Chuẩn đoán bị ung thư phổi , khi phẫu thuật đến bác sĩ còn ngạc nhiên

0
688

Ở Nga người ta vừa tìm thấy trong phổi của một thanh niên một vật thể lạ dài khoảng 5 cm.

Một thanh niên 28 tuổi người Nga sau khi vào viện kiểm tra sức khỏe, các bác sĩ đã kết luận là bị phổi, sau đó lập tức được tiến hành phẫu thuật. Tuy nhiên điều khiến mọi người kinh ngạc chính là khi mổ các bác sĩ thấy trong phổi của thanh niên này xuất hiện một nhánh cây linh sam thuộc họ thông lá kim dài khoảng 5 cm.

Cây linh sam huộc họ cây thông dài 5 cm trong phổi của Sidorkin. Ảnh: Daily Mail.

Các chuyên gia cho rằng, bằng một cách nào đó Sidorkin đã hít phải một . Nó chui vào phổi của anh và nảy mầm.

“Chúng tôi chụp phổi của Sidorkin bằng tia X và nhìn thấy một thứ giống như khối u. Tôi đã nhìn thấy các khối u hàng trăm lần rồi nên tôi tin chắc mình đúng. Chúng tôi quyết định tiến hành phẫu thuật để loại bỏ khối u”, Vladimir Kamashev, một bác sĩ tham gia kíp mổ, nói.

Ảnh chụp bằng tia X của Sidorkin. Ảnh: Daily Mail.

Artyom Hidokin 28 tuổi thường xuyên cảm thấy đau ngực. Anh đã đến bệnh viện chụp X quang và kiểm tra, các bác sĩ kết luận anh bị viêm phổi. Nhưng khi tiến hành phẫu thuật, bác sĩ Vladimin kể lại rằng ông đã thực sự hốt hoảng khi thấy trong phổi của Artyom xuất hiện một nhánh thông dài 5cm, ông gọi ngay trợ lý của mình đến để xác minh lại những gì ông nhìn thấy. Bác sĩ Vladimin đã chỉ ra rằng đây chính là nguyên nhân khiến cho Artyom bị đau ngực và ho ra máu.

Hiện tại các bác sĩ đã gắp nhánh cây ra và đang giữ lại trong phòng . Tuy nhiên điều quan tâm ở đây là làm sao nhánh cây dài 5 cm này lại có thể nằm bên trong phổi của Artom thì các bác sĩ vẫn chưa lý giải được.

Theo Xinhua

BÌNH LUẬN