Các nhà khoa học đã tìm ra cách giảm 40% lượng đường nhưng vẫn giữ nguyên độ ngọt gây “chấn động” thế giới

0
384

Một 4 thanh sẽ chứa khoảng 23,8 gram . Nếu sử dụng loại mới, lượng trong Kit Kat sẽ giảm

Đây sẽ là tin vui cho những người hảo ngọt nhưng sợ béo phì.
make-homemade-kit-kat-bars-intro-1480652323061-1480655119448 Vừa qua, công ty Nestle đã tuyên bố họ vừa tìm ra cách thức giảm 40% lượng đường trong những chiếc bánh chocolate trong khi vẫn giữ được mùi vị và độ ngọt như cũ.

Cụ thể, công ty đến từ Thụy Sỹ này đã tuyên bố thành công trong việc “tái cấu trúc phân tử đường”, từ đó khiến hạt đường tan nhanh hơn bình thường.

Kết quả là các gai vị giác ở lưỡi cảm nhận được độ ngọt nhanh hơn mặc dù lượng đường trong sản phẩm đã giảm đi gần một nửa. Hiện tại họ đang đăng ký bản quyền sáng chế này, và trong tương lai công ty sẽ đồng loạt giảm lượng đường trên các sản phẩm ngọt.

Từ lâu, đường đã là tác nhân cho những chứng bệnh nan giải, ví dụ như béo phì hay tiểu đường. Các tổ chức trên thế giới đang tiến hành nhiều để cho người dân tác hại của đường.

Vào năm 2014, tổ chức Action on Sugar đã kiến nghị chính phủ và các nhà sản xuất giảm 30% lượng đường trong những sản phẩm bánh kẹo và thức uống.

Như vậy, sáng chế của Nestle sẽ được đông đảo mọi người dùng hộ nếu những gì công ty giới thiệu trở thành sự thật. Họ cho biết sản phẩm đầu tiên sử dụng loại đường mới sẽ xuất hiện vào năm 2018.

Được biết, một gói Kit Kat 4 thanh sẽ chứa khoảng 23,8 gram đường. Nếu sử dụng loại đường mới, lượng đường trong Kit Kat sẽ giảm còn 14,3 gram. Theo kiến nghị của cá , con người không nên sử dụng quá 30 gram đường trong một ngày để đảm bảo chất lượng sức khoẻ của cơ thể.

Giám đốc công nghệ Nestle, ông Stefan Catsicas, hứng khởi cho biết: “Đây thực sự là một khám phá gây chấn động. Các nhà của chúng tôi đã thành công trong việc biến hoá một thành phần tự nhiên, khiến chúng an toàn với con người hơn”.

Theo Trí Thức Trẻ

BÌNH LUẬN