237, hơn 100 trẻ em ở Erfurt, Đức bị nhiễm dịch “nhảy múa đến chết”, bắt đầu nhảy múa trên đường phố cho đến khi ngã quỵ. Nhiều trẻ trong số này tử vong, số sống sót lại mắc chứng run toàn thân vĩnh viễn.

Tháng 6/1278 dịch “nhảy múa đến chết” bùng phát tại thị trấn Utrecht, Hà Lan, 200 người bắt đầu nhảy múa điên dại trên cầu Mosel làm cây cầu này bị sập, làm cho toàn bộ 200 người bị nước cuốn trôi. Sau một thời gian ngủ yên, năm 1374 dịch “nhảy múa đến chết” lại xuất hiện tại thị trấn Aix-la-Chapelle, Đức. Những người mắc bệnh nắm tay nhau nhảy múa nhiều giờ trong “cơn mê hoang dã” và cuối cùng kiệt sức đổ gục kêu rên, đau đớn. Nhiều nạn nhân bị biến chứng bị mất thị lực, phát sinh ảo giác, la hét và gọi tên các loại rượu mạnh hoặc nhân vật thánh thần.

Đến nay đã hàng trăm năm trôi qua nhưng nguyên nhân gây dịch “nhảy múa đến chết” vẫn là bí ẩn, thách thức đối với khoa học hiện đại.

6. Zodiac letters – Những cung hoàng đạo


Những lá thư cung hoàng đạo là một chuỗi gồm 4 thông điệp bị mã hóa được cho là viết bởi sát nhân cung hoàng đạo nổi tiếng – một kẻ giết người hàng loạt đã khủng bố tinh thần và tính mạng các cư dân vùng vịnh San Francisco trong giai đoạn cuối thập niên 60, đầu thập niên 70 của thế kỉ 20.

Những lá thư giống như được viết ra để chế nhạo các nhà báo và cảnh sát. Và mặc dù một trong số đó đã được giải mã, nhưng 3 bức còn lại vẫn còn là điều bí ấn. Danh tính của sát nhân cung hoàng đạo cũng là một bí mật mà chưa ai có thể tìm ra. Dù vậy, kể từ năm 1970, hắn dường như đã mai danh ẩn tích.

7. Những tảng đá dẫn đường ở Georgia


Những tảng đá dẫn đường ở Georgia thỉnh thoảng vẫn được người ta nhắc đến như Stonehenge của nước Mĩ. Đây là một tượng đài bằng đá được dựng ở hạt Elbert, bang Georgia, nước Mĩ vào năm 1979. Bức tượng được điêu khắc bằng 8 thứ tiếng khác nhau: tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bantu, tiếng Ấn Độ, tiếng Trung Quốc và tiếng Nga. Mỗi thứ tiếng sẽ lần lượt viết về 10 điều răn “mới” cho “kỉ nguyên của lí trí”. Những phiến đá cũng được sắp đặt theo một thứ tự mang tính thiên văn.

Mặc dù tượng đài này không chứa bất kì một thông điệp mã hóa nào nhưng mục đích và nguồn gốc của nó vẫn còn nằm trong vòng bí ẩn. Chúng được làm ra bởi một người đàn ông có bí danh R.C Christian vẫn chưa xác định danh tính.

Trong số 10 điều răn thì có lẽ điều thứ nhất là gây tranh cãi nhiều nhất: “Hãy giữ cho nhân loại dưới 500 triệu trong sự cân bằng vĩnh cửu với thiên nhiên”. Một số người cho rằng đó là lời kêu gọi giảm mức dân số xuống một con số nhất định, nhiều nhà phê bình còn kêu gọi phá hủy nó. Một vài nhà tư tưởng âm mưu còn cho rằng nó được tạo ra bởi “Hội kín Lucifer” nhằm kêu gọi một trật tự thế giới mới.

Dù khoa học công nghệ có phát triển cách mấy đi chăng nữa thì thế giới vẫn đầy rẫy những điều bí ẩn mà con người không thể nào giải thích nổi.

BÌNH LUẬN