Rùng mình trước cuộc sống giả dối trong xã hội hiện đại

0
1370

Cuộc sống của chúng ta ngày nay đã bị thế giới ảo chi phối quá nhiều đến nỗi đôi khi chúng ta quên mất rằng mình đang sống trong thế giới thật. Có những kẻ đạt được mọi thứ nhờ dìm người khác xuống bùn sâu…

Có những khi chúng ta tốt nhất chỉ nên nói ra một nửa sự thật.

Khi một người ra đi, bạn cố gắng lao đầu vào công việc để lấp đầy khoảng trống do họ để lại. Nhưng liệu công việc có giúp bạn quên đi được không? Nó có khiến bạn cảm thấy hạnh phúc với cuộc sống không?

Đó là lý do vì sao người ta gọi nó là “giết thời gian”. Thời gian của bạn đang trôi qua dần trong khi bạn còn đang mải mê nhìn vào màn hình điện thoại.

Khi bị nghiện Internet, bạn hầu như không thể dứt mắt khỏi chiếc màn hình, bất kể là màn hình gì.

Sống trong một xã hội quá chú trọng ngoại hình, việc một người được hô biến trở thành một người khác hoàn toàn đã không còn là nhu cầu cá nhân mà nó đã trở thành nhu cầu xã hội.

Tình cảnh mà ai cũng từng ít nhất một lần trải qua trong đời: bị cô lập giữa đám đông.

Những người có điều kiện chưa chắc đã thành công hơn người sống trong thiếu thốn. Đừng quá lo lắng nếu bạn có xuất phát điểm thấp hơn người khác. Quan trọng không phải là xuất phát điểm mà quan trọng là đích đến.

Không có ngục tù nào khủng khiếp hơn là ngục tù của danh vọng và tiền bạc. Không có nơi nào khiến bạn khốn khổ hơn khi bị mắc kẹt trong đó bằng tham vọng của kẻ khác.

Cuộc sống của chúng ta ngày nay đã bị thế giới ảo chi phối quá nhiều đến nỗi đôi khi chúng ta quên mất rằng mình đang sống trong thế giới thật.

Dù biết cánh cổng vào đại học bao giờ cũng khó khăn nhưng dường như ai cũng xem đó là cách duy nhất để có cơ hội tiến thân trong tương lai.

Đừng nghĩ rằng cứ học thật giỏi, tốt nghiệp đại học xuất sắc là ra trường sẽ có việc làm ngay. Mọi công việc mà ai cũng mơ ước, mọi vị trí mà ai cũng thèm muốn trên đời này đều đã có chỗ hết rồi. Tốt nhất là cứ đi cầu thang bộ, tuy vất vả nhưng cuối cùng cũng đến đích, còn hơn là chui vào thang máy, sang trọng và thoải mái nhưng ai cũng muốn đẩy bạn ra.

Mạng xã hội là nơi để kết nối và giữ liên lạc với người thân và bạn bè, nhưng đôi khi nó lại trở thành một nơi hết sức phiền toái.

Đừng bao giờ để cho mình rơi vào nợ nần, vì đó là trạng thái rất kinh khủng, khi bạn vừa cố gắng bấu víu vào từng đồng xu cuối cùng vừa bị bầy cá mập thi nhau xâu xé.

Trên thế giới này có hai loại người: một loại người cao đến đâu cũng với tới, dù có cố gắng hay không; và một loại người mãi mãi không bao giờ với tới, dù có cố gắng đến đâu.

Nếu như ngày bạn mới bước vào công ty bạn cảm thấy hãnh diện và tràn đầy hy vọng bao nhiêu thì ngày mà bạn rời khỏi công ty lại là ngày đầy những nỗi ê chề và tủi nhục, đặc biệt là khi sự ra đi đó trái với ý muốn của bạn.


Nếu không biết bơi thì tốt nhất đừng đến gần nước. Nếu không tự giữ được mình thì đừng để bản thân dính vào cám dỗ.

Trên đời này không có sự tra tấn nào đáng sợ bằng phải sống dưới ánh mắt soi mói của kẻ khác.

Có những kẻ đạt được mọi thứ nhờ dìm người khác xuống bùn sâu.

Vấn đề của mọi bà mẹ đó là cả đời phải đi theo chăm lo cho các cậu con trai cưng của mình mà không để cho chúng tự lớn và tự chăm lo cho cuộc đời của mình. Dần dần, họ trở thành những đứa trẻ to xác không hơn không kém.

Ở đâu có hy vọng, ở đó có sự sống, dù nhỏ nhoi và mỏng manh đến đâu.

Cuộc sống đầy những , thậm chí chúng còn ẩn sau bức màn màu hồng mà cuộc sống tô vẽ lên để dụ dỗ bạn sa vào cám dỗ, thế nên quan trọng là bạn phải nhìn nhận chính xác về bản thân mình cũng như mọi sự vật, sự việc xung quanh để tránh cảnh đã lỡ phóng lao nên đành theo lao nhé.

(Ảnh: Koren Shadmi)

BÌNH LUẬN