Cảnh tượng cực “kinh dị” trong nhà máy nhồi xác 6000 động vật mỗi năm

0
1117

Được biết việc ở Namibia là hợp pháp và từng có một thợ săn giấu tên cho hay: “Thường thì nếu bạn có đủ tiền, bạn muốn bắn con gì là bắn thôi.”

Thú săn bắn hoang dã vốn đã không xa lạ gì với Đức và Mỹ, kèm theo đó chính là thú chơi xác động vật nhồi và tác phẩm chính là bộ da của những con thú mà họ săn được.

Những hình ảnh gây ám ảnh dưới đây được chụp tại xưởng động vật Louw Mel, nằm ngay bên ngoài thủ đô Windhoek của đất nước Namibia, nơi mà ngành nghề này đang phát triển rầm rộ.

Những con vật đang bị nhồi xác này đều là “nạn nhân” của thú săn bắn của giới siêu giàu Đức và Mỹ, những người sẵn sàng chi ra gần 60.000 bảng Anh (hơn 1,6 tỷ đồng) chỉ để con vật mà họ thích bị bắn chết, nhồi xác rồi gửi đến tận nhà cho họ.

Xưởng Louw gồm 45 chuyên nghiệp sẽ đảm nhận nhiệm vụ lột da, thuộc da các con vật, đồng thời xẻ thịt của chúng để làm món ăn, vốn cũng được xem là cao lương mỹ vị (ngoại trừ thịt rắn). Sau đó, các con vật được nhồi bằng khuôn bọt xốp và da của chúng được khâu lại bằng tay, cuối cùng là lắp vào những con mắt thủy tinh sống động như thật.
Được biết việc nhồi xác động vật ở Namibia là hợp pháp và từng có một thợ săn giấu tên cho hay: “Thường thì nếu bạn có đủ tiền, bạn muốn bắn con gì là bắn thôi.”

Ngoài các động vật nhồi xác, xưởng còn sản xuất cả thảm lót sàn làm từ da động vật.

Trong số các loài vật hoang dã thì voi là con vật đắt tiền nhất với chi phí lên đến 31.000 bảng Anh (hơn 854 triệu đồng) một con.

Rợn tóc gáy cảnh tượng trong nhà máy nhồi xác 6000 động vật mỗi năm

Các con vật sau khi được nhồi xác sẽ được sơn phết lại cho trông thật hoàn hảo.

Có hàng trăm con vật đã được nhồi xác ở xưởng Louw nằm chờ được chuyển đến chỗ chủ nhân của chúng.

Bước đầu tiên trong quy trình nhồi xác các con vật hoang dã bao gồm việc lóc da các con vật trước khi đem đi thuộc.Mỗi con vật sẽ có một khuôn mẫu riêng với 3 kích thước (nhỏ, vừa và lớn).

Sau khi da đã được lóc ra, thịt sẽ được xẻ và chia đều cho những người dân địa phương, những người xem đây là cao lương mỹ vị, ngoại trừ thịt rắn.Các khuôn mẫu sau đó sẽ được đổ đầy bằng một loại bọt xốp lỏng dày, được dùng để nhồi các con vậtSau khi bọt xốp khô hoàn toàn thành hình con vật như mong muốn, khuôn sẽ được tháo ra.

Các công nhân đang chỉnh sửa phần bọt xốp sao cho lớp da con vật có thể được đắp lên vừa khít và trông thật hết mức có thể.

Rợn tóc gáy cảnh tượng trong nhà máy nhồi xác 6000 động vật mỗi nămSau đó, lớp da sẽ được khâu thủ công xung quanh lớp bọt xốp.

Tại xưởng có đến 35 con vật phổ biến nhất được đăng tải công khai bảng giá gồm voi, các con thú lớn thuộc họ mèo, tê giác và hươu cao cổ.

Xưởng cũng có hằng hà sa số các mẫu khuôn để đáp ứng nhu cầu của các khách hàng đam mê săn bắn.

Hình ảnh rợn người của một con báo vừa bị lột da tại xưởng

Da của một con báo đang được đắp quanh một chiếc khuôn bọt xốp.

Bên cảnh thảm và xác nhồi, các con vật cũng có thể được làm thành những món đồ trang trí treo tường.

Một công nhân đang cẩn thận đắp lớp da của một con voi lên khuôn bọt xốp khổng lồ được gắn kèm hai chiếc ngà của nó.

Đây là một xác nhồi một con báo đốm thành phẩm đang chờ được về nhà.

Một trong những bước hoàn thiện chính là gắn mắt thủy tinh vào cho các xác nhồi, và lẽ dĩ nhiên là mỗi loài sẽ có một loại mắt khác nhau.

Mắt thủy tinh được xưởng Louw đặt hàng từ các nhà cung cấp đặc biệt tại châu Âu.

Một khách hàng đang đứng lựa sản phẩm tại xưởng.

Nguồn: Yan.vn

BÌNH LUẬN