Khoa học đã chứng minh đây là 10 phụ nữ có khuôn mặt đẹp nhất trên thế giới

0
811

Hãy cùng ngắm nhìn 10 phụ nữ được xem là có tỉ lệ khuôn mặt hoàn hảo nhất dựa trên này nhé.

Trước nay khoa học luôn cho chúng ta biết rất nhiều điều, ví dụ như 6 đặc điểm bề ngoài khiến đàn ông không thể “kháng cự” hay đặc điểm khiến khuôn mặt của bạn để lại ấn tượng khó phai. Và giờ họ còn công bố top 10 phụ nữ đẹp nhất thế giới và lý do vì sao.
Cơ sở cho kết luận này bắt nguồn từ một triết lý Hy Lạp cổ đại gọi là tỉ lệ Phi được bác sĩ đa khoa Julian De Silva thuộc Trung tâm Phẫu thuật Thẩm mỹ và Mỹ phẩm Tiên tiến cho Mặt sử dụng kèm với bản vẽ khuôn mặt trên máy tính nhằm xác định những phụ nữ nổi tiếng nào có tỉ lệ khuôn mặt lý tưởng và cân đối.
Dù cho tiêu chuẩn sắc đẹp là khác nhau tùy thuộc vào nền văn hóa nhưng phương pháp đo tỉ lệ cũng là một cách tiếp cận thú vị đối với mỹ học và có thể phần nào giải thích cho chúng ta hiểu vì sao một số người lại trông nổi bật hơn những người khác.
Bác sĩ De Silva cũng nói thêm rằng kết quả của nghiên cứu này không nhằm mục đích tôn vinh người này và hạ thấp người khác, ông chia sẻ: “Với công nghệ đột phá này, chúng ta đã có thể hé mở những bí ẩn về nguyên nhân khiến một người trông xinh đẹp về mặt ngoại hình. Kết quả nghiên cứu thật đáng kinh ngạc và đã cho thấy một số nữ diễn viên và người mẫu có đặc điểm khuôn mặt gần với nguyên lý hoàn hảo của Hy Lạp cổ đại.”
Hãy cùng ngắm nhìn 10 phụ nữ được xem là có tỉ lệ khuôn mặt hoàn hảo nhất dựa trên nghiên cứu khoa học này nhé.
1. Amber Heard: 91,85%

2. Kim Kardashian: 91,39%

3. Kate Moss: 91,06%

4. Emily Ratajkowski: 90,8%

5. Kendall Jenner: 90,18%

6. Helen Mirren: 89,93%

7. Scarlett Johansson: 89,82%

8. Selena Gomez: 89,57%

9. Marilyn Monroe: 89,41%

10. Jennifer Lawrence: 89,24%

(Ảnh: Internet)

BÌNH LUẬN