Xét về tình cảm và lý trí, đây là những đặc tính cần có trong tình bạn

0
540

8 kiểu bạn ai cũng nên có trong đời

​​​​​​​Bạn nhận được nhiều điều khác nhau từ những người bạn khác nhau. Đôi lúc ngay cả trong nhóm bạn đông đảo, bạn vẫn không cảm nhận được điều mình muốn để thật sự cảm thấy có ý nghĩa hơn trong cuộc sống. Điều này giống như việc muốn trở nên khoẻ mạnh, bạn cần ăn đa dạng các thực phẩm khác nhau

Do đó, TomRath (tác giả của nhiều đầu sách bán chạy nhất) và tổ chức Gallup đã bắt tay vào với hơn 1,000 người để tìm hiểu về những “kiểu người bạn quan trọng” – người mà nếu họ biến mất, trong cuộc sống của bạn giảm đi đáng kể. Dưới đây đưa ra 8 kiểu người bạn quan trọng (theo kết quả của nghiên cứu), bản chất của họ để bạn biết trân trọng những người có nghĩa trong đời mình..

1. Người xây dựng

Chỉ vì bạn không chơi trong đội thể thao không có nghĩa là bạn không cần một huấn luyện viên – một người động viên và khuyến khích bạn nâng tầm bản thân. Người này luôn hỗ trợ, tin tưởng vào tiềm năng của bạn và sẽ không để bạn ngủ quên trên chiến thắng.

Người Xây Dựng là những người tạo tuyệt vời, luôn thúc đẩy bạn tiến về phía trước. Họ liên tục đặt tâm huyết vào sự phát triển của bạn và thực sự muốn bạn thành công – ngay cả khi điều đó có nghĩa là họ phải hi sinh rất nhiều cho bạn. Người Xây Dựng là những người hào phóng dành thời gian cho bạn, giúp bạn nhận thấy và sử dụng thế mạnh của mình một cách hiệu quả. Khi bạn muốn tìm cách để làm được nhiều hơn những gì mình đã làm, hãy trò chuyện với Người Xây Dựng. Giống như những huấn luyện viên và nhà quản lý giỏi nhất, đây là những người bạn sẽ dẫn dắt bạn đạt được nhiều điều hơn mỗi ngày.

2. Người Bảo Hộ

Tất cả chúng ta đều cần một người bạn, người không ngần ngại đứng lên và đóng vai trò “hoạt náo viên”, người luôn ủng hộ bạn và nói tốt về bạn với người khác. Người Bảo Hộ đấu tranh vì bạn và vì những gì bạn tin tưởng. Họ là những người luôn ngợi khen bạn. Mỗi ngày, họ tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của bạn. Họ không chỉ khen ngợi bạn trước mặt bạn mà còn “ủng hộ bạn từ phía sau” – và họ sẽ âm thầm đấu tranh vì bạn. Họ chấp nhận bạn vì con người bạn, bất chấp việc có người phản đối.

Người Bảo Hộ là người bạn trung thành, người mà bạn có thể tự tin chia sẻ mọi thứ. Họ không thể chịu được sự không trung thực. Bạn có thể tin rằng họ sẽ chấp nhận những gì bạn nói mà không mảy may nghi ngờ, ngay cả khi những người khác thì không như vậy. Người Bảo Hộ là người đồng hành tốt nhất của bạn. Khi bạn thành công, họ tự hào về bạn, và họ chia sẻ điều đó với người khác vì họ luôn mong muốn những gì tốt đẹp nhất đến với bạn.

3. Người Cộng tác

Người cộng tác là người có cùng sở thích với bạn – nền tảng của nhiều tuyệt vời. Các bạn có thể cùng chia sẻ niềm đam mê thể thao, sở thích, tôn giáo, công việc, chính trị, âm nhạc, phim ảnh hoặc sách… Trong nhiều trường hợp, các bạn hoạt động trong cùng một cộng đồng hoặc cùng quen biết một số người. Khi trò chuyện với người cộng tác, bạn có một cơ sở thông tin quen thuộc và điều này có thể đóng vai trò nền tảng cho một dài lâu.

