Những bức ảnh đẹp nhất về sự kỳ diệu của thiên nhiên năm 2016

0
3774

Những năm gần đây, có lẽ do việc đánh bắt quá mức và thay đổi thời tiết, hiện tượng cá mòi di cư đã trở nên phổ biến hơn và khó lường hơn.

Một thế giới xinh đẹp

Hãy thử một lần lùi lại phía sau, nhìn ngắm Trái đất thân yêu của chúng ta, bạn sẽ thấy nó đẹp đến ngỡ ngàng.

Dưới đây là những khoảnh khắc tuyệt đẹp của động vật, ghi lại quá trình sinh tồn của chúng, vẻ đẹp của bầu trời khi về đêm và những sinh vật lẩn khuất trong những cánh rừng.

Có cả những bức ảnh mang đượm nỗi buồn, quyền lực và sự tàn phá. Tất cả những khoảnh khắc đó được trưng bày và chiến thắng cuộc thi Nhiếp ảnh gia năm 2016 của National Geographic. Hãy cùng chiêm ngưỡng những khoảng khắc tuyệt đẹp của này:

Bức ảnh được chụp vào một buổi chiều đầu tháng 10 dọc theo bờ sông ở Pasir Ris Park, Singapore. Ghi lai cảnh một con quạ trưởng thành tấn công một con cú Buffy, minh chứng cho việc quạ là loài khá hung dữ trong tự nhiên.

Hai chú bọ ngựa cùng đứng trên một thân cây

Bức ảnh được chụp vào năm 2015 tại Skomer Island, xứ Wales. Nó ghi lại khoảnh khắc của loài hải âu cổ rụt Atlantic đang ngủ dưới cơn mưa. Chúng là loài hải âu xâm lấn, đặc biệt nó coi Skomer như chốn không người và không hề sợ hãi trước con người. Bạn có thể tiến lại rất gần loài chim này.

Một con cá hoàng đế cái đang bảo vệ đàn con tại hồ nước ngọt Maiami, Florida. Nó sẽ bảo vệ đàn con khỏi các loài ăn thịt khác cho đến khi chúng đủ lớn. Đây là loài cá nước ngọt nhiệt đới, được mang đến Florida vào giữa những năm 1980 từ Nam Phi để kiểm soát số lượng cá rô phi.

Chụp tại Amboli, Maharashtra, Ấn Độ vào ngày 24/7/2016, trong một buổi sáng khi nhiếp ảnh gia đang đi dạo trong rừng mưa nhiệt đới.

Một chú gấu trắng đơn độc tại đảo Barter ở Alaska vào khoảng thời gian đáng lẽ ra phải có tuyết rơi. Người dân ở đây cho biết họ đã phải trải qua một mùa đông không hề lạnh giá và tuyết rơi muộn. Điều đó đã tác động đến số lượng loài gấu trắng ở đây bởi đây là thời gian để chúng săn hải cẩu, tích trữ cho những tháng mùa đông.

Quang cảnh ở phía Đông Greenland, một căn cứ không quân của Hoa Kỳ từ Thế chiến II. Căn cứ này đã bị bỏ hoang từ năm 1947 và đây là những gì còn lại: xe quân sự, các kết cấu, chất nổ và đạn dược, khoảng 10.000 thùng nhiên liệu. Người dân địa phương gọi đây là những bông hoa rỉ sét của Mỹ.

Một cô gái trẻ trong trang phục bikini đang nhìn máy bay chữa cháy rừng ở gần biển. Hình ảnh được ghi lại tại bãi biển Son Serra, trên đảo Mallorca vào ngày 18/8/2016.

Đây là hình ảnh phóng đại của các hạt nhựa trong bút kẻ mắt. Mỗi khi chúng ta rửa các sản phẩm như thế này khỏi cơ thể hoặc vô tình ăn chúng như khi bạn liếm nhũ từ môi của mình, chúng ta cũng vô tình tiếp thêm hàng nghìn tỷ các hạt nhựa siêu nhỏ. Bức ảnh được chụp tại Đại học Falmouth ở Cornwall, Vương Quốc Anh vào tháng 5/2016, sử dụng một kính hiển vi chụp ảnh.

