18 loài động vật kì dị ai nhìn cũng phải hoảng hồn nghỉ chúng đột biến

0
2543

Một loài dơi mới được tìm thấy ở Vườn quốc gia Chư Mom Ray, tỉnh Kontum, Việt Nam. Ban đầu, chúng bị nhầm với một loài dơi khác được phát hiện vào năm 2008 nhưng sau đó các nhà đã chứng minh loài dơi này có bộ gen khác biệt hoàn toàn.
18. Khỉ Bald Uakari


Chúng là loài linh trưởng Nam Mỹ, chỉ sống ở lưu vực sông , nơi có những cánh rừng nhiệt đới ngập nước theo mùa. Loài khỉ này luôn có khuôn mặt đỏ bừng như thể lúc nào cũng đeo chiếc mặt nạ quỷ. Nhưng đặc biệt là mặt càng đỏ là biểu hiện cho sức khỏe tốt và chứng tỏ khả năng tì nh d ục cao, sẵn sàng thu hút bạn tình.

17. Lesula


Các nhà khoa học khẳng định rằng họ đã tìm ra một loài khỉ mới sống trong khu rừng nhiệt đới ở Cộng hòa Công Gô – một loài vật dù đã quá quen thuộc với những thợ săn địa phương nhưng mãi đến tận bây giờ vẫn còn là điều bí ẩn với thế giới bên ngoài. Trong một tờ tạp chí có tên Plos One, các nhà khoa học cho biết loài sinh vật mới mà họ gọi là Cercopithecus Lomamiensis (tên địa phương là Lesula) đang sinh sống trong rừng nhiệt đới ở khu vực lòng chảo Lomami. Họ nói rằng đây là lần thứ hai trong suốt 28 năm, một loài khỉ mới được phát hiện ra.

16. Loài dơi có tai hình chiếc lá


Một loài dơi mới được tìm thấy ở Vườn quốc gia Chư Mom Ray, tỉnh Kontum, Việt Nam. Ban đầu, chúng bị nhầm với một loài dơi khác được phát hiện vào năm 2008 nhưng sau đó các nhà khoa học đã chứng minh loài dơi này có bộ gen khác biệt hoàn toàn.

15. Cá mập yêu tinh (Goblin Shark)


Còn có tên gọi Mitsukurina Owstoni, một loài cá mập biển sâu có ngoại hình kỳ dị nhất so với các loài cá mập khác, có cơ thể màu hồng, mũi khoằm dài, phần sừng dài hơn mõm. Loài này được tìm thấy ở gần đáy biển, ở độ sâu khoảng 250 m. Mẫu vật sâu nhất từng bắt được tại độ sâu 1.300 m, phổ biến nhất ở vùng biển .

14. Chồn bay (Sunda Colugo)


Là một họ có vú trong bộ Dermoptera. Họ này được Simpson miêu tả năm 1945. Chúng là những loài có vú lướt sống trên cây được tìm thấy trong khu vực Đông Nam Á. Chỉ cần hai loài còn tồn tại tạo nên toàn bộ họ Cynocephalidae và bộ Dermoptera.Chúng là những có khả năng nhất của tất cả các có vú lướt, sử dụng vạt da thêm giữa hai chân của chúng để lướt từ trên cao đến các địa điểm thấp hơn. Chúng cũng được biết đến như vượn cáo bay, mặc dù họ là không phải vượn cáo thật sự, theo wikipedia.

13. Rùa cổ dài Smooth


Loài rùa cổ dài thực sự là một trong những động vật kỳ lạ nhất thế giới, với chiếc cổ loằng ngoằng như con rắn. Cổ của loài rùa này dài tới mức nó có thể ngỏng cao hay trườn ra xa phía trước cơ thể. Tuy nhiên, kích thước quá khổ khiến nó không thể rụt đầu vào trong mai và dễ bị kẻ địch tấn công. Dù không thể tự vệ theo cách truyền thống của họ hàng nhà rùa nhưng rùa cổ dài có thể tiết ra chất lỏng có mùi kinh khủng khi bị đe dọa. Giống như loài chồn hôi, chất nặng mùi này sẽ khiến kẻ địch của rùa cổ dài tối tăm mặt mũi và không thể truy sát được chúng.

12. Bọ đầu củ lạc


Loài côn trùng lạ lùng này có đầu giống một củ lạc chưa bóc vỏ. Nguyên nhân của đặc điểm này vẫn chưa được làm sáng tỏ, dù các nhà khoa học cho rằng có thể nó mô phỏng đầu của một con thằn lằn, nhằm đánh lạc hướng những loài săn mồi. Loài côn trùng này không có khả năng tự vệ.

11. Lamprey


Loài này phải có biệt danh là Ma Cà Rồng bởi tài hút máu kinh dị của chúng. Loài Lamprey đã có từ 400 triệu năm về trước, về hình dạng thì ko có gì thay đổi. Loài ký sinh không xương này hút máu bằng những hàm răng nhỏ xếp thành hình tròn ngay trước miệng.

10. Pink Fairy Armadillo – Tiên hồng có mai


Armadillo “phiên bản đặc biệt” này khoác lên mình tấm áo khoác màu hồng phấn và có chiều dài chỉ từ 8-11cm (cả đuôi), là loài thú sống về đêm, thường đào hố xung quanh những tổ kiến. Với cặp móng vuốt, chúng có thể “rẽ” đất cát và bơi đi như dưới nước như một quả ngư lôi với giáp ở đầu và lưng.

