Thế giới không quay cuồng vì Internet mà đây mới là vấn đề khiến cả thế giới phải bùng nổ với trào lưu cực kỳ hấp dẫn này

0
2150

Dù biết đó là một quá trình chuyển đổi tốn kém chi phí và phải trải qua thời gian dài, nhưng sự thật là chúng ta đang chứng kiến những bước đi đầu tiên của 1 bước tiến lớn trong nền văn minh nhân loại.

Tương tự như cái cách mà Internet đã bùng nổ từ những năm 1992, vấn đề năng lượng đang thực sự khiến cả thế giới “quay cuồng”.

Thực tế cho thấy, ngày càng có nhiều đổ xô vào khai thác ngành năng lượng nhiều tiềm năng này. Cùng với sự phát triển của công nghệ, nhiều công ty đang sử dụng công nghệ thông minh là chìa khóa để vươn lên giành các vị trí quan trọng.

Jigar Shah cùng “đứa con” SunEdison đang được đánh giá là một hạt giống trong ngành năng lượng nhờ mô hình phát triển pin năng lượng mặt trời giá rẻ.

Nhưng nổi bật nhất vẫn phải kể đến SolarCity – công ty chuyên về năng lượng của Elon Musk, đóng vai trò khai thác nguồn nhiên liệu sạch cho các dự án của Tesla cũng như SpaceX.

SolarCity hiện đang đi đầu trong mô hình mái nhà tích hợp pin năng lượng mặt trời với giá cả phải chăng và tiềm năng .

CEO Elon Musk còn mong muốn phát triển mô hình nhà thông minh hoạt động hoàn toàn nhờ vào năng lượng mặt trời với các pin lưu trữ và EV sạc. Đóng vai trò như một “iPhone của làng công nghệ xe”, dòng xe Tesla của chính công ty Tesla (công ty mẹ của SolarCity) vẫn đang từng bước thống trị thị trường xe điện.


Xe điện, EV sạc, công nghệ mạng tốc độ cao và các AI tân tiến sẽ là những tiền đề đầu tiên để con người chúng ta tiến đến xây dựng thông minh.

Dễ thấy, ngành năng lượng đang đóng góp một phần không nhỏ vào tương lai của con người. Từ đây có thể kết luận, năng lượng sẽ là ngành công nghiệp bùng nổ tiếp theo sau Internet.

Dù biết đó là một quá trình chuyển đổi tốn kém chi phí và phải trải qua thời gian dài, nhưng sự thật là chúng ta đang chứng kiến những bước đi đầu tiên của 1 bước tiến lớn trong nền văn minh nhân loại.

Bắt đầu từ việc sử dụng năng lượng mặt trời làm nguồn năng lượng vận hành phương tiện, giờ đây nguồn năng lượng vô hạn này đã có thể giải quyết nhiều các vấn đề hơn.

Thách thức tiếp theo mà con người phải đối mặt sẽ là việc phát triển các thiết bị dự trữ và nhân rộng quy mô sử dụng chúng như đã thành công với Internet.

Chúng ta sẽ còn thấy nhiều hơn những hướng phát triển cho ngành này trong vòng 5-10 năm tới đây khi thị trường thế giới đang diễn biến ngày càng phức tạp.

Điều này cũng đồng nghĩa, đây là bối cảnh phù hợp để các startup, cũng như các nhà có cơ hội “một bước lên mây” nếu sớm nhìn nhận ra tầm ảnh hưởng của vấn đề năng lượng trước mắt.

Hãy cùng đón chờ những nền kinh tế lớn trên thế giới, những bất ngờ mà các ông lớn công nghệ sẽ còn mang đến cho chúng ta với một tương lai mở phía trước.

Người Nhật chuyển từ ăn tết Âm sang tết Dương và sự tiếc nuối của vị đại sứ Nhật
Huyền My

Theo Trí Thức Trẻ

BÌNH LUẬN