Những trường hợp tình cờ tiền rơi trúng đầu có ngay tiền tỉ

0
3044

Những người giàu lên sau một đêm nếu không biết sử dụng tốt số tiền “trên trời rơi xuống” có thể sẽ rơi vào cảnh nợ nần, khó khăn hơn trước. Vậy còn bạn nếu một ngày bỗng dưng tìm thấy báu vật bạn sẽ làm gì?

1. Đá opal

Một anh chàng may mắn khác đến từ Úc đã tìm thấy chiếc Opal hiếm nhất thế giới. Trong một ngày làm việc bình thường của mình, một thợ mỏ có tên là Bobby đã tìm thấy một chiếc opal lấp lánh ở đáy thùng lẫn với những viên đá thông thường. Người đàn ông quyết định giữ nó như một món quà lưu niệm. 14 năm sau, anh đưa nó cho một chuyên gia xem xét và họ phát hiện ra gia tài này.

Hòn đá được đặt tên là “Hoàng gia”, và theo các chuyên gia, chi phí ban đầu của nó tại cuộc bán đấu giá là 3 triệu USD (khoảng 68 tỉ đồng).


2. Xe Ferrari

Năm 1928, hai em bé đã phát hiện được chiếc xe xa xỉ Ferrari Dino 246 GTS khi chơi đào đất trong vườn nhà mình ở Los Angerles. Sau khi kiểm tra chiếc xe, cảnh sát xác định nó đã bị đánh cắp. Vụ trộm cũng như việc chôn giấu có thể là một phần của âm mưu gian lận tiền bảo hiểm. Chiếc Ferrari sau đó đã được giao cho công ti bảo hiểm và bán đấu giá. Tuy nhiên, chôn trong lòng đất nhiều năm khiến tình trạng chiếc xe không còn tốt.


3. Phong bì tiền

Trong năm 2009, một người thợ xây dựng từ Cleveland tên là Bob Kitts đang trang trí lại ngôi nhà của người bạn học – Amanda Reece. Khi tháo dỡ những viên gạch cũ trong phòng tắm, anh tìm thấy 2 cái hộp thuốc bằng kim, bên trong là phong bì chứa đầy tiền có giá 182.000 đô la (4,1 tỉ đồng).

Nhưng hai người bạn lại chẳng thể thống nhất được cách chia sẻ số tiền này, Amanda tặng cho Bob 10% nhưng anh ta yêu cầu 40%. Họ không thể đưa ra thỏa thuận và buộc phải ra tòa.


4. Bức tường đồng xu

Có một ngôi nhà cổ ở Windber, Pennsylvania đã bị bỏ hoang trong hơn 20 năm. Một ngày kia, địa phương đã vào nhà chơi và tìm thấy vài đồng xu cũ gần một bức tường. Những đứa trẻ nói với cha mẹ về phát hiện này, họ quyết định phá vỡ bức tường và hàng trăm đồng xu bắt đầu rơi ra.

Theo tính toán, đã có 8.500 đô la. Trong số các đồng tiền thông thường, có một số hiếm được phát hành giữa những năm 1793-1857. Họ đã được tổng trị giá 200.000 đô la (4,5 tỉ).


5. Báu vật thời trung cổ

Năm 2007, Andreas K, người Áo, đã tìm thấy cả một kho báu trong sân sau nhà mình, bao gồm khoảng 200 món đồ trang sức tinh xảo như nhẫn, trâm cài tóc, khóa và đĩa bạc.

Ông bỏ tất cả báu vật vào hòm và để trong hầm rượu như biểu tượng của sự may mắn rồi lãng quên nó suốt 2 năm. Chỉ đến khi chuyển nhà, ông mới nhớ ra và đưa đến nhờ các chuyên gia đánh giá đồ trang sức. Họ xác định những vật báu này có tuổi thọ lên tới 650 năm. Andreas đã quyên tặng chúng cho bảo tàng địa phương.


6. Hòm châu báu

Năm 1992, một nông dân người Anh tên là Peter Whatling đã làm mất chiếc búa của mình. Ông nhờ bạn của mình là Eric Lawes, người đã có một máy dò kim loại để giúp đỡ.