80% diện tích của Vùng Vịnh San Francisco ngập nước được phát triển thành cơ sở sản xuất muối. Nước được đưa vào các ao lớn, sau đó chúng bốc hơi và để lại muối. Các sắc thái khác nhau biểu hiện độ mặn khác nhau của muối. Những bể muối có độ mặn cao nằm ngay cạnh trụ sở của Facebook, nơi có khoảng 4.000 người làm việc mỗi ngày.

Đây là những phần còn lại của một con gấu bắc cực, được tìm thấy trên một phía Bắc Svalbard, Na Uy. Dựa vào tình trạng của răng thì có vẻ như nó bị chết đói. Đây có lẽ là do ảnh hưởng của sự nóng lên toàn cầu và băng tan đã ảnh hưởng đến số lượng loài gấu bắc cực.

Nhiếp ảnh gia đã tình cờ ghi lại được hình ảnh một màu xanh lá cây.

Một cơn bão đang hình thành trên Thái Bình Dương, chỉ cách bờ biển phía Nam của Panama City vài dặm.

Ngày đầu tiên cái lạnh kéo đến đã làm đóng băng mặt nước, trận mưa tuyết đầu tiên mang một vẻ đẹp tinh tế. Được chụp trong điều kiện áp suất thấp, gió tây nam đẩy những đám mây tới những đỉnh núi thẳng đứng của Pale di San Martino.

“Năm ngoái tôi tham gia vào Marius van der Sandt Beurs. Học bổng này khuyến khích những nhiếp ảnh gia trẻ tuổi. Trong vòng một năm, tôi đã được dẫn dắt bởi một số nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và định hướng được dự án mà mình muốn tham gia. Tôi đã chọn một dự án phục hồi dòng chảy của một tổ chức tự nhiên ở Hà Lan. Lần đầu tiên bước đến cánh rừng này, tôi lập tức nhìn thấy cây sồi. Tôi đã quay lại đây rất nhiều lần để chụp ảnh. Một buổi tối, sau khi mặt trời lặn, tất cả các điều kiện về ánh sáng đều hoàn hảo. Tôi đã đứng trong nước lạnh trong hơn một tiếng để chụp được bức ảnh này.

Bức ảnh được tác giả chụp khi đang lặn ở Vịnh Byron, Australia. Đầu tiên anh nhìn thấy một con rùa đang ăn sứa. Rất nhanh, thêm hai chú rùa nữa kéo đến và bắt đầu trò chơi “kéo co” để giành phần của mình. Cũng vì mải ăn mà hai chú rùa không hề để ý đến sự có mặt của nhiếp ảnh gia. Sau đó không lâu, những phần nhỏ còn lại của con sứa khổng lồ được những chú cả nhỏ dọn dẹp nốt.

Câu chuyện về một chương trình bảo tồn thành công, loài diệc lớn đã được cứu trước bờ vực biến mất khỏi Hungary. Từ năm 1921, loài diệc ở đây chỉ còn 31 cặp giao phối. Sau đó nửa thế kỷ, bằng những nỗ lực bảo tồn đã giúp chúng sinh sôi trở lại. Hiện nay đang có khoảng 3.000 cặp giao phối đếm được chỉ riêng ở Hungary. Nó trở thành một biểu tượng về quá trình bảo tồn thiên nhiên ở Hungary.

Cơn lốc xoáy EF2 đổ sập xuống một ngôi nhà ở Wray, Colorado vào ngày 7/5/2016.

Trong cuộc di cư dọc theo bờ biển hoang dã của Nam Phi, hàng triệu con cá mòi đang trở thành miếng mồi ngon cho những kẻ ăn thịt như cá heo, chim biển, cá mập, cá voi, chim cánh cụt và sư tử biển. Cuộc đi săn bắt đầu với những con cá heo bởi chúng có những kỹ năng săn mồi để dồn loài cá mòi lên mặt nước. Những năm gần đây, có lẽ do việc đánh bắt quá mức và thay đổi thời tiết, hiện tượng cá mòi di cư đã trở nên phổ biến hơn và khó lường hơn.

Tham khảo Businessinsider

BÌNH LUẬN