Những lợi ích vượt trội mà chỉ các cô nàng có siêu vòng ba mới sở hữu

0
2057

Mông của chúng ta được tạo thành từ các cơ trơn và là nhóm cơ mạnh nhất trên cơ thể, được tạo thành từ bạch cầu gluteus, gluteus medius và gluteus minimus. Cả ba yếu tố này được “đính” với nhau bởi gân và dây chằng gắn liền với xương xung quanh. Chúng chịu trách nhiệm cho sự di chuyển của hông và đùi, cho phép chúng ta thay đổi tư thế từ ngồi, leo lên cầu thang hay đứng thẳng.

 Những cô nàng có vòng ba siêu khủng có thể sống thọ hơn người bình thường.

Một của các nhà tới từ đại học Tubingen (Đức) đã tiết lộ rằng, những cô nàng có vòng ba siêu khủng có thể sống thọ hơn người bình thường. Lý giải về vấn đề này, các nhà cho rằng, ở những cô nàng bình thường, sự tích tụ chất béo không đúng nơi trong cơ thể sẽ ảnh hưởng tới sự chuyển hóa chất. Và theo nghiên cứu, khoảng 20% người có cân nặng bình thường nhưng sự chuyển hóa chất trong cơ thể của họ lại không được lành mạnh.

Các nhà nghiên cứu còn cho biết, chất béo ở hông và đùi sẽ không di chuyển được tới những cơ quan khác, trong khi chất béo ở phần trên cơ thể thì lại dễ dàng di chuyển đến các cơ quan khác như tim hoặc gan, và điều này gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Tiến sĩ Norbert Stefan, tác giả chính của nhóm nghiên cứu còn cho biết thêm: “Nếu là những cô nàng có cân nặng bình thường thì ai có thân hình quả lê sẽ tốt hơn thân hình quả táo. Tức là, trọng lượng nặng nhất của cơ thể nên đặt ở phần ở dưới cùng của cơ thể chứ không phải phần ở giữa”. Tiến sĩ Stefan còn nhấn mạnh thêm rằng, phần mông và đùi là nơi “lưu trữ an toàn” cho chất béo để ngăn không cho nó tiếp xúc với máu và các cơ quan khác trong cơ thể.

 Những nàng có vòng ba siêu khủng không chỉ khỏe mạnh hơn hẳn các nàng có vòng ba lép mà còn thông minh và năng suất làm việc hiệu quả hơn.

Còn theo các nhà khoa học ở trường đại học Y Harvard, chất béo ở bụng dễ bị phân huỷ và giải phóng các cytokine – chất có liên quan đến bệnh tim mạch, bệnh đái tháo đường type 2 và kháng insulin. Theo dữ liệu được phân tích từ khoảng 1.000 người, bao gồm những người có trọng lượng bình thường, thừa cân và béo phì (đều đã làm xét nghiệm để xác định lượng mỡ và sự phân bố mỡ trong cơ thể). Các phát hiện cho thấy, những người có trọng lượng cơ thể bình thường nhưng hông và bắp đùi nhỏ hơn phần thân giữa (người có thân hình quả táo) là những người có nguy cơ mắc bệnh cao nhất.

Ngoài ra, các nhà khoa học thuộc đại học Oxford cũng đã thực hiện một nghiên cứu trên 16.000 người phụ nữ trong thời gian gần đây và kết quả cho thấy, những cô gái có vòng ba siêu khủng không chỉ khỏe mạnh hơn hẳn những cô nàng có vòng ba khiêm tốn mà còn thông minh hơn, năng suất làm việc hiệu quả hơn. Cũng theo kết quả nghiên cứu này, những cô nàng có vòng ba khủng thường có hàm lượng axít béo Omega 3 cao và ngược lại, hàm lượng cholesterol, glucose lại tương đối thấp.

Những nàng sở hữu thân hình quả lê sẽ giúp chức năng não hoạt động tốt và có thể sẽ sinh ra những đứa trẻ thông minh hơn.

Không chỉ vậy, ưu điểm của những cô nàng sở hữu mông và đùi to là có nhiều hormon Dinopectina hơn người bình thường khác, và đây là loại hormon có tác dụng chống viêm và giúp ổn định đường huyết rất hiệu quả. Một nghiên cứu mới đây được công bố trên tạp chí Cell Metabolism cũng đã chỉ ra rằng, lượng mỡ ở mông và đùi có liên quan mật thiết đến sức khỏe. Mỡ ở những vùng này giống như một miếng bọt biển giúp ngăn chất béo xâm nhập và đường ruột. Ngoài ra, cũng theo nghiên cứu, những nàng sở hữu thân hình quả lê sẽ giúp chức năng não hoạt động tốt và có thể sẽ sinh ra những đứa trẻ thông minh hơn. Sở dĩ có kết quả như vậy là do việc trữ nhiều axit béo omega-3 ở hông và đùi đã giúp người mẹ nuôi dưỡng não và kích thích sự phát triển của não bộ em bé trong giai đoạn thứ 3 của thai kì.

BÌNH LUẬN