Ở 6 quốc gia này, đàn ông phải có thật nhiều tiền mới được lấy vợ, nghèo thì xác định FA dài dài!

0
2835

Chi phí kết hôn tại đây cũng rơi vào tầm 70.000 đô la Mỹ cho tất cả các mục. Qatar cũng là quốc gia có tỷ lệ nam nữ mất cân bằng nghiêm trọng, do đó, nhiều người đàn ông dù đã quá tuổi hoàng kim để kết hôn từ lâu nhưng vẫn chưa lấy được vợ.

Chi ít nhất 4.5 tỷ đồng cho việc có phải là quá xa xỉ không?

Những quốc gia dưới đây đều nổi tiếng với việc chi mạnh để tổ chức đám cưới, bao gồm Ả Rập, , Hàn Quốc, Kuwat (Cô-oét), Bahrain và Qatar. Khi nhìn những quốc gia này và đọc thông tin trong đó, bạn sẽ ngạc nhiên vì lý do đằng sau cho sự “mở hầu bao” để có một đám cưới dát vàng này.

1. Ả Rập

Ả Rập là đất nước có lượng dầu mỏ dồi dào. Đại gia ở quốc gia này nhiều vô kể, đặt biệt là ở khu Dubai, cuộc sống của họ “sang chảnh” không kém, thậm chí có phần hơn những nước Châu Âu, Châu Mỹ khác. Do đó, người ở vùng này thuộc dạng chịu chi cho đám cưới nhất, bởi họ có thể thiếu thốn thứ này thứ khác, duy chỉ có tiền là không thiếu thôi. Những gia đình bình thường thường chi ít nhất khoảng 200.000 đô la Mỹ (khoảng 4.5 tỷ đồng) cho một cái đám cưới.

2. Trung Quốc

Trung Quốc đứng thứ hai trong bảng xếp hạng này. Người Trung Quốc cho rằng, có mặt trong bảng xếp hạng trên là điều họ không tưởng nổi bởi sự phân cấp giàu nghèo rõ rệt ở đây. Thực tế, người Trung Quốc chi tiền cho đám cưới không hề ít. Đám nào cũng lấp lánh vàng mừng, lễ nạp, tiệc mừng, xe cộ, nhà rộng v.v.. Ở những khu đô thị, lớn, tất cả những chi phí này cộng lại chắc chắn không thể thấp hơn con số 1.000.000 nhân dân tệ (tương đương gần 3,5 tỷ đồng). Tiệc cưới ở vùng nông thôn cũng phải rơi vào khoảng vài trăm ngàn nhân dân tệ (tương đương vài trăm triệu đồng).

3. Hàn Quốc

Lễ cưới ở Hàn Quốc khá giống với Trung Quốc khi những mục trong quà hồi môn là không thể thiếu. Bên cạnh đó, giá thành vật chất ở quốc gia này vô cùng cao nên áp lực kinh tế của ở Hàn Quốc cũng không hề nhỏ.

4. Kuwat

Kuwat là quốc gia nằm ở eo biển, có nền kinh tế phát triển. Tỷ lệ trai gái ở đất nước này thiếu cân bằng một cách trầm trọng. Do đó, nói là cưới vợ, nhưng thực ra cũng có thể hiểu là đàn ông nơi đây phải đi “mua” vợ. Cưới vợ ở Kuwat cũng rất “đắt”, một gia đình bình thường nếu muốn rước con dâu về nhà cũng phải chi số tiền khoảng 50.000 đô la Mỹ (hơn 1 tỷ đồng). Tuy nhiên, nếu tính toán kĩ lưỡng sẽ thấy số tiền này không phải là quá cao, không gây ra quá nhiều áp lực cho họ. Bởi GDP thu nhập bình quân đầu người tại quốc gia này đạt tới 52.000 đô la Mỹ/năm nên việc bỏ ra số tiền kiếm được trong 12 tháng để cưới cũng không có gì là quá đáng cả.

5. Bahrain

Bahrain, quốc gia sản sinh ra dầu mỏ, cũng là quốc gia rất hùng mạnh về kinh tế. Người bình thường muốn kết hôn phải chi trả số tiền khoảng 70.000-80.000 đô la Mỹ (gần 2 tỷ đồng), tương đương số lương trong 2-3 năm của một chàng trai ở quốc gia này.

6. Qatar

Qatar cũng là một quốc gia nổi tiếng với lượng dầu mỏ phong phú và là đất nước dầu mỏ thứ 4 xuất hiện trong bảng xếp hạng này. Chi phí kết hôn tại đây cũng rơi vào tầm 70.000 đô la Mỹ cho tất cả các mục. Qatar cũng là quốc gia có tỷ lệ nam nữ mất cân bằng nghiêm trọng, do đó, nhiều người đàn ông dù đã quá tuổi hoàng kim để kết hôn từ lâu nhưng vẫn chưa lấy được vợ.

Nguồn: Dongfeng

BÌNH LUẬN