Chuyện kinh dị gì sẽ xảy ra nếu như Trái Đất quay nhanh hơn?

0
1524

càng quay nhanh bao nhiêu thì ngày và đêm càng ngắn lại bấy nhiêu. Nếu như bạn đang nghĩ vậy thì lại càng hay vì làm việc ít hơn và nhanh tới tháng lương hơn thì đừng vội mừng, hãy đọc những hệ quả sau nhé.

Bằng việc quay nhanh hơn, Trái Đất sẽ biến thành một “trái bom nổ chậm” từ từ phá hủy đời sống của toàn nhân loại. Dưới đây là những hệ quả sẽ xảy ra nếu Trái Đất quay nhanh hơn.

Ngày và đêm ngắn lại

Việc Trái Đất quay với một tốc độ ổn định đã tạo nên khái niệm một ngày thì có 24 giờ. Nhờ quay đều đặn, bạn sẽ luôn thấy Mặt Trời mọc và lặn vào một khung giờ nhất định như nhau ngày này qua ngày khác.

Một ngày sẽ không dài 24 giờ nữa.

Thế nhưng nếu giờ Trái Đất bỗng quay nhanh hơn, ngày sẽ càng ngày càng ngắn lại và tương tự ban đêm cũng thế. Thay vì được ngủ 8 tiếng vào ban đêm thì bạn chỉ mới ngủ cỡ 4, 5 tiếng thì trời đã sáng mất rồi. Tương tự với ban ngày, khi bạn chỉ mới làm việc có vài tiếng đã hết thời gian. Lý do đơn giản là vì đã không còn 24h/ngày nữa.

Trái Đất càng quay nhanh bao nhiêu thì ngày và đêm càng ngắn lại bấy nhiêu. Nếu như bạn đang nghĩ vậy thì lại càng hay vì làm việc ít hơn và nhanh tới tháng lương hơn thì đừng vội mừng, hãy đọc những hệ quả sau nhé.

Các vệ tinh bị rối loạn

Các vệ tinh được chỉnh cho quay quanh Trái Đất với một vận tốc thích hợp để cho vệ tinh đó luôn ở một vị trí nhất định trên Trái Đất. Khi Trái Đất quay nhanh hơn, các vệ tinh này do không điều chỉnh được nên sẽ dần dần tụt lại đằng sau. Cũng giống như việc vệ tinh của Việt Nam thay vì sẽ luôn ở trên Việt Nam thì từ từ nó sẽ bị dịch chuyển sang các nước lân cận.

Toàn bộ vệ tinh trên Trái Đất sẽ bị rối loạn.

Việc các vệ tinh bị chệch vị trí sẽ làm cho các hoạt động liên quan đến mạng, vô tuyến trên cả thế giới sẽ bị rối loạn. Bạn có thể sẽ không sử dụng được TV, máy tính hay wifi trong một thời gian. Tuy nhiên việc này chỉ là tạm thời vì để sửa chữa việc này thì chỉ cần tăng tốc độ quay cho vệ tinh, nhưng bạn cũng phải hiểu rằng để điều chỉnh cho toàn bộ số vệ tinh của Trái Đất, có thể lên đến hàng ngàn, là một việc không hề dễ dàng tí nào!

Mất trọng lượng

Khi Trái Đất quay, sẽ sinh ra lực li tâm có xu hướng đẩy bạn ra khỏi Trái Đất, cũng như việc đứng ngoài mép một vòng xoay vậy. Nhưng lí do tại sao bạn không bị văng ra khỏi Trái Đất? Là vì tồn tại lực . Lực mạnh hơn giúp bạn luôn giữ vững chân trên mặt đất.

Thế nhưng nếu giờ Trái Đất quay nhanh hơn thì lực li tâm sẽ mạnh hơn. Khi lực này càng ngày càng mạnh, thậm chí gần bằng lực hấp dẫn, thì bạn sẽ bị mất trọng lượng, hoặc có thể rơi vào trạng thái không trọng lượng. Lúc đó việc đi lại trên Trái Đất sẽ như đi lại trên Mặt Trăng vậy!

Đi dạo trong nhà lúc đó sẽ như thế này!

Bão mạnh hơn, sóng thần dữ dội hơn

Các yếu tố tự nhiên như không khí hay nước, vốn là những yếu tố có thể dịch chuyển được, đều là con dao hai lưỡi đối với nhân loại. Nếu chúng đứng yên, chúng sẽ tạo thành không khí, biển, là những nguồn sống cho con người. Nhưng mỗi khi chúng vận động mạnh thì sẽ tạo ra bão, sóng thần.

Việc Trái Đất quay nhanh hơn, lực quán tính sẽ càng gia tăng. Điều này làm mỗi lần có bão, sóng thần, cấp độ sẽ càng tăng mạnh hơn.

Trái Đất ngập lụt

Khi Trái Đất quay nhanh hơn, các lực phát sinh làm nước tập trung nhiều hơn tại xích đạo. Điều này làm mực nước biển dâng cao hơn. Các nhà cho rằng Trái Đất chỉ cần quay nhanh hơn 1 mile/giờ thì mực nước biển sẽ tăng lên 1 inch. Điều đó có nghĩa nếu Trái đất quay nhanh gấp đôi vận tốc bây giờ, toàn bộ các vùng xích đạo và ôn đới sẽ chìm trong biển nước.

Trái Đất lúc đó sẽ chỉ còn cực Bắc, Nam, phần còn lại sẽ chìm trong biển nước.

(Nguồn: Tổng hợp)

BÌNH LUẬN