Những vật dụng kinh điển mà thời học sinh 8x, 9x đời đầu cũng phải dùng

0
1693

Những ngày đầu năm học là những ngày của cuộc chiến xem cặp sách ai nhiều ngăn hơn. Và chính những chiếc cặp ấy đã chứa đựng rất nhiều vật dụng quen thuộc của tuổi học trò ngày trước. Ngày mà còn viết bút máy, bút chữ A, bút chì thay ngòi, tẩy hai màu, bút sáp… Một chiếc cặp nhỏ thôi nhưng chứa cả một trời kỉ niệm.

 Đầu năm đi học được mẹ sắm cho bộ bút sáp màu mới, nhưng chẳng hiểu sao chỉ học được vài hôm là bị gãy, bị mất, màu nọ lắp vào màu kia.

 Trò chơi “huyền thoại” của hội con gái. Những quan niệm đầu đời về thời trang bắt nguồn từ đây chứ đâu.

 Bảng con mỗi lần cô hỏi gì viết lên đó để giơ lên. Nó còn dùng để thi rung chuông vàng và cả để đánh cầu lông thay cho vợt nữa.

 Bộ sưu tập truyện tranh đời đầu này là cả một gia tài “kếch xù” đối với đám học sinh thời đó.

 Lứa 8x, 9x thời đó đứa nào cũng có khoảng vài… chục con thú thủy tinh sứt sẹo chứ không được lành lặn như vầy đâu.

 Bút chì thay ngòi, cảm giác mỗi lần thay ngòi mới viết thật thích thú. Và nó cũng dập tắt ngay lập tức vì ngòi mới sẽ gãy sau 5 giây.

 Sách Đạo đức lớp 1 là quyển sách được yêu thích nhất vì hình minh họa sinh động đầy màu sắc và những bài thơ “con cóc” dễ nhớ dễ thuộc.

 Cục tẩy chữ A, có mùi thơm chưa bao giờ được xài đến mẩu cuối cùng vì một là bể vụn ra, hai là quăng đi đâu mất.

 Ai từng ngây thơ tin rằng phần xanh có thể tẩy được bút mực?

Chắc chắn chúng ta không thể quên được cây bút máy Hero, hộp mực Queen. Mỗi lần đi học mang bút máy là coi như hôm đó sách vở, quần áo, bàn ghế sẽ được nhuộm một màu tím huyền thoại mà giặt tẩy mấy ngày cũng không hết.

Bộ lắp ghép mô hình kĩ thuật – ghép mẫu theo sách học thì ít mà ra mấy thứ quái dị thì nhiều.

 Hí ha hí hửng mua về, tự nhủ với lòng sẽ làm nên những “tác phẩm” thật đẹp để đi khoe với chúng bạn. Hai ngày sau tất cả hoà lại thành một cục rối nùi màu xám.

 Ngày xưa đứa con gái nào đi học cũng đều phải có một cuốn sổ chép nhạc. Tua đi tua lại cả chục lần mới ghi xong một bài. Chép nháp xong rồi mới viết lại, vẽ vời vào sổ. Tổng một buổi ghi được 3 bài.

 Cả những cuốn sổ dán hình thần tượng thu thập được từ sách, báo. Đôi khi vì mê quá mà cắt từ tờ báo mới mua của nhỏ bạn, vậy là bị nó chửi cho nát nước.

Có những vật dụng tuy nhỏ bé nhưng mang theo cả một miền kí ức không thể nào xóa nhòa trong mỗi người. Liệu bạn có còn nhớ những người bạn nhỏ từng gắn bó với mỗi chúng ta thời học sinh nghịch ngợm mà vui ơi là vui ấy không?

BÌNH LUẬN