Ở Châu phi đàn ông phải trang điểm lộng lẫy thì mới có vợ được

0
1086

Trong năm, người Woodaabe và người Ruabeg gặp nhau một lần vào lúc mùa mưa ở Niger đã kết thúc. Lễ hội đặc biệt này cũng nhân dịp đó mà được tổ chức.

Theo tờ báo của Anh đưa tin vào ngày 29 tháng 9, tại quốc gia Niger, , người dân du mục đã tổ chức lễ hội kỳ lạ có tên “Lễ hội nhặt chồng”. Tại đây, những chàng trai còn độc thân nếu muốn thu hút sự chú ý của người khác giới thì phải trang điểm sao cho thật… lộng lẫy. Có thể nói để cưới được vợ, các anh đã không kể đến hình tượng của mình, ra sức cố gắng tô vẽ sao cho thật bảnh.

Một anh chàng vừa nhảy múa, vừa “khoe” tài trang điểm của mình

Niger nằm ở Trung Tây của Châu Phi, là quốc gia nằm liền kề phía Nam của sa mạc Sahara. Màn “nhặt chồng” nằm trong lễ hội truyền thống Nomads của dân du mục nơi đây, kéo dài trong một tuần lễ.

Những anh chàng này đều đang cố gắng thu hút những cô gái “nhặt” mình về làm chồng

Trong năm, người Woodaabe và người Ruabeg gặp nhau một lần vào lúc mùa mưa ở Niger đã kết thúc. Lễ hội đặc biệt này cũng nhân dịp đó mà được tổ chức.

Những cô gái tham gia lễ hội trang điểm khá giản dị.Những cô gái tham gia lễ hội trang điểm khá giản dị.

Ở đây bộ lạc kì lạ này, một người phụ nữ có thể lấy nhiều chồng. Nếu họ cảm thấy thích người đối diện, họ có thể “lãnh chồng” ngay trong lễ hội.

Gái chưa chồng hay thậm chí cả phụ nữ đã có con đều có thể tham gia lễ hội này

Tháng 9 vừa rồi, Mario Gerth, một chủ ngân hàng 40 tuổi tình cờ đặt chân đến vùng đất này và ghi lại được những hình ảnh về lễ hội đặc biệt trên. Ông nói, địa điểm tổ chức thông thường sẽ được giữ bí mật cho đến đêm trước ngày khai mạc. “Người dân ở đây vô cùng thích thú khi tôi đưa ống kính lên để chụp ảnh họ.”

Ai cũng thích thú khi được camera “chĩa” vào

Phụ nữ ở đây hoàn toàn chủ động về việc . Họ thích những người đàn ông có thân hình vạm vỡ, đôi mắt to, răng trắng. Để gây sự chú ý, những người đàn ông phải tiêu tốn hơn 6 giờ đồng hồ cho việc trang điểm. Họ dùng đất sét đỏ để làm “phấn” bôi mặt, dùng chỉ kẻ mắt để làm cho đôi mắt của trở nên to hơn, dùng màu son thích hợp để làm răng trắng hơn, sau đó khoác lên mình những bộ cánh và trang sức thật đẹp để nhảy múa.

Ba cô gái xinh đẹp nhất vùng được ngồi vào ghế ban giám khảo của lễ hội

Ba cô gái xinh đẹp nhất trong bộ lạc sẽ được làm hội đồng giám khảo, cầm cân nảy mực để chọn ra anh chàng xứng đáng nhất. Người may mắn này sẽ có quyền được lựa chọn cô gái mà anh ta yêu thích. Quả là một bởi đi ngược lại quan điểm “trọng nam khinh nữ” vốn tồn tại ở văn hóa hiện đại.

BÌNH LUẬN