9. Thằn lằn quỷ gai (Thorny Dragon)


Thorny Dragon là một loài thằn lằn Úc cư trú chủ yếu ở các sa mạc và như tên cái cho thấy, trông chúng giống như một con rồng nhỏ. Chúng còn được gọi là ma quỷ núi, thằn lằn quỷ gai, hoặc Moloch. Loài thằn lằn này được bao phủ trong lớp gai nhọn để đe dọa kẻ thù. Chúng có thể sống đến 20 năm, nhiều hơn hầu hết các loài thằn lằn khác.

8. Khỉ Aye Aye


Khỉ Aye Aye có danh pháp khoa học là Daubentonia madagascariensis, hiện chỉ còn tìm thấy ở vùng rừng phía Đông Madagascar. Chúng thường sống trong các hốc cây, có khuôn mặt xấu xí, đuôi dài, tai lớn và vểnh, hàm răng chắc khỏe được người dân địa phương coi là hiện thân của ác quỷ.

7. Cua lông Kiwa


Cua lông Kiwa (Kiwa Hirsuta) là một loài động vật giáp xác thuộc họ Kiwaidae. Loài này được phát hiện vào tháng 3 năm 2005 ở dọc theo Rãnh Thái Bình Dương – Nam Cực, 1.500 km về phía Nam của đảo Phục Sinh ở độ sâu 2.200 mét và sống ở miệng phun thủy nhiệt. Chiếc càng đầy lông của loài này chứa nhiều dạng sợi, giúp chúng khử độc tố trong nước phun ra từ miệng thủy nhiệt dưới đáy đại dương.

6. Chuột Chinchilla


Loài chuột sống trên cây có tên Chinchilla (tên khoa học là Cuscomys ashaninka) được phát hiện vào năm 1997, trong cuộc thám hiểm khu vực núi Vilcabamba ở Peru, rất gần với di tích Machi Picchu. Loài chuột này có bộ lông màu xám nhạt, thân hình chắc nịch, móng vuốt lớn và một điểm đặc trưng dễ nhận ra là một sọc màu trắng chạy dọc đầu. Người ta cho rằng loài chuột này có liên quan đến giống chuột được chôn cùng người Inca trong những khu mộ của họ.

5. Rắn vảy sừng Bush Viper


Loài rắn kỳ lạ Bush Viper được tìm thấy tại khu bảo tồn Takamanda, Cộng hòa Cameroon. Không chỉ sở hữu lớp vảy kỳ lạ, loài rắn này còn có khả năng thay đổi màu sắc cơ thể để hòa lẫn với môi trường xung quanh nhằm trốn tránh kẻ thù hay đánh lừa con mồi. Loài rắn này thường không tấn công con người và các động vật to lớn nhưng lượng nọc độc tiết ra sau mỗi cú đớp có thể gây tử vong cho một người trưởng thành.

4. Rết hồng


Có thể bắn ra chất xyanua cực độc, loài rết này quả là “hoa hồng có gai” khi khoác trên mình bộ cánh màu hồng đáng yêu. Đây là một trong hàng nghìn loại sinh vật mới được phát hiện ở khu vực sông Mekông trong vòng 10 năm trở lại đây. Màu sắc rực rỡ của con rết có thể là một dấu hiệu cảnh báo về độc tính của nó với những kẻ săn mồi.

3. Kỳ lân biển (Narwahl)


Kỳ lân biển là động vật biển kích cỡ trung bình của phân bộ cá voi có răng (Odontoceti). Nó được biết đến với cái ngà dài, những cái răng… xoắn ốc thường chỉ có ở những con đực trưởng thành (con cái đôi khi cũng có thể có). Cái ngà của chúng có thể dài đến 9 feet (3m) và nặng hơn 22 pounds (10kg).

2. Bọ rùa vàng (Golden Tortoise Beetle)


Ngoài khả năng y như “tắc kè hoa” là thay đổi màu sắc, bọ rùa vàng còn có thể thay đổi hình dạng. Khi “biến hình”, lớp vỏ ngoài của bọ rùa sẽ trở nên trong suốt để lộ ra phần cơ thể màu đen cùng chấm đỏ điểm xuyết bên dưới. Loài vật này chỉ cư trú ở miền Đông Bắc nước Mỹ.

1. Kỳ nhông Mexico (Axolotl)

Là một loài động vật lưỡng cư, khi trưởng thành, một con kỳ nhông có thể dài tới 30,5cm và nặng 3,6kg. Những con vật này có thể hô hấp cả bằng mang hay bằng phổi. Những con vật này cũng nổi tiếng với khả năng tái tạo lại các chi bị tổn thương, chính điều này khiến cho chúng nhận được rất nhiều sự quan tâm của các nhà khoa học.

vốn chứa đựng nhiều bất ngờ, và những loài động vật với hình thù kỳ lạ trên đây là một trong số đó. Có lẽ bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên, thậm chí có một chút ghê sợ khi nhìn thấy những con vật độc đáo, kì lạ này.

BÌNH LUẬN