“Bi kịch” từ việc chơi game phiêu lưu trong phòng kín

0
920

Phòng bị khóa kín nhưng không có lối thoát hiểm đã khiến các cô bé không thể tìm đường chạy thoát khi tai nạn xảy ra.Cảnh sát và lực lượng kiểm tra hiện trường còn sót lại từ vụ cháy.

Escape Room là dạng khá phổ biến đối với ở nước ngoài và Việt Nam. Khi tham gia, nhóm người chơi sẽ được đưa vào và cùng giải quyết các câu đố được chuẩn bị sẵn và tìm manh mối để mở khóa thành công cánh cửa căn phòng.

Tuy nhiên, chính phủ Ba Lan vừa ra lệnh đóng cửa 13 địa điểm Escape Room vì lý do an toàn sau khi 5 thiếu niên nước này bỏ mạng khi cùng tham dự trò chơi. Đây là trường hợp đầu tiên ghi nhận có người thiệt mạng vì trò chơi này. Thủ tướng Ba Lan cũng yêu cầu đội điều tra nộp báo cáo gấp về sự việc đã xảy ra.

Phòng bị khóa kín nhưng không có lối thoát hiểm đã khiến các cô bé không thể tìm đường chạy thoát khi tai nạn xảy ra.

Trước đó, nhóm 5 học sinh nữ 15 tuổi, tất cả đều là bạn học cùng trường, đang cùng tham gia trò chơi nhập vai thì hỏa hoạn bất ngờ xảy ra. Theo trưởng phòng cứu hỏa Leszek Suski, căn phòng ở Koszalin – nơi các cô gái quyết định chơi trò chơi để kỷ niệm sinh nhật, không có cửa thoát hiểm cho các tình huống khẩn cấp.

Lực lượng cứu hỏa tìm thấy cả 5 thi thể trong căn phòng bị khóa từ bên ngoài sau khi họ dập tắt đám cháy. Kết quả khám nghiệm tử thi cho hay nguyên nhân tử vong do ngộ độc khói. Trong đó, một người đàn ông làm việc tại địa điểm trò chơi phải nhập viện do bị bỏng.

Điều tra ban đầu, cảnh sát cho hay khả năng cao đám cháy phát sinh từ một lỗ hổng khí gas trong hệ thống lò sưởi.

Cảnh sát trưởng Jaroslaw Szymchot cho biết các cảnh báo an toàn về trò chơi đã được công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng song chính quyền địa phương đã không để tâm đến và phổ biến các quy định.

​​​​​​​Chân dung 2 trong số 5 nạn nhân nữ nhỏ tuổi thiệt mạng vì sự vô trách nhiệm của những người kinh doanh trò chơi.

Người đàn ông 28 tuổi thiết kế và quản lý địa điểm trò chơi làm 5 nữ học sinh thiệt mạng đã bị giam giữ và chuẩn bị thẩm vấn, người đồng nghiệp bị bỏng vì đám cháy sau khi hồi phục cũng sẽ bị lực lượng cảnh sát lấy lời khai.

Thủ tướng Mateusz Morawiecki của Ba Lan đã gọi cái chết của 5 nữ sinh 15 tuổi là “một bi kịch lớn” và tổ chức một cuộc họp thảo luận với các quan chức khác về cách thức cải thiện mức độ an toàn tại các địa điểm giải trí.

Kể từ thứ Sáu, hơn 200 trong 1.100 địa điểm kinh doanh trò chơi Escape Room của Ba Lan đã bị lực lượng chức năng kiểm tra và 13 địa điểm không đảm bảo sự an toàn cho người chơi đã bị yêu cầu đóng cửa ngay lập tức.

BÌNH LUẬN