Hãy bỏ điện thoại xuống để cứu vãn một ‘thế hệ cúi đầu’

0
1712

Vẫn là những buổi đi ăn với bạn bè, nhưng kì lạ, thứ mà bọn trẻ quan tâm không phải là mùi vị của món ăn mà chính là góc nào để selfie cho đẹp và đăng trên facebook để được bao nhiêu like, share và comment.

Năm 2017, chúng ta đang có một thế hệ trẻ mà người ta gọi đó là “thế hệ cúi đầu” – Thế hệ .

Ban đầu bạn cho con với mục đích để dễ dàng kiểm soát con từ xa. Khi đó chúng ta xem smartphone chỉ là một thứ công cụ, nhưng có lẽ suy nghĩ đó không còn đúng nữa. Sẽ có lúc bạn phải giật mình khi phát hiện ra chiếc điện thoại như một con bạch tuộc khổng lồ, vươn những chiếc xúc tu dài ra và bắt đầu phá huỷ quãng tuổi thơ đẹp đẽ nhất của các em.

Giờ đây, có đôi lúc bạn cảm thấy như tất cả cuộc sống của con đều thu bé lại bằng 1 chiếc điện thoại. Xa rồi cái thời những sân chơi, vỉa hè là nơi thu hút nhất của trẻ nhỏ. Hiện tại, những chiếc smartphone đã cuốn lũ trẻ vào thế giới đầy ảo giác.

Thay vì say mê trò chơi bóng đá, chọi cỏ gà, nhảy dây… như những anh chị của chúng cách đây 10 năm. Niềm vui của những thế trẻ hiện giờ rất đơn giản, chúng nhốt mình trong phòng, tách biệt với thế giới bên ngoài để chơi liên minh huyền thoại, chém trái cây hay dota…

Vẫn là những buổi đi ăn với bạn bè, nhưng kì lạ, thứ mà bọn trẻ quan tâm không phải là mùi vị của món ăn mà chính là góc nào để selfie cho đẹp và đăng trên facebook để được bao nhiêu like, share và comment.

Bữa cơm tối hay những buổi trò chuyện rôm rả của cả gia đình sau bữa ăn chỉ được thay bằng “đại tiệc” smartphone

Thậm chí, đôi lúc chính bạn đang cô lập con mình chỉ vì smartphone. Cả gia đình ra ngoài đi dạo phố nhưng con hãy ngồi ngoan, đừng làm phiền bố mẹ nhé!

Hẳn người bố này sẽ không cảm nhận được vị ngọt của que kem này cũng như sự ngọt ngào của chính cô con gái nhỏ.

Và nếu một ngày nào đó bạn nhận ra con bạn đã trở thành những “nô lệ” vô cảm của những chiếc smartphone thì khi đó mọi thứ đã trở nên quá muộn. Ngay giờ phút này đây, bạn phải hành động ngay.

Không cần bạn ở bên con cả ngày, nhưng điều mà bạn cần là cất điện thoại đi và dành nhiều thời gian hơn cho trẻ. Việc gắn kết và chia sẻ cùng con không khó, nhưng chúng cần tình thương và sự chân thành đúng nghĩa của cha mẹ. Đừng làm gì cao siêu, hãy cùng con ăn những bữa tối đúng nghĩa, cùng con đi dạo, làm việc nhà hay hiểu nhau hơn qua những chuyến đi chơi xa cùng bé cũng là những ý tưởng không tồi.

Nếu bạn gặp phải vấn đề trẻ không hứng thú với những chuyến đi chơi thì có lẽ do bạn chưa biết chọn những điểm đến thực sự trẻ. Hãy thử nghiệm với Coco Wonderland Resort – Một nơi được mệnh danh là thế giới diệu kỳ đánh thức những giấc mơ cổ tích cho trẻ thuộc tổ hợp Cocobay thử xem.

Đảm bảo bước vào không gian thần tiên này, mọi đam mê của bé sẽ thu bé lại bằng những chuyến phiêu lưu khám phá đầy thú vị cùng những nhân vật cổ tích.

Đầu tiên là khu vườn kỳ diệu Fairy Garden với những cây xanh cao lớn, vườn hoa khổng lồ, hồ nước ánh sáng, mê cung, ngôi làng nấm Xì-Trum, cỗ xe bí ngô của nàng Lọ Lem…

Ở Coco Wonderland Resort, chẳng cần đến Châu Âu lạnh giá, bạn và bé đều có thể nô đùa thoả thích với nhau ở thiên đường tuyết The Snow Queen của nữ hoàng băng giá. Thật tuyệt vời khi bạn nắm chặt tay con, xuýt xoa trước cái lạnh âm độ và dạy con cách trượt tuyết hay nhâm nhi ly cà phê nóng hổi trong thiên đường cà phê băng đăng.

Tới đây, thay vì nhốt mình trong phòng với chiếc điện thoại, bé được thoả thích và thử thách với thế giới lego, ngôi trường phép thuật, hồ nước phát sáng, thưởng thức những món ăn ngon lành tại nhà hàng 7 chú lùn hay thoả thích tung tăng nô đùa với cầu trượt tại hồ bơi nàng tiên cá…

Đấy, cuộc đời này còn nhiều niềm vui lắm, tại sao bạn và bé lại phải suốt ngày cúi đầu vào điện thoại?

Theo Phương Nghi

BÌNH LUẬN