Dàn vũ khí siêu tối tân làm nên sức mạnh của quân đội Nga

0
1021

Xe tăng T-80 sử dụng pháo 125 ly nòng trơn 2A46 cùng hệ thống nạp đạn tự động, có thể bắn từ 6 đến 8 viên/phút, cơ số đạn 45 viên.

Nga là một trong những quốc gia có tiềm lực quân sự mạnh nhất thế giới, với những hệ thống vũ khí, khí tài đã được thử lửa và chứng minh hiệu quả trên chiến trường.
8 vũ khí nổi bật tại triển lãm quân sự Nga

Dưới thời Tổng thống Vladimir Putin, sức mạnh quân sự của Nga dần được phục hồi và có những bước tiến mới so với thời kỳ Chiến tranh Lạnh.
Fox News ngày 15/2 đăng bộ ảnh về một số loại vũ khí từng trải qua thực tế chiến đấu và góp phần tạo nên sức mạnh của cường quốc quân sự Nga.
Trong ảnh là tàu ngầm hạt nhân Kuzbass thuộc lớp Akula neo đậu tại cảng Vladivostok. Tàu ngầm lớp Akula (Project 941) được chế tạo để đặt nền móng cho lực lượng răn đe hạt nhân của Liên Xô.
Akula có thể trang bị 20 tên lửa R-39, mỗi quả tên lửa mang được 10 đầu đạn hạt nhân có sức công phá 100 kiloton.

Cường kích Su-25 trong buổi thao diễn quân sự ở khu vực Ryazan.
Su-25 được trang bị pháo 30 mm Gryazev-Shipunov với cơ số đạn 250 viên để tiêu diệt bộ binh và xe tăng địch trên mặt đất. Ngoài ra, máy bay có 11 giá treo vũ khí, mang được tổng cộng 4,4 tấn bom đạn, trong đó có tên lửa không đối đất Kh-25ML và tên lửa không đối không Molniya R-50.

Dàn trực thăng Mi-26 bay trên Quảng trường Đỏ. Mi-26 là mẫu trực thăng vận tải hạng nặng được trang bị động cơ tuốc bin trục, hoạt động trong cả lĩnh vực quân sự và dân sự.

Tên lửa chống tăng tự hành Kornet-D1 có khả năng tiêu diệt mục tiêu trên đất liền và trên không, kể cả những mục tiêu khó phát hiện và tấn công như máy bay không người lái.

Tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander được Nga thiết kế nhằm phá hủy các loại vũ khí, khí tài, trung tâm thông tin, chỉ huy, máy bay chiến đấu trú đỗ tại sân bay, các trận địa phòng không và phòng thủ tên lửa, cũng như các mục tiêu trọng yếu khác của đối phương.
Với vận tốc lên đến 2.000 m/s (gấp 6 lần vận tốc âm thanh) và quỹ đạo bay lắt léo, Iskander hầu như không thể bị đánh chặn.

Trực thăng tấn công “Thợ săn đêm” Mi-28 bắn pháo sáng trong một đợt diễn tập.
Mi-28 được thiết kế để tiêu diệt xe tăng, xe bọc thép cũng như bộ binh địch, có thể hoạt động cả ngày lẫn đêm, trong các điều kiện thời tiết bất lợi.
Mi-28 có tốc độ tối đa là 324 km/h, phạm vi hoạt động hơn 1.100 km và trần bay khoảng 5.700 m.


Công binh Nga vận chuyển xe tăng T-80 bằng cầu phao.
Xe tăng T-80 sử dụng pháo 125 ly nòng trơn 2A46 cùng hệ thống nạp đạn tự động, có thể bắn từ 6 đến 8 viên/phút, cơ số đạn 45 viên.


Pháo phản lực nhiệt áp TOS-1A sử dụng đạn rocket mang đầu đạn nhiệt áp và cháy.
Vai trò của TOS-1A là tiêu diệt bộ binh, các loại khí tài, , bao gồm cả các công sự kiên cố của địch.


Tàu ngầm lớp Kiko và tuần dương hạm tên lửa Moskva tại quân cảng Sevastopol, Crimea.
Tuần dương hạm Moskva có thể được xem như một tổ hợp phòng không trên biển với hệ thống tên lửa phòng không tầm xa S-300F gồm 64 tên lửa hải đối không cùng hệ thống tên lửa tầm gần OSA-MA.

Các chiến hạm Nga diễn tập trong cuộc tổng duyệt trước lễ kỷ niệm Ngày hải quân tại cảng ở Vladivostok.


Su-27 trình diễn trên bầu trời Alabino, ngoại ô Moscow.
Su-27 được trang bị một pháo đơn 30 mm GSh-30 và 10 treo cho các loại tên lửa Vympel R-73 (AA-11 Archer), Vympel R-27 (AA-10 ‘Alamo’).

BÌNH LUẬN