Ngạc nhiên trước những siêu năng lực của cơ thể con người

0
4058

Bạn biết gì không, lượng axit tiết ra trong dạ dày của chúng ta là đủ để làm tan rã một lưỡi dao cạo đấy. Nhưng cũng đừng vì thế mà thử nuốt dao cạo nhé.

Cơ thể con người là một vũ trụ những điều kỳ diệu, và càng tìm hiểu thêm về nó, chúng ta càng bất ngờ với những khả năng siêu đẳng mà nó có thể làm được.

Cứ mỗi 2-4 tuần một lần, làn da lại tự tái tạo ra tế bào da mới. Trong vòng 1 năm, chúng ta trút bỏ được khoảng 0,7kg da chết.

Cơ bắp mạnh nhất trong cơ thể chúng ta chính là cơ hàm.

Khung xương của một người bình thường khỏe đến mức độ có thể chịu được sức nặng của 16.000 người đứng chồng lên.

Sợi tóc tuy rất mỏng manh nhưng lại cực kỳ chắc khỏe. Một sợi tóc có thể nhấc được vật nặng 100g và kết hợp lại, toàn bộ tóc trên đầu có thể nhấc được 12 tấn, tức 2 con voi khỏe mạnh.

Dù ngón tay út là ngón nhỏ nhất và yếu ớt nhất trên bàn tay, nhưng nếu mất ngón tay út, sức mạnh của bàn tay sẽ mất đi 50%.

Trung bình, một người trưởng thành khỏe mạnh sẽ tiết ra khoảng 1,5 lít mồ hôi mỗi ngày.

Trong suốt cuộc đời, chúng ta tiết ra một lượng nước bọt đủ để đổ đầy 2 bể bơi.

Trong vòng 30 phút, cơ thể chúng ta tỏa ra một lượng nhiệt vừa đủ để đun sôi gần 2 lít nước.

Mắt người có khả năng tự thay đổi màu sắc. Thông thường ở các nước phương Tây, trẻ con sinh ra có mắt màu xanh lục, phải mất một thời gian mắt mới chuyển sang màu nâu, màu đen, hay màu sắc cuối cùng của nó.

Lượng axit trong dạ dày đủ để làm tan rã một lưỡi dao cạo. Tất nhiên, bạn không cần phải nuốt dao cạo để chứng minh điều này đâu.

Chiều dài của ruột non ở một người trưởng thành là khoảng 5-9m, tức nếu kéo ra sẽ cao hơn người đó khoảng 4 lần.

Còn chiều dài của các mạch máu là hơn 1.000.000km, đủ để quấn quanh Trái Đất khoảng 3 vòng.


Chiều rộng bề mặt của một lá phổi khi trải ra sẽ tương đương với chiều rộng của một sân tennis.

Nếu nhịn đói, chúng ta vẫn có thể sống lâu hơn nhịn ngủ. Chúng ta có thể sống 3 tuần không cần ăn, nhưng chỉ cần 11 ngày liên tục không ngủ, chúng ta sẽ chết.

Theo lý thuyết, chúng ta vẫn có thể sống được mà không có dạ dày, 75% quả gan, 1 quả thận, 80% đường ruột, 1 lá lách, 1 lá phổi, và bất kỳ bộ phận nào ở vùng háng. Tất nhiên, sống như thế thì cũng chẳng sung sướng gì lắm đâu.

Biết được những điều này, chúng ta càng có thêm lý do để tự yêu thương, chăm sóc và bảo vệ lấy cơ thể của mình.

BÌNH LUẬN