Choáng váng trước ông tổ của một số loài vật thân quen

0
1245

Tuy nhiên, ít ai biết được rằng tổ tiên của những chú chim cánh cụt đáng yêu chính là loài chim biển “The water king” sống vào khoảng 36 triệu năm trước, nặng khoảng 59 kg.

Có hàng nghìn sinh vật sinh sống với những kích thước đồ sộ.Trải qua sức mạnh về thời gian hãy xem chúng trở nên “mi nhon” như thế nào nhé:
Chim cánh cụt
Chim cánh cụt hay còn gọi là chim cụt cánh là một bộ chim không cánh sinh sống dưới nước là chủ yếu tại khu vực Nam Bắc Cầu. Chúng có lông rậm, mỡ dày để chịu rét. Khối lượng thay đổi tùy loài, có thể lên đến vài chục kilôgam. Chúng thường sống thành bầy, đông tới hàng nghìn con.

Tuy nhiên, ít ai biết được rằng tổ tiên của những chú chim cánh cụt đáng yêu chính là loài chim biển “The water king” sống vào khoảng 36 triệu năm trước, nặng khoảng 59 kg.

Rùa
Rùa là loài bò sát có tuổi thọ khá cao. Trong tiếng Việt, các loài thuộc bộ rùa được gọi bằng nhiều tên khác nhau như rùa, ba ba, giải, vích, đồi mồi…
Trong văn hóa, rùa được nhìn nhận dưới nhiều gốc độ khác nhau tùy theo nền văn hóa. Rùa được xem là một trong những con vật mang nhiều ý nghĩa biểu trưng văn hóa nhất

Hình dáng hiện đại thanh mảnh là thế nhưng hãy xem tổ tiên của chúng là quái vật cỡ lớn có đầu và đuôi, trọng lượng đạt tới 1.995 kg với ngoại hình đáng sợ.

Cá sấu
Cá sấu là loài bò sát lớn ưa thích môi trường nước, chúng sống trên một diện tích rộng thuộc khu vực nhiệt đới của , châu Á, Bắc Mỹ, Nam Mỹ và châu Đại Dương. Cá sấu có xu hướng sinh sống ở những vùng sông và hồ có nước chảy chậm, thức ăn của chúng khá đa dạng, chủ yếu là có vú sống hay đã chết. Cũng như cá, cá sấu được biết là loài vật có khả năng bơi ra xa ngoài biển.

Tổ tiên của cá sấu cũng không phải dạng vừa, chúng có thân hình khổng lồ và nặng tới 9.072 kg. Tuy nhiên có thể dễ dàng nhận ra, cá sấu chính là loài động vật ít biến đổi về mặt hình dạng nhất.

Cá mập trắng
Cá mập trắng lớn được biết đến với các tên gọi khác như mũi kim trắng, cái chết trắng. Cá mập trắng là một loài cá mập to khác thường được tìm thấy ở miền duyên hải trên khắp các đại dương.

Bây giờ cá mập trắng có thể hình không phải là nhỏ, trước kia càng to lớn hơn, nặng khoảng 79.378 kg.
Choáng váng trước tổ tiên cổ đại của một số loài vật thân quen

Cá voi xanh
Cá voi xanh, còn gọi là cá ông. Dài trung bình 30 mét và nặng khoảng 180 tấn hay thậm chí hơn nữa, nó là động vật lớn nhất và nặng nhất còn tồn tại trên thế giới.

Tuy nhiên, khác với các loài khác, cá voi xanh trước kia lại khá nhỏ và dễ thương, “quái vật tí hon” này khá nhỏ nhắn so với hậu duệ của nó thời hiện đại. Tổ tiên của cá voi xanh chỉ nặng khoảng 136 kg.

Chuột lang nước
Chuột lang nước là loài động vật thuộc họ chuột lang. Chúng được Linnaeus mô tả năm 1766 và là loài gặm nhấm lớn nhất hiện còn tồn tại trên thế giới.
Choáng váng trước tổ tiên cổ đại của một số loài vật thân quen

Tại thời đại cũ, không ai muốn gây sự với tổ tiên của chuột lang nước vì chúng nặng tới 907 kg, hình thể vô cùng khổng lồ.

Ta tu
Con ta tu là một loài động vật có vú thuộc lớp thú có kích thước trung bình. Chúng được tìm thấy ở Bắc, Trung và Nam Mỹ.

Bây giờ con ta tu có kích thước không quá nhỏ nhưng trong thời cổ đại nó có thể nặng tới 1.814 kg.

Koala
Koala, hay gấu túi là một loài thú có túi ăn thực vật sống tại Úc. Koala được tìm thấy ở vùng dọc theo bờ biển phía đông và nam đảo chính, chính xác là ở Queensland, New South Wales Victoria và Nam Úc.

Ở thời kỳ hiện đại thoạt nhìn gấu túi rất đáng yêu nhưng tổ tiên của nó đã từng là động vật có túi lớn nhất trên địa cầu, nặng khoảng 1.814kg.

Lợn rừng
Lợn rừng hay còn được gọi là lợn lòi là một loài lợn sinh sống ở lục địa Á-Âu, Bắc Phi và quần đảo Sunda Lớn.Chúng trở thành một trong những loài động vật có vú có phạm vi phân bố lớn nhất.
Trong thời hiện đại, gặp phải một con lợn rừng hiếm ai mà không cảm thấy sợ hãi, huống chi gặp phải lợn rừng nguyên thủy, lúc ấy chúng nặng khoảng 907 kg.

Trong thời hiện đại, gặp phải một con lợn rừng hiếm ai mà không cảm thấy sợ hãi, huống chi gặp phải lợn rừng nguyên thủy, lúc ấy chúng nặng khoảng 907 kg.

Con lười
Đặc trưng chung của con lười là chậm chạp, lười vận động và có ngoại hình trông khá ngu đần, thờ ơ. Chúng ngủ khoảng 10 tiếng 1 ngày, ăn uống rất điều độ (với chế độ ăn chủ yếu là rau xanh)

Con lười rất dễ thương, phải không? Nhưng con lười trước đây nặng tới 3.628 kg cơ đấy, một con số mà nói ra có thể bạn không tin được đâu.

Tê giác
Tê giác là động vật có sừng có lớp da bảo vệ tạo thành từ các lớp chất keo với độ dày tối ưu khoảng 4 inches được sắp xếp theo cấu trúc mắt lưới.

Tê giác nguyên thủy nặng khoảng 19.958 kg.

Từ chim cánh cụt đáng yêu đến con lười làm biếng, tổ tiên của chúng đều to lớn đáng sợ. Tuy nhiên, vẫn có một số loài động vật bây giờ to lớn nhưng trước kia lại nhỏ bé dễ thương. Nếu như trở lại thời tiền sử sinh sống, chúng ta nhất định sẽ rất sợ hãi trước những thay đổi bất ngờ này.
Ảnh: Tổng hợp

BÌNH LUẬN