10 mẹo giảm cân nhanh chóng hiệu quả cho cả người lười biếng nhất

0
2184

Phụ nữ ai cũng muốn có được thân hình mảnh mai nhưng bất chấp mọi nỗ lực, cân nặng lại trở về ban đầu khi dừng ăn kiêng. Bên cạnh đó, nhịp điệu cuộc sống bận rộn khiến bạn không còn thời gian để nghĩ về chuyện tập luyện. Hãy khoan vội thất vọng, cứ làm theo những cách này biết đâu bạn sẽ xuống cân vèo vèo mà không ngờ đầy!

1. Đừng quên uống nước


Nước rất hữu ích đối với sự trao đổi chất nếu bạn uống vào đúng thời điểm. Tốt nhất là bạn uống 1 – 2 li nước 30 phút trước bữa ăn. Bằng cách này, quá trình trao đổi chất của bạn sẽ có một khởi đầu mới, và dạ dày của bạn sẽ đầy, giúp bạn ăn ít hơn. Ngoài ra, quá trình hydrat hóa sẽ giúp bạn giảm bớt cơn thèm đồ ngọt.

2. Tập trung vào bữa ăn


Hãy chia thức ăn thành nhiều bữa ăn nhỏ. Khi ngồi ăn, đừng ăn vội vã, cũng đừng cố gắng làm nhiều việc cùng một lúc. Bạn không nên vừa ăn vừa nghĩ quá nhiều, cũng không nên xem ti vi, và cũng không nên vừa ăn vừa xem, gọi điện thoại. Hãy tập trung vào việc ăn uống. Điều này sẽ giúp bạn cảm nhận hương vị rõ ràng hơn, và bạn sẽ ăn ít đi. Bên cạnh đó, bạn nên ăn từ tốn chậm rãi.

3. Dùng chén bát và đũa muỗng nhỏ


Để giảm sự quan tâm của bản thân tới lượng thức ăn, hãy đựng thức ăn trong một chiếc đĩa hoặc bát nhỏ. Chỉ nên ăn lượng thức ăn đựng vừa đủ trong chiếc đĩa hoặc bát đó. Việc sử dụng đũa sẽ giúp bạn ăn chậm rãi hơn, và điều này sẽ khiến bạn cảm thấy no dù ăn ít hơn mọi khi. Nếu bạn không dùng được đũa, hãy dùng một chiếc thìa nhỏ hoặc tay không thuận.

4. Ngủ nhiều hơn


Không đùa đâu, nếu bạn ngủ, bạn sẽ không ăn. Bên cạnh đó, giấc ngủ ngon sẽ giúp sự trao đổi chất hoạt động tốt hơn và tác động tốt tới nội tiết của bạn. Và bạn chẳng cần làm gì thì khi ngủ, mỗi giờ cơ thể bạn cũng đã đang đốt cháy 50-100 calo.

5. Ngủ với nhiệt độ thấp


Việc bạn cần làm đó là hãy hạ nhiệt độ của điều hòa hoặc mở cửa sổ. Các nhà đã chứng minh ngủ ở nhiệt độ 19°C sẽ giúp cơ thể bạn đốt cháy nhiều calo hơn. Bởi cơ thể bạn sẽ tốn nhiều calo để đốt cháy chất béo, cân bằng nhiệt cho cơ thể.

6. Ăn thêm một số chất đốt chất béo


Bạn không cần phải từ bỏ một số món ăn quen thuộc của mình. Chỉ cần đa dạng hóa thực đơn của bạn với cá hồi, trứng, các loại hạt, dầu ô liu, ớt và trà xanh. Chúng sẽ giúp tăng cường sự trao đổi chất và đốt cháy chất béo hiệu quả hơn. Hương thơm của cam quýt hay bạc hà cũng có thể làm giảm sự thèm ăn của bạn.

7. Đừng kiêng khem quá mức


Nếu bạn muốn ăn bánh ngọt hoặc vài miếng chocolate thì hãy ăn đi. Chỉ là, thay vì ăn 3-5 cái, thì hãy ăn 1 cái thôi. Và bạn nên ăn vào buổi sáng để cơ thể có đủ thời gian để đốt cháy tất cả những calo đó. Ép bản thân vào quá nhiều quy củ ăn uống sẽ khiến bạn bị căng thẳng và như vậy sẽ không tốt cho sức khỏe chút nào.

8. Đánh răng ngay sau khi ăn

Hãy đánh răng sau mỗi bữa ăn. Điều đó sẽ ngăn cản bạn ăn thêm bởi vì bạn sẽ không muốn đánh răng nhiều lần sau mỗi bữa ăn.

9. Cười lớn


Khi cười, chúng ta tiêu hao năng lượng hơn 20% so với khi nghỉ ngơi. Bên cạnh đó, cười làm cho cơ bụng của chúng ta hoạt động giúp đốt bớt mỡ. Vậy thì bật ngay chương trình hài yêu thích lên và bắt đầu tập thể dục nào!

10. Chườm nóng


Đây là phương pháp giúp bạn khi đang xem ti vi hoặc đọc sách. Chườm nóng sẽ làm bạn phải đổ mồ hôi, từ đó giúp cơ thể bạn thải bớt chất lỏng không cần thiết. Cách làm này đặc biệt hữu dụng khi bạn muốn làm thon gọn một bộ phận nhất định trên cơ thể. Người ta thường dùng túi muối chườm nóng hoặc gạc gừng nóng. Để tăng hiệu quả và giữ cho khí nóng lâu hơn, bạn có thể dùng máy sấy tóc.

Phụ nữ ai cũng muốn có được thân hình mảnh mai nhưng bất chấp mọi nỗ lực, cân nặng lại trở về ban đầu khi dừng ăn kiêng. Bên cạnh đó, nhịp điệu cuộc sống bận rộn khiến bạn không còn thời gian để nghĩ về chuyện tập luyện. Hãy khoan vội thất vọng, cứ làm theo những cách này biết đâu bạn sẽ xuống cân vèo vèo mà không ngờ đầy!

Nguồn: Brightside

BÌNH LUẬN