Sự thật về cậu bé 13 tuổi có con ?

0
436

Chantelle và mẹ là bà Penelope, 38 tuổi, khẳng định những tuyên bố trên đều sai sự thật. Và Alfie, ông bố trẻ mới cao 1,2m cũng bênh vực bạn gái mình.

Theo ý gia đình, Alfie Patten nên làm xét nghiệm ADN để chứng tỏ cậu là cha ruột của đứa trẻ mà bạn gái vừa sinh tuần trước, sau khi hai teen khác tiết lộ từng quan hệ với cô bé này.

t172599Ông bố 13 tuổi sẽ xét nghiệm ADN để xác minh con

Tuần trước, Alfie Patten đã trở thành ông bố trẻ nhất tại Anh sau khi bạn gái Chantelle Steadman, 15 tuổi, hạ sinh bé gái Maisie nặng 3,2 kg. Tuy nhiên, sự việc giờ lại trở nên rối rắm hơn khi hai teen khác, 14 và 16 tuổi, cũng “giành” quyền làm cha. Hàng xóm của Chantelle ở Eastbourne, Sussex còn cho là ít nhất 4 chàng trai đã được phép qua đêm trong phòng cô bé này.

Chàng đầu bếp thực tập Richard Goodsell, 16 tuổi, tiết lộ cậu ngủ chung với Chantelle khoảng 3 tháng quanh thời điểm cô bắt đầu mang bầu và nói trên tờ News of the World: “Tôi biết mình có thể là cha đứa trẻ. Mọi người đều nghĩ thế. Bạn bè ai cũng nói em bé có đôi mắt giống tôi, kể cả mẹ tôi nữa! Chỉ cần xét nghiệm AND là mọi chuyện rõ ràng. Nếu tôi đúng là cha, tôi có quyền được biết chứ!”

Tyler Barker, 14 tuổi, cũng tuyên bố từng quan hệ với Chantelle – cô bé có bề ngoài trông già dặn hơn nhiều so với tuổi. “Hai đứa em ngủ chung giường cách đây khoảng 9 tháng và em e rằng mình có thể là cha. Hy vọng không phải vậy! Tất cả bạn bè trêu chọc em nhưng chuyện này không buồn cười chút nào mà rất nghiêm trọng.”

Chantelle và mẹ là bà Penelope, 38 tuổi, khẳng định những tuyên bố trên đều sai sự thật. Và Alfie, ông bố trẻ mới cao 1,2m cũng bênh vực bạn gái mình.

“Mấy tên con trai đó đang nói dối những điều thật tệ hại, chẳng hạn như họ từng ngủ cùng Chantelle. Nhưng em mới là bạn trai duy nhất của Chantelle và tụi em đã chơi với nhau suốt hai năm qua. Vậy em ắt hẳn phải là bố đứa trẻ. Khi cô ấy phát hiện mình có em bé, em đã hỏi ‘Tớ là cha nó phải không?’ và bạn gái em đáp ‘Ừ!’ nên em tin bạn ấy. Trước đây em không biết gì về các cuộc kiểm tra ADN, nhưng mẹ đã giải thích nó sẽ cho biết em có phải là cha ruột của em bé hay không. Nếu em làm xét nghiệm này, tất cả bọn họ phải im miệng thôi. Nhưng em thật sự không quan tâm người ta nói gì. Và em không thích họ cư xử tệ với Chantelle”, Alfie nói trên tờ People.
Tuy nhiên, vài thành viên trong gia đình Alfie lại nghi ngờ và cha con này và đề nghị cậu bé nên đi xét nghiệm ADN. Ông bố Dennis Patten, năm nay 45 tuổi và là một thợ sửa xe có 8 đứa con, cho biết: “Một cuộc xét nghiệm ADN là cách duy nhất giải quyết chuyện này rốt ráo. Tôi liên tục hỏi cô bé rằng nó có chắc chắn không bởi tôi nghĩ, một thằng bé ở tuổi con trai mình không thể làm con bé thụ thai được. Thế rồi hai cậu trai khác xuất hiện và bảo chúng cũng từng qua lại với Chantelle. Tôi không nói mình tin chúng và cũng không muốn vấy bẩn thanh danh của cô bé, nhưng gia đình tôi phải biết sự thật vì Alfie, bạn gái nó và đứa bé ấy!”

Mẹ Alfie là bà Nicola Patten, 43 tuổi và đã chia tay với chồng, cũng muốn con trai làm xét nghiệm. “Nicola đang rối trí. Cô ấy muốn biết sự thật ngay lúc này hơn là vài tháng hoặc nhiều năm sau, khi Alfie đã gắn bó với đứa bé và trở thành người cha hợp pháp. Cả nhà nghĩ rằng Chantelle từng có ít nhất là hai bạn trai trước khi quen Alfie”, Julie Patten – cô của Alfie kể với Sunday Mirror.

t172600

Tin tức về việc Alfie và bạn gái làm “chuyện ấy” khi cậu bé mới 12 tuổi khiến không ít người đặt vấn đề phải giới tính cho Anh tốt hơn nữa. Thủ tướng Gordon Brown bình luận: “Tôi nghĩ tất cả chúng ta đều muốn tránh chuyện bầu bì ở tuổi teen.”

Ed Balls, người đứng đầu ủy ban trẻ em, nhận định: “Nhìn vào chuyện hai cô cậu đó trở thành cha mẹ khi còn quá nhỏ, bạn nghĩ ngay rằng điều ấy thật không phù hợp. Phản ứng đầu tiên của chúng tôi là đảm bảo cho ông bố, bà mẹ tuổi teen lẫn đứa trẻ này đều nhận được sự hỗ trợ cần thiết. Và quan trọng là chúng ta phải làm mọi cách có thể để những tình huống tương tự không xảy ra trong tương lai.”

Không ít người tỏ thái độ phản đối trong chuyện này và gọi đó là sự lầm lạc. “Tôi nghĩ nó thật sự gây shock và đáng buồn”, Duncan Lees, một chủ khách sạn 36 tuổi bày tỏ. “Theo tôi, điều đó hoàn toàn sai lầm, nhưng nó không giống như chuyện xảy ra hàng ngày. Tôi nghĩ sẽ thật tốt nếu mọi người đều nói rằng chuyện ấy là sai!”. Lees còn phê phán ba mẹ của Alfie và Chantelle vì không trông coi con cái đàng hoàng: “Bạn phải hỏi xem trách nhiệm của họ với con mình đặt ở đâu!”

Nguồn : news.zing.vn

BÌNH LUẬN