7 thiết bị tuy nhỏ gọn nhưng rất lợi hại cho bạn thấy sự kì diệu của công nghệ

0
1386

Hứa hẹn sẽ thay thế những chiếc máy in cồng kềnh trong văn phòng trong tương lại, thiết bị tiện dụng có tên gọi ZUtA này sẽ giúp bạn làm công việc in ấn nhưng nó cực gọn nhẹ, có thể cho vào túi và mang theo bất kỳ nơi đâu.

Đọc suy nghĩ của thú cưng, cây sống trong bóng tối hay ngón tay biết đọc… là một trong những sản phẩm cho thấy sự kì diệu của công nghệ.

Tất nhiên, dưới đây cũng chỉ là một trong số rất ít những sản phẩm siêu việt mà con người chúng ta đã tạo ra.

1. Thước ngón tay

Chúng ta vẫn thường dùng tay để áng chứng kích thước của một vật gì đó, nhưng con số nhận được cũng chỉ là ước chừng chứ chưa hoàn toàn chính xác. Giờ đây, với thiết bị thông minh thước ngón tay này, bạn có thể biết chính xác khoảng cách giữa 2 ngón tay mà không cần dùng đến thước đo.

2. Nhắn tin không cần mạng

Chỉ cần kết nối điện thoại thông qua kết nối Bluetooth với thiết bị có tên goTenna này là người dùng có thể thoải mái gửi tin nhắn với những người dùng thiết bị này khác ngay cả khi không có bất kì sóng kết nối nào.

3. Bút quét-và-vẽ


Với chức năng lấy màu tự động như trong các phần mềm chỉnh sửa ảnh, chiếc bút thông minh này sẽ cho bạn lấy màu của bất kỳ vật thể nào một cách nhanh chóng, rồi sau đó bạn có thể dùng nó để tạo ra những bức vẽ cho riêng mình.

4. Máy dịch tiếng chó


Mặc dù đang trong quá trình hoàn thiện nhưng sản phẩm có tên No More Woof này đã giúp người dùng có thể hiểu một cách cơ bản những gì chú chó cưng của mình đang nghĩ. Được biết, No More Woof là kết quả của nhiều công nghệ khác nhau như cảm biến điện não đồ và phần mềm giao diện máy tính não bộ.

5. Cây sống trong bóng tối


Bằng việc sử dụng nhiều cặp gene của các phát sáng, vào năm 2016 một nhóm các nhà đã tạo ra thành công một loại cây có thể phát triển trong bóng tối, với khả năng sản sinh ra ánh sáng cho chính mình mà không cần đến bất kì nguồn năng lượng nào như pin hay tấm nền năng lượng mặt trời.

6. Máy in bỏ túi


Hứa hẹn sẽ thay thế những chiếc máy in cồng kềnh trong văn phòng trong tương lại, thiết bị tiện dụng có tên gọi ZUtA này sẽ giúp bạn làm công việc in ấn nhưng nó cực gọn nhẹ, có thể cho vào túi và mang theo bất kỳ nơi đâu.

7. Ngón tay biết đọc


Ra đời với mục đích làm cho cuộc sống của những người khiếm thị dễ dàng hơn, thiết bị thông minh FingerReader không chỉ có khả năng quét các dòng văn bản và đọc to thành tiếng mà nó còn có khả năng dịch thuật. Người dùng chỉ cần đeo nó vào ngón tay, rồi chỉ vào bề mặt cần đọc. Trong trường hợp tay người dùng đi lệch dòng, thiết bị sẽ rung lên báo hiệu.

BÌNH LUẬN