Trong vài phút đầu tiên, Lawes tìm ra một đồng tiền bạc lớn. Ông bắt đầu đào và phát hiện một hộp bằng gỗ chứa đồ trang sức và hàng trăm đồng xu. Giá trị ban đầu của nó ước tính khoảng 15 triệu đô la (340,9 tỉ đồng), tất cả các hiện vật đã được trao cho Bảo tàng Anh. Eric nhận được giải thưởng trị giá 2,3 triệu đô la và ông đã chia sẻ cho bạn mình.


7. Tuyên ngôn độc lập

Một người đàn ông ở Pennsylvania đã mua bức tranh trị giá 4 đô la tại một chợ đồ cũ. Ông muốn sử dụng nó để trang trí ngôi nhà của mình nên quyết định đi đổi khung và phát hiện một tài liệu đính kèm vào mặt sau của bức tranh. Nó dường như là một trong 25 bản chính thức của Tuyên ngôn Độc lập năm 1776. Sau đó, tài liệu này đã được bán đấu giá với giá 2,4 triệu đô la (54,5 tỉ).

Câu chuyện tương tự đã xảy ra với Michael Sparks từ Nashville. Anh ta mua một bản Tuyên ngôn độc lập tại một cửa hàng bán lẻ địa phương với giá 2,48 đô la. Một thời gian dài sau khi mua nó, anh quyết định mang đến cho các chuyên gia và phát hiện đây cũng là một trong những bản sao được thực hiện 184 năm trước đây. Sau đó, nó được bán với giá 125.000 USD (2,8 tỉ).


8. Kho báu lớn nhất từng được phát hiện trong lịch sử nước Mỹ

Năm 2013, một cặp vợ chồng đã tìm thấy kho báu khổng lồ khi dắt chú chó đi dạo trong sân sau. Họ phát hiện một chiếc hộp rỉ sét nhô lên trên mặt đất chứa đầy những đồng tiền vàng bên trong. Có tám hộp tất cả, chứa những đồng xu được đúc từ năm 1847 đến năm 1894.

Tổng số tiền là 27.980 USD. Các đồng tiền được bảo quản hoàn hảo và dường như chưa từng được đưa vào sử dụng. Cặp đôi đã đem chúng đi bán đấu giá, giá trị lên tới 10 triệu USD (227,3 tỉ). Vì sao kho báu khổng lồ này lại xuất hiện trong sân sau nhà họ, đó vẫn còn là một điều bí ẩn.


9. Vàng của chúa Anh

Nhà khảo cổ học nghiệp dư Terry Herbert đã từng nhờ người bạn của mình (một nông dân ở Staffordshire, Anh) để cho anh ta tìm kiếm qua những cánh đồng bằng một máy dò kim loại. Anh ta chỉ hi vọng tìm được một vài đồng xu, nhưng trong ngày đầu tiên của cuộc tìm kiếm, họ tìm thấy 4.000 hiện vật có khối lượng tổng cộng 4,5 kg.

Các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra rằng kho báu thuộc về các lãnh chúa Anh, các chỉ huy và các nhân vật đứng đầu tôn giáo của thế kỉ XII. Kho báu này ước tính có giá là 5,3 triệu USD (120 tỉ).


10. Khối vàng 2,1kg

Một người dân may mắn ở tỉnh Nghệ An, trong “nháy mắt” trở thành tỉ phú khi vô tình nhặt được cục vàng 2,1 kg khi lên rẫy. Chuyện xảy ra vào cuối tháng 11/ 2009, anh Lô Văn Ối (SN 1983), ở xã Yên Hòa (Tương Dương, Nghệ An) bất ngờ nhặt được một “vật thể lạ” nằm dưới khe suối Pu. Ban đầu, anh Ổi nghĩ chỉ là cục đá bình thường nên định vứt đi, nhưng sau đó thấy nặng bất thường và khi cào trên mặt đường vài lần thì lộ ra một màu vàng choé.

