Một trong những tính năng lâu đời nhất trên điện thoại Android đã bị khai tử?

0
1402

Chưa biết G6 sắp tới có khả năng chống chịu nước tốt tới đâu, nhưng có thể khẳng định, việc LG loại bỏ nắp lưng vẫn là một điểm nâng cấp “cần làm” trong năm nay.

Cách đây không lâu, hình ảnh được cho chiếc smartphone LG G6 thế hệ mới đã bị rò rỉ. Có thể thấy, dường như tin đồn nhà sản xuất LG loại đi viên pin rời truyền thống đã trở thành hiện thực.

Điều này có nghĩa là gì?

Pin tháo rời từng được coi là một đặc điểm nhận dạng của các dòng nói chung. Nhưng với việc chiếc smartphone G6 được tiết lộ, nhiều khả năng, LG – một trong những nhà sản xuất “truyền thống” cuối cùng sẽ dẹp bỏ phong cách đã “lỗi thời” này.

Nói cách khác, smartphone pin rời gần như “đã chết”.

Trên thực tế, điều này hoàn toàn dễ hiểu, nhất là khi pin rời không còn đem lại hiệu quả sử dụng, cũng như đảm bảo về mặt thẩm mỹ.

Thứ nhất, pin tháo rời đã quá “cổ”, trong khi người dùng smartphone thì luôn muốn sự hiện đại, đón nhận những cái mới, những tính năng độc đáo.

Vậy tại sao phải giữ lại một đặc điểm không giúp gì cho yếu tố này? Như di động đầu bảng là Samsung, 2 năm trở lại đây, nhà sản xuất Hàn Quốc không còn tỏ ra mặn mà với thiết kế . Các mẫu smartphone bom tấn của hãng này như Galaxy S6, Galaxy S7 đều đã sử dụng thiết kế nguyên khối, pin liền máy.

Và không chỉ các dòng smartphone cao cấp, ngay cả các dòng giá, rẻ, trung cấp của hãng cũng được trang bị vỏ nguyên khối. Điều này cũng xảy ra tương tự với các thương hiệu điện thoại , như Xiaomi, Oppo hay Huawei.

Thứ hai, nếu muốn thực sự cải tiến các chức năng chống bụi, chống nước – đang trở thành xu hướng trong năm 2016-2017, nhà sản xuất buộc phải loại bỏ nắp lưng rời.

Chỉ cần so sánh khả năng chịu nước và chống bẩn của Samsung Galaxy S7 edge với một smartphone nắp lưng rồi là chúng ta có thể thấy rõ nhất câu trả lời ở đây.

Chưa biết smartphone G6 sắp tới có khả năng chống chịu nước tốt tới đâu, nhưng có thể khẳng định, việc LG loại bỏ nắp lưng vẫn là một điểm nâng cấp “cần làm” trong năm nay.
Hoàng Yến

Theo Trí Thức Trẻ

BÌNH LUẬN