Những kiểu suy nghỉ vô cùng sai lầm về sức khỏe bạn cần sửa ngay

0
562

Chúng ta biết rằng, luôn đưa ra những lời giải hợp lí, giúp giải thích rất nhiều hiện tượng bí ẩn trong cuộc sống từ xưa tới nay. Tuy nhiên, có những quan niệm mà chúng ta luôn đinh ninh là đúng nhưng thật sự lại không hẳn như vậy.

1. Uống Vitamin sẽ cho ta thêm sức mạnh

Mọi người vẫn thường nghĩ chỉ với một viên thuốc, chúng ta có thể cải thiện sức khỏe. Tuy nhiên điều này không đúng. Sự thật là vitamin chỉ có tác dụng hỗ trợ điều tiết hoạt động của cơ thể. Người dùng cần cẩn trọng khi bổ sung vitamin và chỉ bổ sung theo chỉ định của bác sĩ. Thừa vitamin có thể gây hại nhiều hơn lợi.


2. Ở nơi có nhiệt độ thấp khiến bạn bị cảm lạnh

Ở bên ngoài trời lạnh quá lâu không khiến bạn ốm. Một chỉ ra rằng những người đàn ông khỏe mạnh ở bên ngoài vài tiếng trong nhiệt độ lạnh chỉ vài độ thì khỏe hơn và tăng khả năng chống vi rút trong hệ miễn dịch của họ. Trên thực tế bạn dễ ốm hơn khi ở trong nhà, nơi có nhiều vi trùng

3. Ăn chocolate gây ra mụn đầu đen trên mặt

Các nhà khoa học Mĩ đã tiến hành thí nghiệm, khi cho hàng chục người cùng thưởng thức những thanh chocolate có hàm lượng chocolate lỏng nhiều gấp 10 lần thanh chocolate bình thường trong cùng khoảng thời gian giống nhau.

Khi so sánh kết quả, số lượng mụn đầu đen ở những người này trước và sau khi thí nghiệm không có sự khác biệt. Mặc dù nghe có vẻ lạ nhưng nó là sự thật. Vì thế, bạn cứ ăn chocolate đi, không lo bị nổi mụn đâu. Tuy nhiên, đó là chocolate đen nhé, cũng đừng nên quá lạm dụng bởi cái gì nhiều quá cũng không tốt mà. Và nếu có bị mụn đầu đen thì không được nặn các bạn nhé!


4. Bán cầu não trái kiểm soát sự ; bán cầu não phải là nguồn gốc của sự logic

Hẳn bạn thường nghe mãi rằng, bán cầu não trái là nguồn gốc của sự sáng tạo còn bán cầu não phải sẽ giúp bạn logic hơn. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng về mặt khoa học. Bởi nếu bạn được hỏi rằng, khả năng ngôn ngữ thuộc bán cầu não nào.

Câu trả lời sẽ là cả hai bởi nếu não trái phụ trách việc học từ, ngữ pháp, não phải lại đảm nhận khả năng nhấn mạnh và ngữ điệu của người nói. Các chức năng khác trong não bộ, bất kể là làm toán hay chơi nhạc cụ cũng đều cần phải có sự phối hợp thống nhất của hai bán cầu não như vậy.

5. Bồn cầu là nơi bẩn nhất

Đừng căng thẳng khi bạn ngồi vào bồn cầu. bồn cầu thường khá sạch, trái lại, những nơi như cánh cửa phòng vệ sinh, tay nắm cửa và sàn nhà thường bị bao phủ bởi khuẩn như E. coli, norovirus và cúm. Dùng khăn giấy khi bạn chạm vào cửa hay tay nắm và sử dụng sát khuẩn hay rửa tay sau đó


6. Bạn cần phải ngủ đủ 8 giờ mỗi đêm

Mọi người đều biết rằng, chúng ta nên ngủ đủ 8 tiếng một đêm. Tuy nhiên, mỗi người khác nhau lại có nhu cầu ngủ khác nhau. Sự thiếu ngủ hay ngủ quá nhiều cũng sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của chúng ta.

Đối với 1 số người, mỗi đêm ngủ 6 giờ cũng đủ để cung cấp cho họ năng lượng làm việc trong suốt cả ngày, nhưng cũng có người dù ngủ tới 9 tiếng/ đêm vẫn thấy kiệt sức vào sáng hôm sau.

7. Nhịn ăn sáng gây tăng cân

Ăn sáng có thể giúp một số người giảm trọng lượng. Nó giúp thoát khỏi cơn đói và ngăn ngừa ăn vặt những lúc khác trong ngày. Tuy nhiên, nếu không có thời gian ăn sáng bạn vẫn có thể giảm cân. Nghiên cứu của trường đại học Cornell chỉ ra rằng những người khỏe mạnh không ăn sáng, không ăn nhiều hơn ở bữa trưa và bữa tối, ăn ít hơn 400 calo một ngày vẫn có thể giảm cân

8. Bẻ khớp gây ra viêm khớp

Tiếng động khi bẻ tay có thể làm phiền đến mọi người xung quanh và đấy là tất cả tác hại của nó. Bạn có thể nghĩ xương hay khớp va vào nhau tạo tiếng động nhưng thực sự không phải vậy. Nó hình thành bởi bong bóng khí ga giữa các khớp xương. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng thói quen này không liên quan đến bệnh viêm khớp. Nhưng nếu bạn cảm thấy rất đau khi làm thế, hãy gặp bác sĩ để kiểm tra.

9. Ăn gì bổ nấy

Nhiều người vẫn luôn tin rằng ăn gì bổ nấy, thế nên, muốn con thông minh, các bà bầu thường ăn thật nhiều quả óc chó trong lúc mang thai bé hay họ thường cố ép bản thân ăn thật nhiều trứng gà để các bé sinh ra trắng trẻo, xinh xắn. Thế nhưng, trên thực tế, cơ thể mỗi người đều cần được bổ sung một lượng chất nhất định, thiếu chất hay thừa chất đều không tốt cho sức khỏe của chúng ta.


10. Rượu sẽ giết chết các tế bào não

Chúng ta biết rằng, uống rượu rất có hại đến thần kinh. Một lượng lớn cồn trong rượu sẽ ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất của cơ thể cũng như làm thiếu hụt oxy trong máu. Điều này sẽ gây tổn hại đến các kết nối giữa tế bào, tuy nhiên nó chưa đủ để giết chết các tế bào não của bạn.

Chúng ta biết rằng, khoa học luôn đưa ra những lời giải hợp lí, giúp giải thích rất nhiều hiện tượng bí ẩn trong cuộc sống từ xưa tới nay. Tuy nhiên, có những quan niệm khoa học mà chúng ta luôn đinh ninh là đúng nhưng thật sự lại không hẳn như vậy.

BÌNH LUẬN