Khi mang ra tiệm vàng thị trấn kiểm tra, anh nông dân Ối vui mừng khôn xiết khi được biết “vật thể lạ” anh định vứt đi chính là vàng ròng nặng 2,1kg. Mấy ngày sau, anh Ối mang vàng ra tiệm bán được hơn 1 tỉ đồng. Từ một nông dân nghèo kiết xác, Ối đã trở thành tỉ phú giữa bản nghèo.

Với số tiền có được từ bán vàng, Ối phân chia cho anh em nội ngoại mỗi người một ít. Anh còn mổ thịt mấy con lợn chiêu đãi bà con dân bản. Kế tiếp, căn nhà lá lụp xụp mà cả gia đình đang bên sườn núi được phá đi, lấy đất xây lại ngôi nhà mới vững chắc hơn. Thời điểm đó, tính cả tiền công thợ lẫn tiền mua gỗ để dựng nhà, Ối đã phải chi mất hơn 200 triệu đồng. Số tiền còn lại, vợ chồng anh mua sắm những vật dụng cần thiết cho gia đình như bàn ghế, ti vi, tủ lạnh…

Tuy nhiên, chỉ sau 6 năm, “đại gia” Ối ngày nào đã phải sống cảnh tha phương cầu thực. Vì không biết tu chí làm ăn, gia đình anh Ối rơi vào cảnh phá sản. Vào thời điểm sau tết Bính Thân (2016), vợ Ối phải bỏ theo một số người trong bản đi “chui” sang làm công cho một . Đến giữa tháng 3/2016, anh này cũng bỏ sang theo vợ. 2 đứa con nhỏ đang tuổi ăn, tuổi học đành gửi lại cho mẹ Ối trông giúp và chưa biết ngày trở về.


11. 5 triệu yên Nhật

Vào ngày 23/3/2014 trong một lần ngồi tháo dỡ chiếc thùng loa kiêm đài cát sét mua được với giá 100.000 đồng, chị Huỳnh Thị Ánh Hồng (36 tuổi, quê Quảng Ngãi) làm nghề mua ve chai ngụ tại đường Trần Văn Quang (phường 10, quận Tân Bình, TP.HCM) phát hiện bên trong chứa đầy tiền giấy có chữ nước ngoài, mệnh giá 10.000 yên.

Ngay sau đó, chị đã cùng chồng cất giữ số tiền đó. Nhưng vì có nhiều người rình rập ăn trộm, cộng thêm những kẻ côn đồ luôn đến dọa nạt đòi chia tiền nên chị quyết định giao nộp cho công an quận Tân Bình thụ lí, điều tra để tìm ra chủ sở hữu số tiền đó. Qua kiểm tra, cơ quan công an xác định có 520 tờ tiền Nhật, tổng cộng 5 triệu Yên, mệnh giá 10.000 yên/tờ (ước tính trên 1 tỉ đồng Việt Nam).

Vào thời điểm đó, xung quanh 5 triệu yên này xảy ra rất nhiều chuyện rắc rối. Tuy nhiên, sau 1 thời gian dài không tìm ra được chủ nhân của số tiền, ngày 2/6/2015, công an quận Tân Bình mời chị cùng chồng đến trụ sở công an để làm hồ sơ, chuẩn bị nhận lại số tiền 5 triệu yên mà vợ chồng chị tìm thấy trong chiếc loa thùng cũ.

Hơn 1 năm sau khi nhận được số tiền lớn, chị Hồng giờ đã trở thành bà chủ vựa ve chai, cưu mang hơn 20 người nghèo khó. Ngoài học chữ, làm phép tính để bán ve chai, chị Hồng còn nhờ con gái tạo tài khoản zalo, facebook để tiện chụp hình hóa đơn, trao đổi nhanh với các công ti. Chính vì thế, công việc làm ăn trở nên trôi chảy hơn rất nhiều.

Những người giàu lên sau một đêm nếu không biết sử dụng tốt số tiền “trên trời rơi xuống” có thể sẽ rơi vào cảnh nợ nần, khó khăn hơn trước. Vậy còn bạn nếu một ngày bỗng dưng tìm thấy báu vật bạn sẽ làm gì?

BÌNH LUẬN