Tesla sẽ cho ra mắt xe đầu kéo chạy bằng điện đầu tiên

0
1062

Người yêu công nghệ sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng chạy điện đầu tiên của vào hôm 26/10 tới tại Hawthorne, bang California, Mỹ.

Hình ảnh đầu tiên về chiếc xe tải đầu kéo chạy điện đến từ ô tô Tesla vừa bị bắt gặp trên một đường băng nhỏ, nằm ở thành phố Hawthorne, bang California.

Bức ảnh rò rỉ về chiếc đầu kéo của Tesla khi không lắp mui tán gió

Địa điểm này từng được biết đến là nơi thử nghiệm xe phổ biến của Tesla, trước đó mẫu xe chạy điện Model S P85D đầu tiên từng được chạy thử tại đây.

Sự xuất hiện bất ngờ của chiếc xe tải đầu kéo chạy điện Tesla Semi bị bắt gặp nhanh chóng trở thành tâm điểm bàn tán trên nhiều diễn đàn ô tô.

Dựa trên một bức hình rò rỉ về một chiếc xe tải đầu kéo được cho là Tesla trên xe vận chuyển, chuyên gia Peisert Design đã phác họa lại nó một cách xuất sắc. Rất nhiều người đã công nhận bản render của Peisert Design trông rất giống với chiếc đầu kéo trong ảnh rò rỉ, thể hiện đúng không chỉ các đường nét và hình khối bên ngoài và cả thần thái của nó.

Bản render của Peisert Design không khác so với chiếc xe trong ảnh rò rỉ

Peisert Design là người đã từng phác họa chính xác chiếc Mercedes-AMG Project One và Tesla Roadster cho nên lần này của ông là hoàn toàn có cơ sở. Nếu đúng như vậy, chiếc đầu kéo Tesla có một cabin góc cạnh, trông như một khối đặc với hai màu tương phản đen/trắng, đèn pha LED sắc nét nằm gọn trên phần yếm của hai bánh xe trước và cánh cửa trượt. Những bộ vành và gầm xe được che kín để giảm lực cản khí động.

Còn nhớ vào ngày 14 tháng 9 vừa qua, Giám đốc điều hành hãng Tesla (Mỹ) Elon Musk tiết lộ rằng, hãng này sẽ ra mắt xe tải đầu kéo chạy bằng động cơ điện vào tháng sau (ám chỉ tháng 10).

Chia sẻ trên tài khoản Twitter cá nhân, Elon Musk viết: “Xe tải đầu kéo Tesla Semi sẽ được công bố và chạy thử nghiệm vào ngày 26/10 ở thành phố Hawthorne, bang California. Thật đáng để chiêm ngưỡng tận mắt “con quái vật” này. Nó là một chiếc xe tải mà bạn không thể tin nổi”.

Theo công bố trước đây của Tesla, mẫu đầu kéo chạy điện có tầm hoạt động từ 320-500km sau mỗi lần sạc. Xe cũng có thể tự lái ở chế độ bán tự động. Với sự ra đời của xe tải đầu kéo chạy điện hứa hẹn sẽ tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ trong ngành vận tải.

Đầu kéo theo hình dung của Peisert Design có cánh cửa trượt

Theo kế hoạch, Tesla sẽ công bố chính thức mẫu đầu kéo của mình vào ngày 16/10, tại một sự kiện chỉ có khách mời ở Hawthorne, California. Người ta đang mong đợi sẽ còn nhiều điều thú vị về chiếc đầu kéo chạy điện này. Hãy cùng chờ xem!

BÌNH LUẬN