Những ứng dụng không thiếu trên Smartphone hiện nay

0
2079

Khi sử dụng , hẳn là sẽ có đôi lần bạn gặp phải tình trạng che mất màn hình, không thể cài đặt hoặc truy cập Facebook… Làm thế nào để khắc phục?

Những ứng dụng sau đây sẽ giúp bạn giải quyết triệt để các vấn đề trên. Một số phần mềm sẽ yêu cầu thiết bị phải được root trước, nếu chưa, người dùng có thể tham khảo một số phần mềm hỗ trợ như KingRoot, SuperSU…


1. Fake GPS Location (https://goo.gl/ldwyL)

Phần mềm này sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề liên quan đến việc không thể tải và cài đặt ứng dụng do những giới hạn về khu vực.

– Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào mục Settings > About phone/tablet, chạm 7 lần vào mục Build number cho đến khi xuất hiện thông báo bạn đã là nhà phát triển.


– Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy quay ngược lại mục Settings > Developer options và kích hoạt tùy chọn Allow mock locations (một số máy sẽ hiển thị Select mock location app).

– Bước 3: Sau đó, người dùng chỉ cần cài đặt ứng dụng Fake GPS Location và thiết lập vị trí mong muốn.

2. Tăng RAM cho smartphone

Nếu thiết bị có quá ít RAM, bạn có thể tận dụng thẻ nhớ làm bộ nhớ đệm để tăng tốc độ mở ứng dụng. Yêu cầu thiết bị phải được root trước.

– Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tải và cài đặt phần mềm Roehsoft RAM Expander tại https://goo.gl/elHsI.


– Bước 2: Tiếp theo, bạn chỉ cần thiết lập dung lượng tương ứng trên thẻ nhớ để làm bộ nhớ tạm cho RAM. Về cơ bản, swap (hoán đổi) là một vùng trên ổ đĩa, được sử dụng để lưu trữ và chứa tạm thời các tài nguyên không hoạt động, rất hữu ích khi RAM đã hết dung lượng.

3. Truy cập các nội dung bị chặn

VPN là một trong những giải pháp hữu ích để truy cập vào các trang web bị chặn, đặc biệt là khi tình trạng cáp quang liên tục gặp sự cố như hiện nay.

– Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tải và cài đặt ứng dụng Opera VPN tại địa chỉ http://www.opera.com/vi/apps/vpn, tương thích Android và iOS. So với các ứng dụng cùng loại, Opera VPN được cung cấp hoàn toàn miễn phí và không giới hạn dung lượng.

– Bước 2: Khi hoàn tất, bạn hãy nhấn Connect, lựa chọn máy chủ tương ứng như Canada, Germanu, Singapore, United States hoặc Closest Region (khu vực gần nhất).

– Bước 3: Nếu muốn tắt VPN, bạn hãy trượt thanh thông báo từ trên xuống, chọn Opera VPN và nhấn Disconnect.

4. Chặn quảng cáo toàn diện trên smartphone

Nếu cảm thấy bực bội vì quảng cáo cứ liên tục xuất hiện và che màn hình, khiến bạn không thể thao tác hoặc đọc tin tức. Lúc này Adaway sẽ là ứng dụng cứu cánh kịp thời.

– Bước 1: Đầu tiên, bạn tải file cài đặt Adaway dưới dạng APK tại địa chỉ https://goo.gl/G3GPR, sau đó, tiến hành cài đặt như bình thường. Hãy chắc chắn rằng tùy chọn Unknown sources trong phần Settings > Security đã được kích hoạt.


– Bước 2: Khi hoàn tất, bạn hãy mở ứng dụng và cấp quyền cho nó khi được yêu cầu. Sau đó, nhấp vào tùy chọn Download files and apply blocking để tải về các file hosts chặn quảng cáo. Cuối cùng, khởi động lại thiết bị để áp dụng các thay đổi.

5. Cách tra cứu nguồn gốc thịt heo, thịt gà

An toàn thực phẩm là nhu cầu khá cấp bách hiện nay. Sau nhiều tháng khảo sát và , TP đã quyết định áp dụng hệ thống Te-Food từ châu Âu. Đây là giải pháp tổng hợp từ nhiều công nghệ khác nhau gồm vòng khóa an toàn, phân tích “dữ liệu lớn”, tem vệ sinh thú y điện tử…

– Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy cài đặt ứng dụng Te-Food cho smartphone tại địa chỉ http://te-food.com/ (tương thích Android và iOS).


– Bước 2: Tiếp theo, bạn cần cấp quyền cho phép ứng dụng truy cập vào camera và sử dụng thông tin vị trí hiện tại (GPS) để xác định các điểm mua thịt heo sạch xung quanh.

– Bước 3: Để truy xuất nguồn gốc thịt heo, bạn nhấn vào tùy chọn Truy Xuất Ngay, sau đó dùng camera và quét QR Code ở chân sau của con vật hoặc được in trên bao bì. Lúc này, mọi thông tin liên quan đến tình trạng heo, trang trại chăn nuôi… sẽ được liệt kê đầy đủ.


– Bước 4: Khi chạm vào phần menu ở góc trên bên trái, bạn có thể xem lại lịch sử truy xuất, đánh giá và nhận xét, các trang trại chăn nuôi được đánh giá cao, nơi mua thịt heo sạch và an toàn… và rất nhiều tính năng khác mà bạn có thêm trong quá trình sử dụng.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Theo 24h.com.vn

BÌNH LUẬN