4. Người Đồng hành

Nói đơn giản, đây chính là một người bạn thân. Họ sẽ không chỉ giúp bạn bước đi, họ sẽ giúp dọn con đường đi cho bạn. Họ là người sẽ vẫn ở bên bạn khi tất cả những người khác đã bỏ đi.

Người đồng hành luôn ở bên bạn trong mọi hoàn cảnh. Các bạn chia sẻ một liên kết gần như không thể phá vỡ. Khi điều gì đó quan trọng xảy ra trong cuộc đời bạn – dù tốt hay xấu – họ là một trong những người đầu tiên bạn tìm đến. Đôi khi, người đồng hành thực sự sẽ cảm nhận được cả những mục tiêu bạn đang hướng tới – những suy nghĩ, cảm xúc và hành động của bạn – trước khi bạn tự nhận ra điều đó. Người đồng hành tự hào về mối quan hệ của họ với bạn, họ có thể hy sinh vì lợi ích của bạn – và bạn cũng sẵn sàng làm điều tương tự cho họ. Nếu đang tìm kiếm một tình bạn có thể đi cùng bạn suốt cuộc đời, bạn không cần phải tìm kiếm ai khác ngoài người đồng hành.

5. Người Kết nối

Bất kể đó là vấn đề gì, họ luôn biết một ai đó có thể giúp đỡ. Họ cực kỳ quảng giao. Ngay cả khi bị nhốt trong khu biệt giam và không có ai để trò chuyện, họ cũng sẽ kết thân được với người cai ngục.

Người kết nối là người xây dựng cầu nói giúp bạn có được những gì bạn muốn. Người kết nối tìm hiểu bạn – và sau đó giới thiệu bạn với người khác. Việc này mở rộng mạng lưới mối quan hệ của bạn một cách đáng kể và cho phép bạn tiếp cận những điều mới. Khi bạn cần một điều gì đó – một công việc, một bác sĩ, một người bạn hoặc một cuộc hẹn – người kết nối sẽ chỉ cho bạn đi đúng hướng. Họ dường như biết tất cả mọi người.

6. Người kích hoạt

Đó là người bạn vui vẻ, luôn làm bạn mỉm cười, luôn biết nơi tuyệt nhất để đi hay điều tuyệt nhất để làm. Họ là người luôn truyền cho bạn năng lượng và khiến bạn có nhiều khoảnh khắc tích cực hơn khi cạnh họ.

Người kích hoạt nhanh chóng cải thiện tâm trạng của bạn khi nó chùng xuống – và họ có thể biến một ngày bình thường trở nên tuyệt vời và ý nghĩa. Họ luôn nói và làm những việc khiến bạn cảm thấy tốt hơn. Họ rất giỏi tìm ra những điều khiến bạn vui, khi ở cạnh người này, bạn cười nhiều hơn.

7. Người Khai sáng

Họ gửi cho bạn những bài viết thú vị. Họ khiến bạn đặt vấn đề về những nhận định của chính mình. Người khai sáng là người mở rộng chân trời của bạn và khuyến khích bạn nắm bắt những ý tưởng, cơ hội, văn hoá và con người mới. Họ thách thức bạn suy nghĩ theo những cách và giúp bạn tạo ra những thay đổi tích cực.

Khi ở cạnh họ, bạn có thể thẳng thắn bày tỏ ý kiến, đặc biệt là những ý kiến gây tranh cãi mà bạn không thoải mái khi chia sẻ với người bạn khác. Họ mở rộng quan điểm của bạn về cuộc sống và khiến bạn trở thành một người tốt hơn.

8. Người dẫn đường

Đôi khi, bạn cảm thấy như mình đang lạc lối và cần một người dẫn đường. Họ là người luôn cho bạn lời khuyên và giúp bạn đi đúng hướng. Bạn tìm đến họ khi cần được hướng dẫn, họ sẽ nói về những ưu khuyết điểm trong vấn để của bạn để bạn tìm được câu trả lời.

Bất kể khi nào bạn ở ngã ba đường và cần trợ giúp để đưa ra quyét định, bạn có thể tìm những người dẫn đường của bạn. Họ giúp bạn biết bạn là ai và họ sẽ là người bạn lý tưởng để bạn chia sẻ mục tiêu và ước mơ của mình.

BÌNH LUẬN