Những sự thay đổi của con người trong 1000 năm tới nếu như tiếp tục ở lại Trái Đất

0
2593

Tất nhiên, những điều trên đều chỉ là dự đoán của các nhà , có thể đúng mà cũng có thể không đúng. Điều quan trọng không phải là 1.000 năm nữa chúng ta sẽ thay đổi như thế nào, mà là cuộc sống của chúng ta có ý nghĩa như thế nào trong kiếp sống ngắn ngủi của mình hiện tại đúng không bạn?

Stephen Hawking đã từng nói rằng chúng ta chỉ còn khoảng 1.000 năm nữa để sống trước khi Trái Đất bị hủy diệt. Và dưới đây là những điều sẽ xảy ra đối với và hành tinh của chúng ta sau 1.000 năm.

1. Con người có thể sống đến 1.000 năm


Hiện tại đã có rất nhiều nhà khoa học và trên thế giới chi hàng triệu đô la để và tìm ra cách thức làm chậm và ngừng quá trình lão hóa vĩnh viễn. Trong vòng 1.000 năm tới, hy vọng sẽ có những phương thuốc giúp từng bộ phận, từng tế bào, từng loại gen trong cơ thể miễn nhiễm với bệnh tật và ngừng lão hóa, giúp con người đạt được mơ ước trường tồn.

2. Con người sẽ chuyển đến sinh sống ở một hành tinh khác


Với việc Trái Đất đang chết dần đi từng ngày, nếu muốn tồn tại qua 1.000 năm nữa, con người bắt buộc phải tìm một hành tinh mới để sinh sống, và Sao Hỏa là nơi khả dĩ nhất.

Hiện tại, Tập đoàn Công nghệ Khai phá Không gian SpaceX, được sáng lập bởi tỷ phú Elon Musk, đang phát triển các dự án tên lửa và tàu không gian “nhằm giúp con người trở thành những công dân sinh sống ngoài vũ trụ và những giống loài đa hành tinh bằng cách xây dựng một tự lực trên Sao Hỏa.” Elon Musk hy vọng sẽ đưa con người lên vũ trụ vào năm 2020, và đến năm 2024 sẽ hoàn thành 4 chuyến di dời công dân Trái Đất.

3. Con người sẽ bớt giống người đi


Các nhà nhân chủng học cho rằng trong vòng hơn 100.000 năm nữa, con người sẽ phát triển theo hướng khác với bây giờ, trán rộng hơn, lỗ mũi to hơn, mắt tròn hơn, và làn da sậm màu hơn. Hiện tại các nhà khoa học đang nghiên cứu cách thức thay đổi bộ gen để các ông bố bà mẹ tương lai có thể tự chọn ngoại hình cho đứa con của họ.

4. Sẽ có những máy tính siêu nhanh và siêu thông minh


Sau 1.000 năm nữa, các máy tính được dự đoán là có khả năng bắt kịp, thậm chí vượt xa tốc độ tính toán của bộ não người, và giải được những bài toán mà các máy tính thông thường phải mất cả thập kỷ mới giải được.

Không những thế, trong thế kỷ mới, các máy tính lượng tử sẽ giúp con người chẩn đoán bệnh tật chính xác hơn và phát triển ra những loại thuốc hiệu quả hơn. Ngoài ra, chúng còn hứa hẹn sẽ giúp chúng ta đẩy mạnh khả năng thám hiểm không gian, giúp cho xe cộ tự động lái không cần người điều khiển. Dù vậy đây lại là một mối hiểm họa đối với an ninh thông tin.

5. Con người sẽ trở thành robot


Trong vòng 1.000 năm tới, robot sẽ được cấy vào cơ thể người để giúp chúng ta đánh bại được trí thông minh nhân tạo. Không những chúng ta có khả năng nhìn hay nghe tốt hơn, chúng ta còn có thể sở hữu những bộ não siêu đẳng, giúp giải được những phương trình phức tạp, thậm chí có thể search được mọi thông tin trên Internet chỉ bằng cách suy nghĩ.

6. Sẽ xảy ra hiện tượng tuyệt chủng hàng loạt


Lần tuyệt chủng hàng loạt gần nhất đã quét sạch loài khủng long ra khỏi bề mặt Trái Đất vĩnh viễn. Và theo các nghiên cứu mới nhất, chính sự có mặt của con người đã khiến cho nguy cơ và tỷ lệ tuyệt chủng của các giống loài khác tăng lên đến 100 lần trong thế kỷ 20 so với khi không có con người. Chỉ khi nào dân số con người giảm xuống thì tỷ lệ này mới giảm xuống.

7. Tất cả chúng ta sẽ nói chung một ngôn ngữ toàn cầu

Các nhà ngôn ngữ học dự đoán trong vòng 100 năm tới, có đến 90% các ngôn ngữ trên thế giới biến mất do hậu quả của tình trạng di cư, những ngôn ngữ còn lại sẽ được đơn giản hóa để thuận tiện cho việc giao tiếp. Kết quả là con người có thể sẽ nói cùng một thứ ngôn ngữ toàn cầu duy nhất.

8. Các có thể thay hình đổi dạng tùy ý


Trong tương lai, con người sẽ tạo ra được một loại robot siêu vi, hàng tỷ tỷ con có khả năng kết nối với nhau và tạo thành những khối kiến trúc theo ý thích của chúng ta. Tất nhiên, chúng có thể thay đổi hình dạng tùy vào sở thích của người sử dụng.

9. Công nghệ nano sẽ giúp giải bài toán năng lượng và môi trường


Trong vòng 1.000 năm nữa, công nghệ nano sẽ phát triển vượt bật, và sẽ giúp chúng ta đẩy lùi những thiệt hại về môi trường, làm sạch nguồn nước và không khí, đồng thời thu giữ năng lượng mặt trời. Tất nhiên, từ bây giờ cho đến lúc đó, chúng ta vẫn phải có trách nhiệm bảo vệ môi trường chứ không phải cứ mặc sức tàn phá rồi đợi công nghệ nano đến quét dọn cho mình.

Tất nhiên, những điều trên đều chỉ là dự đoán của các nhà khoa học, có thể đúng mà cũng có thể không đúng. Điều quan trọng không phải là 1.000 năm nữa chúng ta sẽ thay đổi như thế nào, mà là cuộc sống của chúng ta có ý nghĩa như thế nào trong kiếp sống ngắn ngủi của mình hiện tại đúng không bạn?

(Ảnh: Bright Side)

BÌNH LUẬN