Tiết lộ số tiền “khủng” để chúng ta có thể mua đứt… Nhà Trắng

0
761

Về phần cựu Tổng thống Obama, không như những Tổng thống trước đây, gia đình ông vẫn tiếp tục sống ở Washington D.C

Bạn có biết giá trị của trên thị trường Mỹ hiện nay là bao nhiêu không?
Theo một công bố của công ty bất động sản Zillow hồi ngày 17/1, giá trị ngôi nhà của các đời Tổng thống Mĩ đã tăng 15% trong suốt 8 năm nhiệm kì của Tổng thống . Cụ thể, giá trị ước tính của Nhà Trắng hiện nay đã đạt 397,9 triệu đô la Mỹ, tức là khoảng… 9000 tỉ đồng! Zillow cho biết lần tính toán giá trị của Nhà Trắng đầu tiên, tức vào năm 2009, đã sử dụng một thuật toán độc quyền.

Giá trị ước tính của Nhà Trắng hiện nay đã đạt 397,9 triệu đô la Mỹ, tức là khoảng… 9000 tỉ đồng. (Ảnh: MSN)

Theo đó, công ty này cho biết, nhiệm kì của ông Obama diễn ra trùng khớp với sự phục hồi đáng chú ý của thị trường nhà đất Mỹ. Điều đó phản ánh ở giá trị ngày một tăng của Nhà Trắng. Được biết, kể từ năm 2006, giá trị nhà đất ở nước Mỹ tăng trưởng với tốc độ nhanh nhất từ trước đến nay cùng với nhiều kỉ lục mới được ghi nhận. Cụ thể, theo số liệu mới nhất từ S&P/Case-Shiller, vào tháng 10 năm ngoái, mức giá nhà cửa ở Mỹ đã chạm mức cao nhất kể từ khi cuộc khủng hoảng kinh tế nổ ra. Đó là một trong những lí do Nhà Trắng hiện nay có giá cao nhất trong lịch sử.

Nhiệm kì của ông Obama diễn ra trùng khớp với sự phục hồi đáng chú ý của thị trường nhà đất Mỹ. (Ảnh: Internet)

Để thuê được Nhà Trắng, bạn phải chi khoảng 2,08 triệu đô la Mỹ/ tháng (khoảng 47 tỉ đồng/ tháng). Tuy nhiên, dẫu có giàu cách mấy, nếu bạn không phải Tổng thống, bạn cũng không thể nào thuê hay mua được Nhà Trắng. Sắp tới, Tổng thống sẽ dọn từ nơi ở hiện tại là Trump Tower đẳng cấp vào ở tại Nhà Trắng.

Về phần cựu Tổng thống Obama, không như những Tổng thống trước đây, gia đình ông vẫn tiếp tục sống ở Washington D.C sau khi rời khỏi Nhà Trắng vào tuần trước. Ngôi nhà mới của họ – một ngôi nhà sang trọng ở khu Kalorama – có trị giá khoảng hơn 5 triệu đô la Mỹ (hơn 113 tỉ đồng) vào năm 2014, CNN cho biết.

Ngôi nhà gia đình ông Obama chuyển đến sau khi kết thúc nhiệm kì. (Ảnh: Internet)

Zillow định giá số tiền thuê căn nhà này mà gia đình Obama phải trả vào khoảng 22.000 đô la Mỹ/tháng (khoảng 500 triệu đồng). Đồng thời, gia đình Obama sẽ có những người hàng xóm “đặc biệt” như ái nữ nhà Trump – Ivanka Trump và CEO của trang – Jeff Bezos.

Nguồn Yan

BÌNH LUẬN