Trẻ sẽ phát triển lành mạnh nếu thấy bố mẹ làm những việc này

0
551

Muốn con phát triển lành mạnh, cha mẹ cần làm gương những điều này từ sớm

Khóc

Rất nhiều bị nhồi tư tưởng rằng khóc có nghĩa là chúng là một đứa bé yếu đuối hoặc hoặc khiếm khuyết và chúng phải kìm nén, che dấu đi cảm giác mất mát và buồn bã. Khi những cảm xúc này xuất hiện trẻ phải đối phó với nó theo cách không lành mạnh. Đừng dạy con một cách máy móc như vậy, đừng kìm nén cảm xúc. Hãy dạy con được giải tỏa các cảm xúc, và bạn có thể khóc ngay trước mặt chúng mỗi khi bạn cảm thấy buồn bã, đau khổ hoặc mất mát. Hãy thoải mái thể hiện nỗi buồn bởi đó là một cảm xúc rất con người.

Chỉ khi thấy cha mẹ mình vật lộn, khó khăn kiếm sống trẻ mới hiểu rằng đó là một phần tự nhiên của cuộc sống và đôi khi chúng ta phải đối mặt với những vất vả, khi chúng ta cố gắng làm việc và thể hiện sự kiên cường, đó là một phẩm chất cực kỳ quan trọng để giúp đỡ trẻ em. Hãy để con nhìn thấy bạn đấu tranh và cách bạn xử lý nó, vượt qua nó, cách bạn nghỉ ngơi hoặc bạn yêu cầu giúp đỡ.

với bạn đời

Trẻ sẽ rất vui vẻ khi thấy bố mẹ yêu thương nhau và hạnh phúc. Những điều này gây ấn tượng mạnh trong tâm trí bé và khi trưởng thành bé cũng sẽ tìm kiếm một mô hình như đã được hưởng thụ từ ngày nhỏ. Chúng cũng sẽ tôn trọng và yêu thương bạn đời như cha mẹ.

Tập thể dục

Tạo thói quen cả gia đình tập thể dục hàng ngày để có một sức khỏe dẻo dai. Khi thói quen này được tạo dựng trong nhiều năm chúng sẽ ngấm vào trẻ và thành một suốt đời.

Sống phù hợp với khả năng tài chính

Rất nhiều cha mẹ muốn bảo vệ con cái họ khỏi các vấn đề tiền bạc và cố luôn cố gắng hết sức để con “bằng bạn bằng bè”. Đây là một sai lầm. Hãy sống đúng với khả năng tài chính của mình và để con hiểu, cùng chia sẻ những vấn đề về tài chính trong gia đình, trẻ sẽ học được cách lập ngân sách và chi tiêu phù hợp với điều kiện đang có.

Làm từ thiện

Khi trẻ em nhìn thấy cha mẹ của chúng là từ thiện hoặc tham gia các phong trào tình nguyện, bé sẽ hiểu cuộc sống không chỉ “nhận” mà còn “cho đi”. Đây là một trong những cách hiệu quả nhất để trẻ cảm thấy rằng có ý nghĩa và bé trở nên quan trọng khi có thể giúp đỡ người khác.

Hãy thể hiện bản thân như chơi piano, vẽ, phác thảo, viết, nấu ăn, nghe nhạc… khi bạn tự tin bạn cũng giúp con biết cách tự tin thể hiện bản thân mình.

Hãy tử tế với chính mình

Khi bé nhìn thấy bạn biết cách tự chăm sóc bản thân, tự yêu thương mình bé cũng sẽ học được cách yêu thương, chăm sóc và tử tế với chính bản thân mình.

BÌNH LUẬN