Sau hàng ngàn năm chúng ta sắp có thể chứng kiến voi Ma Mút bằng xương bằng thịt

0
852

Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra một loài lai giữa voi và .
Voi ma mút – loài voi khổng lồ đã tuyệt chủng hàng ngàn năm trước sắp tới có thể bước đi trên mặt đất như chưa hề có cuộc chia ly.

Tuyệt chủng từ hàng ngàn năm trước, nhưng mới đây các chuyên gia cho rằng họ chỉ cần 2 năm nữa để thực sự hồi sinh loài voi khổng lồ hung dữ từng thống trị mặt đất – voi ma mút.

Cụ thể, các chuyên gia của ĐH Harvard đã lên kế hoạch lại tạo ra một loài voi gần giống với voi ma mút nhất, bằng cách sử dụng ADN từ xác một con ma mút được bảo quản trong lớp băng vĩnh cửu thuộc Siberia. Sau đó, họ tìm cách thay đổi gene của voi châu Á nhằm tạo ra một con ma mút hoàn chỉnh.

Các nhà cho biết lượng gene họ thu được từ xác voi ma mút gần như cực kỳ đầy đủ: từ bộ lông dày, lớp mỡ, thậm chí cả máu… tất cả đều được bảo quản hoàn hảo. Nhờ vậy mà kể từ khi bắt đầu vào năm 2015, đến nay nhóm đã tăng được lượng ADN ma mút ghép vào voi thường, từ 15 lên 45 mã.

Theo giáo sư George Church – thành viên đội nghiên cứu của Harvard: “Chúng tôi đang tìm cách đánh giá ảnh hưởng của các gene này trong phôi của voi. Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra một loài lai giữa voi và voi ma mút. Trên thực tế, sinh vật đó sẽ là voi, nhưng có nhiều đặc điểm của voi ma mút”.


Liệu rằng cảnh tượng này có lại một lần nữa được xuất hiện
“Hiện tại chúng tôi đang có một số kết quả khả quan. Dự kiến trong 2 năm tới, điều này sẽ thực sự xảy ra”.

Được biết, voi ma mút từng thống trị châu Á, Phi, Âu và Bắc Mỹ trong Kỷ băng hà. Khoảng 4.500 năm trước, chúng không thể tồn tại nổi, một phần do môi trường thay đổi quá nhanh, nhưng chủ yếu là do sự săn đuổi của con người.

Nguồn CafeBiz

BÌNH LUẬN