Robot đang dần dần thay thế con người vì những lý do này của bạn !

0
477

Đồng thời trong sắp tới, nhà hàng Eatsa sẽ được khai trương tại California, nó sẽ không có những người phục vụ bàn như các nhà hàng truyền thống.

luôn lịch sự, đúng giờ, hòa nhã, không bao giờ xin nghỉ phép, không bao giờ đi làm trễ, không bao giờ lỡ tay làm đổ vỡ, và không bao giờ phân biệt chủng tộc”.

Mặc dù Tổng Thống của Mỹ, ông Donald Trump, hứa sẽ tạo thêm nhiều việc làm cho người dân trong nhiệm kỳ của ông, nhưng hiện nay các robot đang dần thay thế việc làm của con người.

Andy Puzder, CEO của chuỗi thức ăn nhanh Carl’s Jr, cho biết: “Không giống như con người, robot luôn lịch sự, đúng giờ, hòa nhã, không bao giờ xin nghỉ phép, không bao giờ đi làm trễ, không bao giờ lỡ tay làm đổ vỡ, và không bao giờ phân biệt chủng tộc”.

f04da2db112216a5193e04-1481508999593

Mặc dù đã tuyên bố tạo thêm nhiều việc làm trong cuộc tranh cử của Donald Trump, nhưng vấn đề đã và đang diễn ra ngày càng rõ rệt.

Ví dụ như các nhà hàng sushi đã sử dụng máy để quấn sushi từ nhiều năm nay, giúp rút ngắn thời gian chuẩn bị món ăn xuống đáng kể. Công ty Suzuka đã chế tạo ra những robot co thể quấn hàng ngàn chiếc sushi chỉ trong vòng một giờ. Mặt khác, công ty startup Zume đã cho ra đời robot nặn bánh pizza, ở Thượng Hải có robot làm mì ramen và ở một số du thuyền lớn đã có robot làm đồ uống ở quầy bar.

0527-robot-waiters-1481509079534

Về ngành thức ăn nhanh, công ty Momentum Machines đã có loại robot giúp làm ra hàng trăm chiếc burger trong một giờ. Họ sẽ ra mắt cửa hàng đầu tiên vào tháng 1 năm sau tại San Francisco, theo nguồn tin từ Eater. Các cửa hàng McDonald’s hiện nay cũng sử dụng robot thu ngân để mọi người chọn món ăn.

Đồng thời trong thời gian sắp tới, nhà hàng Eatsa sẽ được khai trương tại California, nó sẽ không có những người phục vụ bàn như các nhà hàng truyền thống.

Robot cũng đang thay đổi về vấn đề ship hàng hoá. Con robot giao hàng của công ty Starship đã bắt đầu hoạt động trong tháng này tại London, và công ty sẽ triển khai ở Thung Lũng Silicon trong thời gian sắp tới. Cả Alphabet là cũng hy vọng trong tương lai họ sẽ giao hàng bằng drone.

robots-and-jobs-1481508891791

Ở sân bay, chúng ta đã có các máy check-in tự động, giúp mọi người không phải xếp hàng dài để check-in theo cách truyền thống.

Amazon cũng đã giới thiệu ý tưởng cửa hàng không có nhân viên thu ngân, sử dụng các cảm biến và trí thông minh nhân tạo để biết rõ khách hàng lấy món đồ gì.

Ở Việt Nam, chúng ta có thế thấy rạp phim CGV có máy in vé tự động, không cần phải đến quầy để lấy vé như trước.

Như vậy, vấn đề robot thay thế con người sẽ không xảy ra chỉ sau một đêm, nhưng sớm muộn gì chuyện đó cũng sẽ xảy ra theo cách làm con người ít ngờ nhất. Đầu tiên là thay thế một máy, sau đó vài máy rồi tiếp theo là hàng trăm máy cho đến khi con người bị thay thế hoàn toàn.

Liệu chúng ta nên vui mừng hay lo lắng về chuyện robot sẽ thay thế con người kể trên?

Nguồn : genk.vn

BÌNH LUẬN