Xem xong mới thấy sự thông minh và sáng tạo của người Nhật Bản lợi hại tới mức nào

0
1310

Sẽ ra sao nếu đang làm việc và đột nhiên bạn thấy buồn ngủ? Tại , bạn có thể ngủ ngay trên bàn mà không ai ý kiến vì đây đã là quy định. Với tên gọi “inemuri”, nếu bạn làm việc tại Nhật và buồn ngủ, bạn có thể ngồi cạnh sếp và ngủ lập tức vì chẳng ai cấm được bạn làm điều đó cả.

Nhật Bản vẫn được biết tới là một quốc gia tuyệt vời nhờ phong cảnh đẹp, văn hoá độc đáo cùng những con người có tính kỉ luật cao. Xứ Mặt Trời mọc cũng được vinh danh là nơi có nhiều sản phẩm , thông minh mà bạn không thể tìm được ở bất kì nơi nào khác trên thế giới. Dưới đây là 16 minh chứng cho thấy sự thông minh, của người Nhật Bản trong cuộc sống hàng ngày.

Trạm xăng tiện lợi

Khác với nhiều quốc gia hay khu vực khác, những vòi bơm xăng tại Nhật Bản được thả từ trên xuống, cách này sẽ giúp vòi bơm tới được với bình xăng dễ dàng hơn mà không bị vướng hay người khác vô tình chèn phải.

Máy bán hàng độc đáo


Người Nhật Bản rất tôn trọng thời gian và họ làm đủ mọi cách để tiết kiệm được thời gian. Vì lý do đó, những chiếc máy bán hàng ở Nhật không chỉ bán nước đóng chai như thông thường, nó còn có cả khoai tây chiên, trứng luộc, thức ăn cho thú cưng và thậm chí là cả đồ ăn Ý.

Bãi đỗ xe tầng

Với dân số 127 triệu, Nhật Bản được đánh giá là một trong những quốc gia có mật độ dân số trên diện tích cao. Họ làm rất nhiều cách để tối ưu hoá, thu nhỏ diện tích mọi thứ. Từ những căn nhà với kích thước nhỏ cho tới bãi đỗ xe tầng đều được tạo nên cho mục đích tiết kiệm.

Lon nước cho người khiếm thị

Người khiếm thị khó lòng phân biệt nổi loại nước ở trong lon, họ đôi lúc mua nhầm thứ mình cần dẫn tới vô vàn rắc rối. Chính vì thế, tại Nhật những chiếc lon với chữ nổi được hình thành, chữ nổi này sẽ mô tả hãng cũng như loại nước bên trong lon.

Ghế tích hợp móc treo túi

sqltracnghiem


Rất nhiều nơi ở Nhật sử dụng loại ghế này, nó giúp người ngồi treo túi ngay trên chiếc ghế mà không phải bỏ xuống chân hay để sau lưng để tự làm mình vướng víu.

Tàu hoả với hệ thống massage chân
sqltracnghiem

Có lẽ không ở nơi nào trên thế giới có những bồn massage chân ngay trên tàu hoả. Để giải toả sau mỗi ngày làm việc căng thẳng, bạn có thể mua vé lên những chuyến tàu đặc biệt này, ngâm chân trong làn nước ấm để thư giãn hơn.

Khăn giấy được phát miễn phí trên đường phố


Khăn giấy ở nhật bản là thứ miễn phí và được phân phát ở nhiều nơi, bạn thấy không khoẻ hay dính bẩn? Hãy cứ lấy giấy ăn này đi.

Toilet đa năng

Những chiếc toilet ở Nhật làm được nhiều thứ hơn là phục vụ việc “giải toả” cho con người. Chiếc toilet trong hình được sáng tạo để giúp người khuyết tật, tự lau rửa sau khi sử dụng và thậm chí là cả thổi khí ấm để… làm khô.

Móc chìa khoá kiêm công cụ giải toả stress


Người Nhật Bản làm việc rất nhiều, làm việc nhiều tương ứng với nhiều stress. Và còn cách nào tuyệt vời hơn để xả stress khi bạn có một chiếc máy bấm trên tay. Được thiết kế để hoạt động như những chiếc bọc bong bóng mà người ta hay dùng để bảo quản đồ điện tử, người Nhật có thể bấm chúng cả ngày để đỡ căng thẳng hơn.

Taxi với cửa tự động


Người Nhật thích sự tự động hoá, họ không chỉ tạo nên robot hay máy móc hiện đại, những chiếc taxi tại Nhật cũng có cửa tự động, chúng tự đóng và tự mở theo điều khiển của tài xế.

Khách sạn dành cho những ai thiếu ngủ


Những khách sạn tổ ong như trên xuất hiện nhiều ở Nhật Bản, nó có rất nhiều phòng và chức năng duy nhất của những phòng này là để nghỉ ngơi, bên trong không có bất kì hệ thống giải trí nào vì nó được thiết kế chỉ để ngủ.

Con đường âm nhạc


Tại Nhật, có một số con đường được thiết kế với các đường gờ để mỗi khi tài xế đi qua chúng, chúng sẽ tạo nên âm nhạc cho người lái xe nghe. Không những giúp các tài xế giải trí trên đường đi mà nó còn là biện pháp chống buồn ngủ hữu hiệu.

Cafe mèo

Thật ra đây là thứ có tại nhiều quốc gia châu Á, tại Nhật Bản cũng vậy chỉ có điều mèo xuất hiện nhiều hơn và có vẻ chúng lười hơn.

Kotatsu: Chiếc bàn toả nhiệt


Trong những ngày trời lạnh, bạn có thể chui xuống dưới gầm bàn nằm. Chiếc bàn kotatsu này được thiết kế với chăn bao quanh và phần dưới bàn được làm ấm. Được phát triển từ thế kỉ 14, rất ít chiếc bàn kotatsu nào xuất hiện bên ngoài Nhật Bản.

Hệ thống loa phường

Những chiếc loa này xuất hiện ở khắp nơi tại Nhật Bản, không đọc bản tin thông báo hay phát nhạc xập xình, loa phường tại Nhật được sử dụng với mục đích chủ yếu là thông báo thiên tai. Khi nó được dùng để phát nhạc, nó phát ra những bản nhạc nhẹ nhàng với âm lượng nhỏ nhẹ để làm người xung quanh thoải mái hơn.

Ngủ thoả thích ở văn phòng


Sẽ ra sao nếu đang làm việc và đột nhiên bạn thấy buồn ngủ? Tại Nhật Bản, bạn có thể ngủ ngay trên bàn mà không ai ý kiến vì đây đã là quy định. Với tên gọi “inemuri”, nếu bạn làm việc tại Nhật và buồn ngủ, bạn có thể ngồi cạnh sếp và ngủ lập tức vì chẳng ai cấm được bạn làm điều đó cả.

Van Vu

Theo Trí Thức Trẻ/Brightside

BÌNH LUẬN