5 tính năng phiền phức trên iOS 10 nên tắt ngay

0
1113

Đây là một mới trên được kích hoạt mặc định và nó chỉ có trên 6s trở lên.

đã tích hợp thêm vào hệ điều hành iOS 10 rất nhiều tính năng mới nhưng đôi khi có những tính năng bạn chẳng bao giờ sử dụng đến.

Bấm
Trên iOS 10, bạn phải bấm nút Home để mở khóa máy. Điều này có thể khiến nhiều người dùng lo lắng vì có thể khiến nút Home mau hỏng đối với một số dòng iPhone cũ,

Phải bấm nút Home mới có thể mở khóa. (Ảnh: internet)

Bạn có thể chuyển đổi lại cách mở khóa thông thường (trượt mở khóa) bằng cách vào Settings > General > Accessibility > Home Button và kích hoạt Reset Finger to Unlock.
Lưu ý: Cách này chỉ thực hiện được đối với những thiết bị có trang bị TouchID.

Tự bật màn hình khi nhấc máy lên
Đây là một tính năng mới trên iOS 10 được kích hoạt mặc định và nó chỉ có trên iPhone 6s trở lên. Nhưng đôi khi tính năng này hoạt động không chính xác trong trường hợp bạn chỉ nhấc máy lên để di chuyển chứ không muốn mở máy lên và thao tác sử dụng.

Nhấc máy mở màn hình. (Ảnh: internet)

Nếu bạn thấy nó phiền phức thì đơn giản có thể tắt nó đi bằng cách vào Settings > Display & Brightness > tắt Raise to Wake.

Chuyển giọng nói thành chữ trên
Trên bàn phím có một biểu tượng hình chiếc micro giúp chuyển giọng nói của bạn thành chữ viết. Đây là tính năng có thể cực kì hữu ích cho những người lười bấm hoặc gặp khó khi khi bấm phím và đặc biệt nó còn hỗ trợ tốt cả tiếng Việt.

Chức năng Dictation chuyển giọng nói thành chữ. (Ảnh: internet)

Tuy nhiên, nếu bạn không sử dụng đến và muốn tắt nó đi để bàn phím nhìn thoáng hơn thì có thể vào Settings > General > Keyboard > tắt Enable Dictation.

Tự điền thông tin liên lạc trong Safari
iOS 10 có tính năng tự động điền nhanh một số thông tin liên lạc trong trình duyệt Safari. Nếu bạn không muốn sử dụng tính năng này thì có thể vào Settings > Safari > Auto Fill để tùy chỉnh lại một số thông tin liên lạc cho phép tự động điền nhanh như Contact Info, Name and Password hay Credit Card.

Xóa kết quả tìm kiếm nhanh
Sau khi tìm kiếm một thông tin gì đó bằng công cụ tìm kiếm nhanh Spotlight, những nội dung tìm kiếm của bạn sẽ được lưu lại nhằm phục vụ cho lần tìm kiếm tiếp theo. Tuy nhiên đôi khi nó lại vô tình tiết lộ những thứ nhạy cảm của bạn khi có người khác nhìn vào màn hình.

Spotlight sẽ lưu lại nội dung tìm kiếm của bạn. (Ảnh: internet)

Bạn có thể tắt, bạn hãy vào Settings > General > Spotlight Search > tắt Siri Suggestions hoặc tắt Search Result của từng ứng dụng.

BÌNH LUẬN