Đi du lịch khắp thế giới bằng câu ca dao, tục ngữ Việt Nam đầy sáng tạo của nhóm bạn trẻ

0
6168

Bộ ảnh nhắc đến các địa điểm nổi tiếng của thế giới trong những thành ngữ, quen thuộc của Việt Nam do nhóm Quốc Dũng , nhận được nhiều bình luận khen từ cộng đồng.

Chúng tôi từng giới thiệu đến các bạn bộ ảnh tập hợp những câu nói sử dụng từ nói lái thú vị, cho thấy độ phong phú và đa dạng của tiếng Việt cách đây ít lâu. Những câu như: “Điệp ơi! Lan cắt tóc, đi bán tắc cóc đây”, “Kiếp nào có yêu nhau, xin hẹn cáo yêu nho”, “Mấy đứa thảo mai mình phải đào thải mau”… khiến người đọc cười lăn cười bò vì sự tinh tế, đáng yêu của nó.

Trương Ngọc Quốc Dũng (sinh năm 1990), chủ nhân của ý tưởng trên lại vừa giới thiệu đến người xem một loạt ảnh khác, cũng và thông minh không kém. Cùng với những đồng nghiệp khác, Dũng đã đưa bạn trẻ vòng quanh thế giới chỉ qua những câu , tục ngữ Việt quen thuộc.


Ai mà nghĩ được ý tưởng này thì đúng là đầu óc rất linh hoạt.

Quốc Dũng chia sẻ: “Cũng như lần trước, ý tưởng làm bộ ảnh lần này cũng đơn giản xuất phát từ niềm vui và thỏa đam mê chơi chữ của các thành viên trong nhóm. Nhóm ngoài mình ra còn các các anh em như Cầm Tiến, Khắc Hảo, Anh Tuấn và Nguyễn Trọng Nghĩa. Khi làm, mỗi người góp vài câu rồi mình chọn lọc. Câu nào hay mọi người nhắn mình sẽ note lại thế là bộ ảnh ra đời”.

Bộ ảnh nhắc đến các địa điểm du lịch nổi tiếng của thế giới trong những thành ngữ, tục ngữ quen thuộc của Việt Nam do nhóm Quốc Dũng sáng tạo, nhận được nhiều bình luận khen từ cộng đồng. Đa số bạn trẻ ngay khi thấy loạt ảnh này đã thốt lên: “Ôi sáng tạo quá!”, “Thông minh thế”…

Những niềm vui hiển hiện trên gương mặt người trẻ khi xem loạt ảnh trên cho thấy ai cũng biết sự đa dạng và phong phú của tiếng Việt nhưng khi sự đa dạng này được biểu đạt bằng một phương thức mới, chúng lại trở nên hấp dẫn, mới mẻ và chạm đến trái tim nhiều người trẻ hơn.

Chúng ta cùng “nghía” qua bộ ảnh sáng tạo thú vị của nhóm Quốc Dũng nhé!

“Hồng nhan bạc phận”.

“Cờ bạc là bác thằng bần”.

“Đất lành, chim đậu”.

“Anh em ta như thể tay chân, rách lành đùm bọc, dở hay đỡ đần”.

“Hẹn đợi năm sau cánh đồng mình gặt hái xong thảnh thơi ra giêng anh cưới em”.

“Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”.

 “Ba chìm bảy nổi chín lênh đênh”.

 “Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”.

“Ăn một quả khế trả một cục vàng may túi ba gang mang theo mà đựng”.

“Cỏ non xanh rợn chân trời, cành lê trắng điểm một vài bông hoa”.

“Ai lên xứ đừng quên mang về một nhành hoa”.

 “Chồng em áo rách em thương chồng người cởi áo xông hương mặc người”

“Môi hở răng lạnh”.

BÌNH LUẬN