Sự biến chất của xã hội ngày nay khiến ai ai cũng phải suy ngẫm

0
652

Qua bộ tranh dưới đây có thể thấy, qua nét cọ châm biếm sâu sắc, hoạ sĩ Waldemar von Kazak đã lột tả chân thực những sự thật thường ngày của cuộc sống mà qua đó giúp người xem phần nào thấy được chính mình qua những điều tưởng bình thường nhưng kì thực đó là mặt trái nhức nhối đáng để suy ngẫm.

 Bạn không bao giờ có thể thoát khỏi mọi rắc rối trong cuộc sống vì chúng sẽ luôn tìm đến bạn, hoặc luôn chờ sẵn để bạn rơi vào kiều như “tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa”.

 Người Mèo hay Miêu Nữ… thì cũng chỉ là con người mà thôi. Càng được tung hô là người hùng, càng thần thánh hóa thì họ càng khiến bạn thêm thất vọng.

 Không một vẻ đẹp dao kéo nào có thể sánh bằng vẻ đẹp trí tuệ.

 Thoạt trông bề ngoài đàng hoàng đứng đắn thế kia nhưng khi đứng trước sự khiêu gợi quyến rũ đàn ông dễ hiện nguyên bản chất háo sắc, kệch cỡm…

 Những người đàn ông khốn khổ luôn cảm thấy mình bị mắc kẹt giữa những cuộc trò chuyện liên tu bất tận của phụ nữ.

 Nếu không kiểm soát tốt, công nghệ dễ khiến chúng ta trở thành những con robot vô hồn, vô cảm…

 Cứ tưởng người có tính cách lập dị luôn sống trong cô độc và cách li bởi những người xung quanh. Nhưng thực tế cho thấy, đôi khi chính những người luôn có nhiều người khác vây quanh mình mới là những kẻ thực sự cô độc trong cuộc đời này.

 Công nghệ đã làm cho bạn trở nên béo và lười như thế nào.

  hiện đại khiến người ta chỉ yêu chính mình, vô cảm với những gì xảy ra xung quanh, dù người khác có gặp hoạn nạn cũng làm ngơ, vì ai cũng nghĩ đó không phải là việc của mình.

 Một bộ phận người trẻ vì quá ham mê lối sống phóng đãng, ăn chơi không kiểm soát nên có những cách hành xử lạ lùng “không giống ai”.

 Nghịch lí là những gia đình khốn khó thường có những đứa con thích chưng diện và không bao giờ hài lòng với cuộc sống mà bố mẹ đã mang lại cho mình.

 Trẻ con bây giờ chúng rất tò mò, đặc biệt là với những chuyện người lớn.

 Trước khi con sói trả giá cho tội ác của nó thì nó đã kịp ăn thịt người bà rồi. Thế cho nên dù ở thời đại nào thì cái ác vẫn luôn tồn tại.

Qua bộ tranh trên có thể thấy, qua nét cọ châm biếm sâu sắc, hoạ sĩ Waldemar von Kazak đã lột tả chân thực những sự thật thường ngày của cuộc sống mà qua đó giúp người xem phần nào thấy được chính mình qua những điều tưởng bình thường nhưng kì thực đó là mặt trái nhức nhối đáng để suy ngẫm.

Ảnh: Waldemar von Kazak

BÌNH LUẬN