15 bảo tàng kì lạ nhất mà dân du lịch không ghé là một điều tiếc nuối

0
2229

Ai cũng có những sở thích kì quái và các này có thể thỏa mãn sự tò mò của những người cùng chung trí tưởng tượng. Bạn đã đi được bao nhiêu trong những địa điểm này rồi?

1. Bảo tàng tóc Avanos, Thổ Nhĩ Kì


Bảo tàng này nằm ở vùng Cappadocia. Ra đời vào năm 1979 khi chỉ có một vài lọn tóc được trưng bày trong một tiệm đồ gốm, tính đến nay, 16.000 phụ nữ đã để lại những lọn tóc của họ trên tường và trần nhà của bảo tàng.

2. Bảo tàng Văn hóa làm Đám ma trên thế giới (Nga)

Bảo tàng này trưng bày những vật dụng dùng trong quá trình hỏa táng, ướp xác và các hình thức bảo quản thi thể khác. Bạn cũng có thể chiêm ngưỡng những bộ trang phục thường mặc trong đám tang và các loại hòm khác nhau.

3. Bảo tàng nghệ thuật… xấu (Mĩ)

Đôi khi có những tác phẩm nghệ thuật quá tệ đến nỗi người ta phải chú ý, và chúng xứng đáng có một bảo tàng riêng. Ngoài ra bạn còn có thể mua những cuốn sách viết về loại hình nghệ thuật với tiêu chuẩn vô cùng thấp này. Đôi khi xấu lại là đẹp, tệ lại là tốt.

4. Bảo tàng dưới biển Cancun, Mexico

Nếu đã chán tắm biển hay phơi nắng thì bạn có thể lặn xuống ngắm bảo tàng dưới nước này. Bảo tàng gồm 500 bức tượng kì lạ, là bệ giúp san hô phát triển.

5. Bảo tàng người nói tiếng bụng Vent Haven (Mĩ)

Bước vào bảo tàng này, chắc hẳn bạn sẽ giật mình khi có hàng trăm hình nộm nhìn chằm chằm vào mình qua đôi mắt mở to vô cảm. Chúng còn phát ra tiếng nói mà môi gần như không mấp máy. Bảo tàng này mở cửa vào năm 1973, nằm ở bang Kentucky, Mĩ.

6. Bảo tàng mì ăn liền ()


Đây là điểm đến không thể bỏ qua đối với du khách. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng hầu hết các loại mì gói, mì ly từng được sản xuất trên đời này. Thú vị nhất là bạn còn có thể thưởng thức mì ngay tại chỗ.

7. Bảo tàng Ma cà rồng (Pháp)


Nếu từng xem bộ phim nổi tiếng Paris, Je t’aime thì bạn nhất định phải ghé thăm bảo tàng này. Nơi đây trưng bày tất tần tật về ma cà rồng, từ tượng, bản thảo, sách, tranh ảnh và nhiều vật phẩm khác.

8. Bảo tàng cơ thể người Plastinarium (Đức)


Nơi đây trưng bày các bộ phận của tử thi người và động vật đã được xử lí cẩn thận. Chắc hẳn các sinh viên y khoa chuyên ngành giải phẫu sẽ rất thích đến đây tham quan.

9. Bảo tàng những chú hề (Mĩ)


Nếu bạn mắc hội chứng coulrophobia (hội chứng sợ các chú hề) thì bảo tàng này có thể là một nơi trị liệu giúp bạn chiến thắng nỗi sợ của mình.

10. Bảo tàng toilet (Hàn Quốc)


Có một số người lại phát rồ lên với những thứ mà người khác cho là nhỏ nhặt, chẳng hạn như chuyện đi toilet. Ai đó ở Hàn Quốc đã quyết định lập hẳn một bảo tàng tên Mr. Toilet Museum để trưng bày các kiểu bồn toilet và những cách xã stress khác nhau.

11. Bảo tàng dây kẽm gai Kansas (Mĩ)

Dây kẽm hàng rào cũng xứng đáng có một bảo tàng của riêng chúng lắm chứ? Chính quyền quận Rush ở Kansas tin rằng những cuộn dây kẽm gai ở bảo tàng này có thể thu hút được khối du khách, và bạn là một trong số đó.

12. Bảo tàng thỏ bunny (Mĩ)

Thỏ bunny rất dễ thương và thậm chí mèo cũng yêu thỏ tại bảo tàng Bunny Museum ở Pasadena (Los Angeles) này. Đến đây, bạn có thể chiêm ngưỡng hơn 34.000 đồ chơi thỏ và ngắm thỏ trong sở thú. Bảo tàng mở cửa suốt 365 ngày trong năm và nắm giữ kỉ lục Guinness là nơi sở hữu bộ sưu tập thỏ bunny lớn nhất thế giới.

13. Bảo tàng Điệp viên Quốc tế (Mĩ)

Nhạc phim James Bond chắc chắn sẽ bật lên trong đầu bạn khi bước vào bảo tàng này. Có hàng trăm đạo cụ, vũ khí bí mật, xe hơi… gián điệp được trưng bày ở đây. Bạn còn được nghe các câu chuyện kể về lòng dũng cảm của các điệp viên.

14. Bảo tàng đánh lừa thị giác Trick Eye Museum (Hàn Quốc)

Một trong những bảo tàng đánh lừa thị giác thú vị nhất trên thế giới nằm ở Seoul. Do đó khi đến đây vui chơi, nhớ đừng quên ghé nơi này làm vài kiểu ảnh để đời nhé.

15. Bảo tàng tình yêu (Hàn Quốc)


Nếu bạn đang cô đơn và cần được “kích thích” thì đừng ngại tới đây tìm cảm hứng nhé.

Ai cũng có những sở thích kì quái và các bảo tàng này có thể thỏa mãn sự tò mò của những người cùng chung trí tưởng tượng. Bạn đã đi được bao nhiêu trong những địa điểm này rồi?

Nguồn: Bright Side

BÌNH LUẬN